วิษณุนัดหน่วยงานถกแก้กทม.เลือกตั้งท้องถิ่น16พย.
ข่าวการเมือง วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 13:12 น.
822639
"รองนายกฯวิษณุ" นัดมหาดไทย หน่วยงานเกี่ยวข้อง 16 พ.ย. ดูแก้กฏหมายเลือกตั้งท้องถิ่น "ฉัตรชัย" ยันพร้อมทำตามนโยบายรัฐบาล
นายฉัตรชัย พรหมเลิศ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการเตรียมประชุมหารือเพื่อปรับแก้กฎหมาย ที่ว่าด้วยคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นฉบับเดิม และกฎหมายใหม่ที่เป็นไปตามรัฐธรรมนูญใหม่ เพื่อเตรียมการเลือกตั้งท้องถิ่นว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฏหมาย ได้เรียกกระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในวันที่ 16 พ.ย. นี้ เพื่อหารือถึงการปรับแก้กฎหมายดังกล่าว ซึ่งกระทรวงมหาดไทยได้เตรียมความพร้อมแล้ว ส่วนจะมีท้องถิ่นจำนวนกี่แห่งที่จะมีการเลือกตั้งนั้น ขณะนี้ยังไม่มีการสำรวจ เพราะต้องรอฟังนโยบายจาก คสช. ก่อน

ทั้งนี้ นายฉัตรชัย ยังกล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ยื่นศาลรัฐธรรมนูญตีความอำนาจในการจัดการเลือกตั้งท้องถิ่น อาจทำให้เกิดความล่าช้าว่า ในส่วนของกระทรวงมหาดไทยก็ต้องรอให้กระบวนการทางกฎหมายจบสิ้นก่อน แม้ที่ผ่านมาการเลือกตั้งท้องถิ่นจะไม่เคยมีปัญหา แต่ก็ต้องทำความเข้าใจกับประชาชนด้วย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ