'สมยศ'ย้ำเอาผิดแก๊งล้มบอลยึดหลักฐานไม่กลั่นแกล้ง
บทความ วันพุธที่ 22 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 9:39 น.
824441
นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เดินหน้าเอาผิดขบวนการล้มบอลต่อ ยันยึดหลักฐานไม่มีการกลั่นแกล้ง ระบุ รู้ว่ามีเนื้อร้ายต้องตัดทิ้ง   
พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผย สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ยืนยันเดินหน้าเอาผิดขบวนการล้มบอลต่อเนื่องส่วนจะมีระดับไหนที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมจาก 12 คน ที่ถูกดำเนินคดีหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถชี้ชัดได้เนื่องจากเป็นเรื่องละเอียดอ่อน โดยขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล โดยย้ำว่าหากมีการพาดพิงหรือเกี่ยวข้องกับใครก็จะต้องทำให้ประจักษ์ ทำให้สังคมรับรู้ว่ามีใครอีกบ้าง อยู่เบื้องหลังหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ แต่ทุกอย่างก็ขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานโดยไม่มีการกลั่นแกล้งแน่นอน ทั้งนี้ยอมรับว่าจากการสืบสวนพบว่าขบวนล้มบอล มีมาตั้งแต่อดีต มีทั้งผู้บริหารของสมาคมในอดีต รวมไปถึงผู้มีอิทธิพลมีบารมีในวงการฟุตบอลเข้ามาเกี่ยวข้อง จะโดยวิธีขอร้อง บังคับขู่เข็ญ ให้ผลประโยชน์ในรูปแบบใดๆในอดีตมีการทำจริง ส่วนขบวนนี้จะมีแผนล้มบอลในแมตซ์การแข่งขันอื่นอีกหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบแต่สิ่งที่ตนเองทำเท่าที่มีพยานหลักฐานและถ้าหากมีกรณีเช่นนี้อีกก็จะต้องดำเนินคดีต่อไป 

"ถ้าไม่เข็ดหลาบหรือไม่หลาบจำ อันนี้อยู่ที่จิตสำนึกของผู้ที่เกี่ยวข้อง ว่ามีการลงโทษมีโทษทางกฏหมาย มีโทษอาญาขนาดนี้แต่ยังกล้าที่จะทำก็อยู่ที่จิตวิญญาณของผู้ที่เกี่ยวข้อง"

พล.ต.อ.สมยศว่า สำหรับผลการแข่งขันในนัดที่ผ่านมา เมื่อการแข่งขันสิ้นสุดลงแล้วเปลี่ยนแปลงไม่ได้ โดยส่วนตัวไม่ได้รู้สึกห่วงหรือกังวลที่ออกมาเปิดเผยเรื่องดังกล่าว เพราะถือว่ามนุษย์เราเมื่อมีโรคร้ายก็ต้องรักษาหากไม่รักษาก็รอวันตาย หากไม่ยอมเจ็บปวดในการรักษาครั้งนี้ ก็เท่ากับรอวันตาย ส่วนตัวปล่อยให้เป็นเช่นนั้นไม่ได้ ถ้าเป็นคนอื่นก็อาจจะคิดอีกแบบหนึ่ง แต่ส่วนตัวคิดว่าหากมีโรคร้าย มีเนื้อร้ายอยู่ในตัวก็ต้องตัดทิ้งไป เพื่อรักษาชีวิต ไม่งั้นชีวิตหรือไม่วงการฟุตบอลก็คงพินาจย่อยยับไปดับโรคร้ายนี้ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
807379
ปอท. ยังไม่พบ "ยิ่งลักษณ์" เคลื่อนไหวบนโซเชียลมีเดีย - FB ส่วนตัว โพสต์ล่าสุดก่อนวันพิพากษาคดีจำนำข้าว 1 วัน
799422
"พล.ต.อ.สุเทพ" ขอบคุณ "สันธนะ" เข้าให้ข้อมูล คดีฆ่า 8 ศพ เผย เตรียมนัดหารืออีกครั้ง ยืนยัน ไม่มีอุปสรรคในการสืบสวนสอบสวน
797507
เปิดประวัติ "บังฟัต" คนบ้านเดียวกันกับผู้ใหญ่บ้าน เห็นกันแต่เด็ก อดีตพนักงาน อบต.บ้านกลาง หันค้ายางที่พังงาพร้อมได้เมียมีฐานะดี