'ตูน'มอบเงินและอุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียนบางสะพาน
ข่าวภูมิภาค วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 21:56 น.
825108

ชมคลิปวีดีโอ
"ตูน บอดี้สแลม" จัดกิจกรรมโรงเรียนบางสะพาน "ครูยุ่ง" ผู้แต่งเพลง ก้าวที่ยิ่งใหญ่  อยากให้คนไทยทั้งประเทศก้าวไปพร้อมตูน ขณะที่ บ้าน "ตูน" อ.บางสะพานน้อย ปิดเงียบ

นายทรงศักดิ์ สายราม หรือครูยุ่ง  โรงเรียนบางสะพาน(บ้านล่าง) ผู้ประพันธ์เพลง "ก้าวที่ยิ่งใหญ่" ให้เด็กนักเรียน ได้ซ้อมร้องเพลง เพื่อรอรับตูน บอดี้สแลม ที่กลางสนามภายในโรงเรียน อย่างเต็มที่พร้อมมีการซ้อมร้องเพลง ก้าวที่ยิ่งใหญ่ มอบให้กับตูน บอดี้สแลม ให้เด็กๆได้นำมาร้องเพื่อให้กำลังใจ เพื่องานนี้โดยเฉพาะ จนกระทั่งโด่งดังในโลกโซเชียล มีผู้คนกดเข้าไปชมในยูทูปกว่า 4 ล้านวิว  

ครูยุ่ง  กล่าวว่า  สิ่งที่ "ตูน บอดี้สแลม" ได้ทำยิ่งใหญ่มากสำหรับพี่น้องชาวไทยทั่วประเทศ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้แต่งเพลงที่ชื่อว่า"ก้าวที่ยิ่งใหญ่"ขึ้นมาจากใจ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับ ตูน บอดี้สแลม และขอให้สู้ต่อไป อยากให้คนทั้งประเทศร่วมกันร้องเป็นสื่อกลาง ส่งกำลังใจและร่วมสมทบทุนกับตูน ที่เป็นตัวแทนชาวไทยเพื่อ 11 โรงพยาบาล จะได้มีเครื่องมือที่ทันสมัย เมื่อเวลาเจ็บไข้ได้ป่วยก็จะได้มีเครื่องมือรักษาให้ปลอดภัย  

สำหรับบรรยากาศเด็กในโรงเรียนบางสะพาน ได้มีการซักซ้อมร้องเพลง"ก้าวที่ยิ่งใหญ่" เพื่อมอบให้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม ที่จะเดินทางมาโรงเรียนบางสะพาน ในเวลาประมาณ 14:00 น.ของวันนี้ เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ส่วนที่โรงพยาบาลบางสะพาน ก็ได้มีการจัดความพร้อมในการมอบอาคาร และเครื่องมือแพทย์ ที่ตูน บอดี้สแลม ได้วิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เมื่อสิ้นปีที่ผ่านมา ได้เงิน 85 ล้านบาท มาสร้างอาหาร 3 อาคาร และซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านพักของตูน บอดี้สแลม ที่ตั้งอยู่บริเวณชายทะเลบ้านหนองเสม็ด เลขที่ 111/14 หมู่ที่ 10 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งคาดว่าบิดาและมารดาของตูนจะเข้าพักนั้น แต่บ้านถูกปิดเงียบ มีเพียงแม่บ้านเฝ้าอยู่ พร้อมด้วยนายกฤษณา กลิ่นน้อย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.บางสะพาน อ.บางสะพานน้อย ที่คอยดูแลพื้นที่ภายในหมู่บ้านและชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาจะมาให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม  โดยได้รับคำยืนยันว่าบิดาและมารดาได้เข้ามาที่บ้านพักประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นได้นั่งรถออกจากบ้านพักโดยไม่ได้แจ้งว่าไปไหน

นายกฤษณา กล่าวว่า ในฐานะผู้ใหญ่บ้านที่ปกครองท้องที่ ที่พี่ตูนอยู่ รู้สึกดีใจที่พี่ตูนทำเพื่อประชาชนคนไทย และได้มาพักผ่อนอยู่เป็นประจำพร้อมน้องก้อยแฟนสาวเป็นการส่วนตัว ซึ่งที่ผ่านมาพี่ตูนมักหาเวลาว่าง ออกมาทำกิจกรรมเล่นวอลเล่ย์บอล และฟุตบอลร่วมกันชาวบ้านและเด็กๆในพื้นที่อยู่เป็นประจำเมื่อมีโอกาส แต่ ณ เวลานี้พี่ตูนกำลังทำกิจกรรม ก้าวคนละก้าว จาก เบตงไปแม่สาย จึงไม่ได้พบกัน  ซึ่งเมื่อวานนี้ที่จุดพักที่บางแหวน อ.ปะทิว จ.ชุมพร พี่ตูนมีอาการบาดเจ็บบริเวณขาขวา ทำให้ต้องหยุดพักเป็นเวลา 2 วัน ในช่วงเวลาที่หยุดพักนี้อยากให้ทางพี่ตูนพักผ่อนให้เพียงพอ 

ผู้ใหญ่บ้านหนองเสม็ด กล่าวอีกว่า ทราบว่าทุกคนอยากมาให้กำลังใจพี่ตูน แต่ขอว่าช่วงนี้ไม่ต้องเข้ามาที่บ้าน เนื่องจากพี่ตูนต้องการความเป็นส่วนตัว โดยขณะนี้พี่ตูน ได้ไปพักผ่อนอยู่ ณ รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขต อ.บางสะพาน และจะเริ่มทำกิจกรรมต่อในวันเสาร์ที่ 25 พ.ย. นี้ เจอกันแน่นอนในพื้นที่ อ.บางสะพานและอำเภอต่อๆไป ในส่วนของเพื่อนบ้านและชาวบ้านใน ม.10 ได้รวบรวมเงินบริจาคได้มาจำนวน 12,075 บาท ซึ่งเตรียมไว้มอบให้ตูนในวันที่ 25 ที่พี่ตูนวิ่งผ่าน นี่คือน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ของเพื่อนบ้านใน ม.10 บ้านหนองเสม็ดแห่งนี้

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง