ลอบบึ้มตชด.ชุดรปภ.ครูยะลาจนท.ตาย1เจ็บ1
ข่าวภูมิภาค วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 10:06 น.
824139

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดตชด.ชุดรปภ.ครู ใน จ.ยะลา ส่งผลมีเจ้าหน้าที่ เสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ 1 นาย เร่งนำส่ง รพ.

เกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าตำรวจตระเวนชายแดนชุดรักษาความปลอดภัยครู เหตุเกิด ในท้องที่ บ้านทรายแก้ว ม.3 ต.ตะลิ่งชัน อ.บันนังสะตา จ.ยะลา เบื้องต้นแรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย โดย 1 ใน 2 ได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว 

ความคืบหน้า หลังเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิด ตำรวจชุด รักษาความปลอดภัยครู ขณะออกปฏิบัติหน้าที่ รับส่งครู จนทำให้ จ.ส.ต.ทศพร เสธสาร หัวหน้าชุด จุดตรวจบ้านตะบิงติงงี ต.ตลิ่งชีน อ.บันนังสตา เสียชีวิต และ ส.ต.ต.เทียมเมฆ ทองฉัตร ได้รับบาดเจ็บ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำจุดตรวจบ้านตะบิงติงงี ได้ปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลความปลอดภัยให้กับครู โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้รถจักรยานยนต์ ในการลาดตระเวณ เส้นทาง และถูกคนร้ายลอบกดชนวนระเบิด ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ทำให้ เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ดังกล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.มุสตอพา มะนิ ผกก.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้า กรณีเกิดเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าตำรวจตระเวนชายแดนชุดรักษาความปลอดภัยครู เหตุเกิด ในท้องที่ บ้านทรายแก้ว ม.3 ต.ตะลิ่งชัน อ.บันนังสะตา จ.ยะลา เบื้องต้นแรงระเบิดส่งผลให้เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บ ว่า จากการตรวจสอบพบคนร้ายได้ลอบนำระเบิดแสวงเครื่องมาวางไว้ใต้ถนน โดยรอจังหวะให้เจ้าหน้าที่ขับผ่าน ก่อนจะกดระเบิด ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 2 นาย 1 ในนั้นอาการสาหัส 

ล่าสุดพบว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสได้มาเสียชีวิตที่โรงพยาบาล ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คน แพทย์ยังคงรักษาอยู่ และขณะนี้ตนร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง