กทม.ชวนปชช.เที่ยวลาดพร้าวรับลมหนาวชมดาวเรือง
ไลฟสไตล์ วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 17:17 น.
822736
ผู้ว่าฯกทม. ชวนปชช.เที่ยว ลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง บานสะพรั่งถึงเดือนธันวาคม

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว เชิญชวนประชาชน ร่วมกิจกรรม"เที่ยวลาดพร้าว รับลมหนาว ชมดาวเรือง" โดยสำนักงานเขตลาดพร้าวได้เนรมิตรพื้นที่ขนาด 10 ไร่ บริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจ หลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เขตลาดพร้าว ของ บริษัท สยามประชาคาร จำกัด ให้เป็นทุ่งดอกดาวเรืองสีเหลืองอร่าม จำนวน 19,999 ต้น เพื่อพัฒนาที่ดินว่างเปล่าให้เกิดประโยชน์ ตามแนวทางเปลี่ยนพื้นที่เปลี่ยวเป็นพื้นที่โปร่ง ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบาย "ผลักดันทันใจ แก้ไขทันที NOW!" ซึ่งคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครร่วมกันกำหนดขึ้นมา เพื่อดูแลความเป็นอยู่และคุณภาพชีวิตของประชาชน

พล.ต.อ..อัศวิน ระบุว่า ขอเชิญชวนประชาชนแวะไปชื่นชมทัศนียภาพ และเก็บภาพความสวยงามน่าประทับใจของทุ่งดอกดาวเรือง ซึ่งจะบานสะพรั่งไปจนถึงประมาณเดือนธันวาคม 2560 และขอความร่วมมือทุกท่านที่ไปเที่ยวชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่นี้ โปรดช่วยกันรักษาความสวยงามของดอกไม้ และความสะอาดของพื้นที่ เพื่อแบ่งปันให้คนข้างหลังได้มีโอกาสซึมซับบรรยากาศอันงดงามและน่าประทับใจของทุ่งดอกไม้ใจกลางมหานครแห่งนี้ด้วย

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838310
เปิดภาพมุมสูงทะเลหมอก รอบองค์พระบรมธาตุเจดีย์บนภูขาพระพุทธบาท วัดพระธาตุคีรีเขต อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา
836886
ท่องเที่ยวชุมชนบ้านปางห้า หมู่บ้านท่องเที่ยวเหนือสุดของประเทศไทย สร้างผลงานจากกระดาษสา ด้วยตนเองณ จินนาลักษณ์มิราเคิลออฟสา
836790
ชาวพืชอุดม จ.ปทุมธานี ชวนเก็บภาพดอกเหลืองเชียงรายบานสะพรั่งบนเลียบคลอง 13