ปชป.จี้นายกฯปรับครม.ต้องตอบโจทย์ปัญหาให้ได้
รายงานพิเศษ วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 8:37 น.
823995

ชมคลิปวีดีโอ

นายเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) "ประยุทธ์ 5"ว่าสิ่งสำคัญต้องตั้งโจทย์ให้ถูกว่า ปรับเพื่ออะไร เนื่องจากในอดีตเคยมีการปรับตัวบุคคล แต่ไม่เปลี่ยนนโยบาย ปัญหาเดิมจึงไม่ได้รับการแก้ไข ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) จะต้องตอบสังคมให้ได้ ว่าเพราะอะไร และนำไปสู่อะไร ซึ่งสิ่งที่เห็นชัดเจน คือ ปัญหาด้านเศรษฐกิจ ช่วง 2-3 ปี ที่ผ่าน แม้จะมีตัวเลขที่ดีขึ้นแต่เศรษฐกิจฐานรากยังไม่ได้รับการพัฒนา รายได้ลดลง ทั้งราคายางตกต่ำ และราคาพืชผลทางการเกษตร ก็ตกต่ำด้วยเช่นกัน ขณะที่ราคาน้ำกลับมีราคาที่สูงขึ้น ทำให้เป็นภาระของประชาชน

ทั้งนี้ นายเกียรติ ยังกล่าวว่า การปรับช่วงนี้ ซึ่งจะเป็นช่วงสุดท้ายของรัฐบาลผู้ที่จะมาเป็นรัฐมนตรีจะมาจากทหารก็ไม่มีผลกระทบ แต่สิ่งคัญจะต้องกำหนดนโยบาย และแก้ปัญหาให้ถูกจุด



ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
836243
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ชี้ขึ้นค่าแรงขั้นต่ำไร้ผลกระทบธุรกิจ ยันลอยตัวราคาน้ำตาลไม่กระทบผู้บริโภค
834371
"เสรี" มองพรรคการเมืองวิตกเกินไปปม ม.44 เชื่อหวั่นสมาชิกพรรคหาย มั่นใจคำสั่ง คสช. ไม่ขัด รธน. และไม่ทำให้โรดแม็ปถูกเลื่อนแต่อย่างใด
830966
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ย้ำ ยังไม่สรุปแหล่งเงินกู้รถไฟไทยจีน ขณะมาตรการช่วงปีใหม่ สั่งเข้มปลอดภัย เพิ่มช่องทางจราจร
828694
"สมชัย" เผยครบกำหนดปลดล็อกพรรคการเมือง 5 ม.ค. 61 แนะ คสช.ใช้ ม.44 หาทางออกปมล่าช้ากระทบพรรคเล็ก เตรียมพร้อมส่งมอบงาน กกต.ใหม่