สนช.ยันเร่งถกกม.ลต.ท้องถิ่น-2พรป.ทันโรดแมป
บทความ วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 12:34 น.
824439
"พีระศักดิ" ยืนยัน พ.ร.ป. 2 ฉบับสุดท้าย-กฏหมายเลือกตั้งท้องถิ่น จะไม่ล่าช้าใน สนช. ทุกอย่างจะเสร็จตามกรอบโรดแมปของรัฐบาล และ คสช.
นายพีระศักดิ์ พอจิต รองประธานสภาบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) คนที่ 2 เปิดเผยว่า กับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัตประกอบรัฐธรรมนูญ (พรป.) ว่า เดินหน้าได้ตามโรดแมป และเหลืออีก 2 ฉบับ ที่ กรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) จะส่งมาในวันที่ 28 พ.ย. นี้ เบื้องต้น สนช. ได้ศึกษาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งทั้ง 2 ฉบับไว้ล่วงหน้าแล้ว และคาดว่าจะนำเข้าสู่การพิจารณาในวันที่ 30 พ.ย. และเมื่อพิจารณาเสร็จแล้ว ก็น่าจะมีความชัดเจนว่าจะมีการเลือกตั้งเมื่อใด

พร้อมกันนี้ นายพีระศักดิ์ กล่าวถึงการเลือกตั้งท้องถิ่น ที่รัฐบาลจะจัดให้มีก่อน การเลือกตั้ง ส.ส. ว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับการแก้กฏหมายทั้ง กระทรวงมหาดไทย  คณะกรรมการกฤษฎีกา ได้มีการยกร่างกฎหมายเกือบเสร็จเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ที่คณะรัฐมนตรี พิจารณาก่อนส่งให้ สนช. ต่อไป ยืนยัน สนช. จะเร่งพิจารณาให้ทัน เพื่อสนองนโยบายของรัฐบาล พร้อมย้ำทิ้งท้ายว่า ขอทุกฝ่ายอย่ากังวล ว่า จะไม่เกิดความล่าช้า ในชั้นของ สนช. 
อย่างแน่นอน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
834531
บิทคอยน์ สกุลเงินบนโลกดิจิทอล ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจ โดยไม่มีธนาคารกลางหรือแม้แต่ผู้คุมระบบแม้แต่คนเดียว
811679
เอกชน โยงบึ้มที่ภูทับเบิกสะเทือนถึงเขาค้อ จี้ อธิบดีป่าไม้เร่งแถลงสำรวจที่ดินทหารขอใช้บนเขาค้อ
807382
เขื่อนเจ้าพระยาพร่องน้ำเหนือรับฝนใหม่ ขอ ปชช. ในจังหวัดตอนล่างของลุ่มเจ้าพระยาติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด