'นิว ชัยพล'นำทีมบวงสรวงงานหนัง'บุญเฮ็ด บุญสร่าง'
ภาพยนตร์ วันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 16:35 น.
825934
"นิว ชัยพล พูพาร์ท" นำทีมนักแสดง บวงสรวงงานหนังไทย "บุญเฮ็ด บุญสร่าง" โดย คีตะนคร เอนเตอร์เทนเมนท์ 

เมื่อวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 พิธีบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัย เพื่อความเป็นศิริมงคลในงานการสร้าง ภาพยนตร์ไทยเรื่องใหม่ล่าสุด ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ณ บริษัท โอยิ สแตนด์บาย จำกัด , สมุทรปราการ นำทีมโดยนักแสดงหนุ่ม "นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ท" ร่วมด้วย "จูน ชลฤดี อมรลักษณ์, แตงกวา นันทวัน เรืองฤทธิ์ รองอันดับ 2 มิสไทย แลนด์เวิลด์ 2015, ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา, ติ้ก ฉัตรมงคล บำเพ็ญ,เต็งหนึ่ง ดอกกระโดน, หลิน นุสรา ประวันณา และ นักร้องหนุ่มคนดัง "แซ็ค ชุมแพ"ซึ่งพระเอกหนุ่ม "นิว" เป็นตัวแทนเล่าว่า "ภูมิใจมากครับ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์นี้ เรื่องราวน่าสนใจ มีสอนพระพุทธศาสนาด้วย เป็นอีกหนึ่งบทบาทที่ท้าทายการแสดงของผม และผมก็คิดถึงวงการภาพยนตร์ด้วย จึงตัดสินใจไม่ยากที่จะรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้ทำงานที่มีความสุข ออกจากบ้านมาทำงานแล้วมีความสุข ชีวิตช่วงนี้มีความสุขครับ ฝากติดตามผลงานของผมด้วยนะครับ ปีหน้ามีทั้งภาพยนตร์และละครครับ"

เรื่องย่อภาพยนตร์แนวดราม่าสะท้อนสังคมเรื่อง "บุญเฮ็ด บุญสร่าง" สร้างจากชีวิตจริงของ "พระอาจารย์พล อธิปัญโญ" แห่งวัดดานพระอินทร์ จังหวัดมุกดาหาร บอกเล่าเรื่องราวของ พล เด็กชายในต่างจังหวัดผู้ขยันตั้งใจเล่าเรียน และมีความกตัญญู แต่เพราะปัญหาในครอบครัวจึงทำให้ชีวิตต้องถึงจุดพลิกผันและหันเหตัวเองเข้าสู่วงจรของอบายมุข  ชีวิตของ พล ต้องพบกับความล้มเหลวแบบสุด ๆ จนกระทั่งถึงจุด ๆ หนึ่งเมื่อตัดสินใจก้าวเข้าสู่พระพุทธศาสนาด้วยการบวชเป็นพระสงฆ์ จนกลายมาเป็น "พระนักสร้าง" ที่มีผู้คนชาวอีสานให้ความเคารพนับถือมากมายมาจนถึงปัจจุบัน อีกทั้งยังสอนให้ชาวบ้านรู้จักการใช้ชีวิตในทางโลกและทางธรรมไปพร้อม ๆ กัน ด้วยคำสอนที่ว่า "บุญเฮ็ด บุญสร่าง"

นอกเหนือจากการบอกเล่าถึงชีวิตจริงของพระนักสร้างอย่าง พระอาจารย์พล อธิปัญโญ แล้ว "บุญเฮ็ด บุญสร่าง" ยังชี้ให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคมปัจจุบันทั้งคนในชนบท และคนเมืองกรุง ที่ต้องแก่งแย่งชิงดีชิงเด่นกันเพื่อความอยู่รอด เหนืออื่นใดสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการสอนให้ทุกคนปฏิบัติตามหลักคำสอนของพระพุทธศาสนา เพื่อที่จะได้ดำรงตนให้เป็นคนดี

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839047
ช่อง 3 ปลื้มกระแสหลอน ‘เงินปากผี’ออนแอร์เพียง 2 วัน ถึงกับฮิตทั่วเมือง
839003
พลอย เฌอมาลย์ เปิดตัวในหนังใหม่ 'Samui Song (สมุยซอง) ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' รอบปฐมทัศน์ สุดปัง! เหล่าดาราดังร่วมชมคับคั่ง ที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า
836890
กบ-ปภัสรา เชื่อ!!! “แม่สื่อจอมป่วน” โดนใจคนดู ทีมงานทุ่มเท นักแสดงมุ่งมั่น หวังสร้างเรตติ้งที่ดีให้ช่อง 7
836614
สาว“ณิชา ณัฏฐณิชา” ฝึกซ้อมการแสดงงิ้วอย่างหนัก พร้อมท้าทายกับอีกหนึ่งบทบาทใหม่ ในละคร “เสน่ห์นางงิ้ว”