กกต.ยังไม่ได้รับประสานคุยเลือกตั้งท้องถิ่น
ข่าวการเมือง วันอังคารที่ 21 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 9:28 น.
824134
กกต. ยังไม่ได้รับประสานจาก รองนายกฯ คุยเลือกตั้งท้องถิ่น คาด ยื่นศาล รธน. ตีความได้สัปดาห์นี้ ย้ำพรรคการเมืองต้องรอปลดล็อคก่อนเท่านั้น

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านบริหารกลาง เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ถึงความคืบหน้าในการยื่นศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย เรื่องอำนาจหน้าที่ของ กกต.ตามมาตรา 27 ว่า เบื้องต้น เป็นมติชัดเจนแล้วว่าจะยื่น แต่ในส่วนของการทำเอกสารจดหมาย ยังไม่เรียบร้อยคาดว่าเร็วที่สุด ที่สามารถยื่นได้ในสัปดาห์นี้ หรือ อาจช้าสุดเป็นสัปดาห์หน้า 

ขณะที่ เรื่องการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น เบื้องต้น ยังไม่ได้รับการประสาน หรือ นัดหมายหารือกับ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี แต่อย่างใด ส่วนที่แสดงความเห็นไปวันก่อนที่ระบุ อาจจะเกิดหลังเลือกตั้ง ส.ส.นั้น เพราะดูจากกรอบเวลาการทำงาน แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ หากรัฐบาล และ คสช.เอาจริงในการเร่งรัด ผลักดัน หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แก้ไขกฏหมายให้เสร็จอย่างรวดเร็ว 

นอกจากนี้ นายสมชัย ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า จากที่เคยชี้แจงไปว่า พรรคการเมือง สามารถเตรียมความพร้อมในการดำเนินการตาม พรป.พรรคการเมืองได้ในระหว่าง ที่ คสช.ยังไม่ปลดล็อค เพื่อรอให้ปลดล็อคแล้วสามารถมายื่นต่อนายทะเบียนพรรคการเมืองได้ทันที นั้น ล่าสุด นายทะเบียนพรรคการเมืองได้ ตอบข้อสงสัยของพรรคเพื่อไทยเป็นลายลักษณ์อักษร และถือเป็นมติว่าทุกขั้นตอนไม่สามารถดำเนินการได้ ดังนั้น ทุกพรรค จะต้องรอให้มีการปลดล็อกก่อนเท่านั้น จึงจะดำเนินการได้  ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ