นายกฯถกครม.ขออย่ากังวลคสช.ย้ำเร่งปฏิรูป
ข่าวการเมือง วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 10:22 น.
824148
นายกรัฐมนตรี ชมนิทรรศการก่อนประชุม ครม. - ต่อเพลง "ตั๊กแตน ชลดา" ถ้าไม่ใช่ คสช. ก็ทำแทนไม่ได้" พร้อมระบุ กำลังเริ่มต้นการปฏิรูปให้ อย่าไปกังวลกับ คสช.
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุม นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นำคณะเข้าพบ เพื่อให้นายกรัฐมนตรี “ปักหมุด...หยุดเชื้อดื้อยา” เพื่อแสดงความมุ่งมั่นเดินหน้าจัดการเชื้อดื้อยาต้านจุลชีพ และชมนิทรรศการการขับเคลื่อนแผนยุทธศาสตร์การจัดการการดื้อยาต้านจุลชีพประเทศไทย พ.ศ.2560-2564

ขณะที่ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าพบเพื่อติดเข็มกลัดริบบิ้นขาวอันเป็นสัญลักษณ์แสดงออกถึงการไม่ยอมรับ ไม่นิ่งเฉย ไม่กระทำความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว และเพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมการรณรงค์ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และความรุนแรงในครอบครัวประจำปี 2560 ภายใต้แนวคิด “สร้างครอบครัวไร้รุนแรง ด้วยสื่อสารที่สร้างสรรค์” กับคำขวัญในปีนี้ “หยุด! คำร้าย ทำลายครอบครัว” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 25 พ.ย.นี้

ด้านนางสายสม วงศานุลักษณ์ ประธานกรรมการฝ่ายหารายได้ ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย นำคณะศิลปิน-ดารา อาทิ นางชลดา ทองจุลกลาง หรือตั๊กแตน ชลดา เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อจัดกิจกรรมรณรงค์เนื่องในวันเอดส์โลก ประจำปี 2560 และติดเข็มโบว์แดงแก่นายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานเทียนส่องใจ ครั้งที่ 26 เนื่องในวันเอดส์โลก 

นอกจากนี้ ตั๊กแตน ชลดา ได้ร้องเพลงไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ ให้กับนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีได้ร้องเพลงต่อ "ไม่ใช่แฟนทำแทนทุกเรื่องไม่ได้" พร้อมกล่าวต่อว่า ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ไงใช่ไหม ทุกคนต้องช่วยกันทำงานช่วยกันเปลี่ยนแปลงประเทศ ถ้าไม่ใช่ คสช.ก็ทำแทนไม่ได้ เพราะกำลังเริ่มต้นการปฏิรูปให้ อย่าไปกังวลกับคสช. จากนั้น ด.ช.ณัฐภาคย์ แย้มพภยภิรมย์ หรือน้องซีจี ที่มาร่วมในงานได้กล่าวกับ นายกรัฐมนตรี โดยขอให้ลุงตู่อยู่เป็นนายกรัฐมนตรีนานๆ จากนั้นตั๊กแตน ชลดา ร้องเพลงลำซิ่งสายโสดให้นายกรัฐมนตรีฟัง โดยท่อนท้ายของบทเพลง แค่โสดบ่ตาย จงยิ้มไว้ หายใจด้วยตัวเอง นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า แต่ คสช.ทำไม่ได้จึงต้องมีคนอื่นมาช่วย เพราะทำด้วยคนเดียวไม่ได้ พร้อมอวยพรน้องซีจีขอให้เป็นฉลาด ตั้งใจเรียน และเป็นเด็กดี ซึ่งวันหน้าขอให้เป็นนายกรัฐมนตรี

INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ