ไรอันกิ๊กส์รับงานผอ.ทีมในลีกของเวียดนาม2ปี
ข่าวกีฬา วันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 8:01 น.
822480
ไรอัน กิ๊กส์ ตำนานปีกขนดกของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ารับตำแหน่งผู้อำนวยการฟุตบอลของ สโมสรโปรโมชั่น ฟันด์ ออฟ เวียดนาม ฟุตบอล ทาเลนท์ ทีมในลีกรองของเวียดนาม 

ไรอัน กิ๊กส์ นักเตะระดับตำนาน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จรดปากกาเซ็นสัญญาในฐานะยูธไดเรกเตอร์ร่วมกับ โปรโมชั่น ฟันด์ เวียดนามมีส ฟุตบอล ทาเลนต์ (พีวีเอฟ) เป็นที่เรียบร้อยด้วยระยะเวลา 2 ปี โดยอดีตยอดแข้งจากถิ่น โอล์ด แทรฟฟอร์ด จะเริ่มบทบาทใหม่ในอาชีพช่วงวันที่ 20 พฤศจิกายนนี้ ขณะที่เพื่อนร่วมทีมเก่าอย่าง พอล สโคลส์ มีรายงานจะเข้ามารับตำแหน่งที่ปรึกษาด้านเทคนิกอีกด้วย

สโมสรโปรโมชั่น ฟันด์ ออฟ เวียดนาม ฟุตบอล ทาเลนท์ หรือชื่อย่อว่า "PVF" เป็นสโมสรเน้นพัฒนาดาวรุ่ง จะทำการเปิดตัวอดีตดาวเตะทีมชาติเวลส์ในพิธีเปิดตัวสนามแห่งใหม่ของสโมสรในวันที่ 19 พฤศจิกายนนี้ ก่อนที่จะเข้ารับงานอย่างเป็นทางการในวันที่ 20 พฤศจิกายนกลุ่ม Vingroup ที่เป็นเจ้าของทีม PVF แถลงว่ากิ๊กส์จะเข้ารับงานในการ "เป็นโค้ชให้ผู้เล่น และร่วมพัฒนาให้ทีมเป็นผู้นำด้านศูนย์ฝึกเยาวชนของเวียตนาม และให้เทียบเท่ากับอคาเดมี่ชื่อดังทั่วโลก" นอกจากนี้รายงานระบุว่าพอล สโคลส์ จะเข้าร่วมงานเปิดตัวศูนย์ฝึกใหม่ของ PVF และอาจจะเข้ารับหน้าที่เป็นหนึ่งในทีมงานของกิ๊กส์ด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับขอบเขตการทำงานของ กิ๊กส์ จะต้องรับผิดชอบด้านการฝึกสอนผู้เล่น การเทรนโค้ชและพัฒนาให้ พีวีเอฟ กลายเป็นผู้นำด้านฟุตบอลในระดับเยาวชนของเวียดนามตามหลักการของอคาเดมี่ทั่วโลกต่อไปสำหรับโค้ชวัย 43 ปีได้เคยทำหน้าที่กุนซือชั่วคราวมาแล้วให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  เมื่อปี 2014 ที่ผ่านมาข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839204
"ปาณัสม์" บินลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมเทรนนิ่งกับสโมสรฟุตซอล บาร์ดรอล อุรายาสึ ก่อนเซ็นสัญญา 1 ปี
839203
นางาโตโมะ ย้ายซบ กาลาตาซาราย แบบยืมตัว หลังไม่ค่อยได้กาสลงสนามมากที่คสร.
839163
แฟนบอลเขียนผลการแข่งขันคู่ระหว่าง สเปอร์ ชนะ แมนฯยู แปะรถพร้อมโพสต์ลงโซลเชียล สร้างรอยยิ้ม
839150
ปูลปิส รับศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียหนนี้งานไม่ง่าย พร้อมตั้งเป้าพาโต๊ะเล็กไทย เข้ารอบรองฯ