ชาคริตเผยได้ลูกชายตั้งชื่อน้องโพธิ์ปลื้มแม่อาการดีขึ้น
ไฮไลท์บันเทิง วันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 10:52 น.
822193
หนุ่ม "ชาคริต แย้มนาม" เผย ได้ลูกชาย ตั้งชื่อน้องโพธิ์ แอน แข็งแรงดี ปลื้มแม่อาการดีขึ้นเหมือนปาฏิหาริย์
ออกมาเปิดใจถึงบรรยากาศการวิวาห์รอบสองกับแฟนสาวนอกวงการ สำหรับชาคริต แย้มนาม และแอน -  ภัททิรา โดยล่าสุดในงาน Grand Opening Chocky Brownie & Dainut By High Products Center หนุ่มชาคริตได้เผยว่าเป็นงานที่เรียบง่ายแต่อบอุ่น พร้อมเผยทราบเพศลูกคนแรกแล้วและตั้งชื่อว่าน้องโพธิ์


บรรยากาศงานแต่งงานที่ผ่านมาเป็นยังไงบ้าง ?

"ดีครับ ต้องขอบคุณสื่อก่อนเลยที่ให้ความร่วมมือและเข้าใจ ทำให้เป็นงานที่เพอร์เฟคที่สุด ต้องขอบคุณญาติพี่น้อง ครอบครัว เพื่อนสนิททุกคน ที่เราเชิญและทุกคนให้ใจขับรถไป 3 ชั่วโมงกว่า ฝนตกด้วยแต่ไม่มีใครหวั่นก็อยู่กันยาว ต้องบอกเราได้เห็นรอยยิ้มของทุกคน เราได้คุย พบปะกับทุกคน เป็นงานที่อบอุ่นมากๆ มีทั้งความสนุก ความตลก มันเป็นงานแบบในฝันจริงๆ ที่เราอยากให้มันเป็นแบบนี้คงจะดี ชีวิตจริงๆ เราแค่นี้แหละ ผมว่ามันเป็นสิ่งที่น่าจดจำ แค่นึกถึงก็จะยิ้มตลอดเวลา"


เห็นว่ามีน้ำตาเกิดขึ้นในงานด้วย ?

"เพราะคุณแม่ครับ คือมันตั้งแต่เช้าแล้วครับ เราไม่รู้ว่าคุณแม่จะเดินทางมาไหวหรือเปล่า จะมาถึงได้หรือเปล่า คือตามคิวเราได้ทำพิธีเซ่นผีเรียบร้อยแล้ว ต่อมาคือการนิมนต์พระแล้วเลี้ยงเพล เลยต้องเริ่มพิธีต่างๆ ช่วงเริ่มผูกข้อมือคุณน้าที่เป็นน้องสาวคุณแม่ก็มา แต่เขาบอกนี่ไม่ใช่น้านะ แต่มาทำหน้าที่แม่อยู่ เท่านั้นเราก็ไปเลยไม่เหลือ คือเรารู้ว่าคุณแม่เราป่วยขนาดนั้นแต่ไม่น่าเชื่อว่าคืนวันที่ 7 ก่อนจะไปจันทบุรีได้กลับไปกราบคุณแม่ที่บ้านเพื่อเป็นการให้กำลังใจ แล้วบอกว่าเจอกันพรุ่งนี้นะ แม่ไปให้ได้นะ แม่แต่งตัวสวยๆ หลังจากเราออกจากบ้านได้ไม่นานเท่าไหร่ พยาบาลได้ส่งข้อความมาว่าอยู่ๆ คุณแม่ก็ลุกขึ้นมาปั่นจักรยานไปนับเลขไป จากที่ไม่เคยพูดมาเลย ซึ่งทำให้รู้ว่าเขาพยายามจะทำให้ได้มากที่สุด จนตั้งแต่วันงานจนถึงวันนี้จากที่ไม่ยอมกินข้าว ไม่ยอมเคี้ยวเลย ตอนนี้เริ่มตักข้าวกินเอง เริ่มออกมาเดิน ผมไม่รู้ว่ามันคืออะไร แต่ผมต้องเรียกมันว่าคือปาฏิหาริย์ครับ ในวันนั้นที่คุณแม่มาถึงทุกคนในงานต่างน้ำตาไหลกันเอง มันควบคุมไม่ได้จริงๆ มันคือความซาบซึ้ง ร้องไห้เพราะความสุขมันเป็นยังไง วันนั้นมันคือน้ำตาเห็นความสุขจริงๆ ไม่ใช่น้ำตาแห่งความเศร้า เขาป่วยขนาดนี้แต่เขาก็ยังพยายามมา นี่แหละคือมนุษย์แม่ "

คุณแม่เองทราบว่าจะมีหลานแล้วใช่ไหม ?
"ใช่ เวลาเจอแอนก็จะจับมือ เข้าไปลูบท้อง หอมแก้ม เรายังพูดกันตลกอยู่เลยตอนคุณแอนถามแม่ว่าอยากได้ลูกสาวไหมคะ แม่ก็ตอบว่าใช่ แต่พอถามอยากได้ลูกชายเหมือนพี่คริตไหม อยู่ๆ แม่ก็เงียบอึ้งๆ ประมาณว่าจะมาอีกคนเหรอ "


เห็นบอกว่าที่อาการคุณแม่ดีขึ้นเพราะคุณแอนเข้าไปช่วยดูแลด้วย ?
"ครับ ผมว่าผู้ใหญ่เขามีเซนส์เนอะ เขาจะรู้ว่าใครที่อ่อนโยน ไม่รู้สิ เขาคงบอกได้ว่าคนนี้คือคนที่ใช่ แล้วทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างที่ดีๆ ตามมาหมด ต้องขอบคุณคุณแอนและครอบครัวคุณแอนด้วยที่เป็นส่วนหนึ่งที่คอยให้กำลังใจคุณแม่ตลอด"


ในวันนั้นได้ให้คำมั่นสัญญาอะไรกับเจ้าสาวบ้าง ?

"คงไม่ต้องมีอะไรมั้งครับ เรามั่นคงกันอยู่แล้ว ด้วยความที่เราคบกันก็ใช้ระยะเวลามาสักพักหนึ่ง อยู่ของเราแบบเงียบๆ มันก็มีแต่สิ่งที่ดีๆ เรียนรู้กัน คอยให้กำลังใจ คอยเติมเต็มกันและกัน พอตั้งแต่ตอนตัดสินใจว่าเราควรที่จะทำเป็นเรื่องเป็นราวนะ บอกผู้ใหญ่ แต่ในระหว่างนั้นก็มีน้องขึ้นมายิ่งเป็นความโชคดีสองเด้งเข้าไปใหญ่ เหมือนพอเราตั้งใจที่จะทำอะไร ทุกอย่างก็จะเซทให้เพอร์เฟคหมดเลย"


ทราบเพศลูกแล้วใช่ไหม ?

"สรุปลูกชาย เพิ่งทราบเมื่อวานนี้ จริงๆ ยังไม่ถึงเกณฑ์ที่จะตรวจได้ แต่คุณหมอมีความชำนาญมาก มันโผล่มานิดเดียว เห็นปุ๊บเขาบอกมัน 95% อีก 5% ที่เหลือคงไม่ใช่ผู้หญิงหรอก ตั้งเป็นชื่อเล่นก่อนครับ ชื่อโพธิ์ เป็นคำที่คิดไว้ตั้งแต่เด็กแล้ว ส่วนชื่อจริงยังไม่บอกครับ ขอคิดก่อน เดี๋ยวคงให้พระอาจารย์ช่วยดูด้วยครับ"


สมใจไหมได้ลูกชาย ?
"ผมได้หมดนะ ถ้าเป็นผู้หญิงก็เดี๋ยวค่อยทำผู้ชายใหม่ แต่ถ้าเป็นผู้ชายเดี๋ยวค่อยทำผู้หญิงใหม่ เราคุยว่าถ้าน้องออกมาแล้วสักพักก็จะมีต่อครับ อยากได้ผู้หญิงด้วย"


แพ้ท้องแทนคุณภรรยาด้วย ?
"ใช่ ช่วงเดือนสองเดือนแล้วจะเวียนหัว ถ้าทำงานเยอะๆ จะน็อคง่าย กินอะไรก็จะน็อกไปหมด ตอนแรกก็ไม่เข้าใจว่าอาการนี้คืออะไร แต่รุ่นพี่บอกนี่คืออาการแพ้ท้อง ส่วนคุณแอนไม่มีอาการอะไรเลย แข็งแรงมาก"


ได้กำหนดคลอดหรือยัง ?

"น่าจะช่วงเดือนพฤษภาคม ส่วนเรื่องคลอดจะผ่าหรือคลอดธรรมชาตินั้น เราก็คุยกับคุณหมอเหมือนกันว่าอันไหนดีกว่า ซึ่งคุณหมอบอกว่าด้วยยุคนี้ผ่าจะง่ายกว่า แต่ผมเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนคงจะอยากออกธรรมชาติ แต่ตอนนี้ยังดูอะไรไม่ได้ ต้องคอยดูอาการไปเรื่อยๆ ต้องคอยดูความแข็งแรง ความเสี่ยงต่อตัวคุณแม่มากพอสมควร"
"ส่วนถามว่าจะมีถือฤกษ์คลอดไหม คงไม่ครับ ผมเป็นคนเอาฤกษ์สะดวก มันจะยากไปไหมที่เราจะมาบอกอยากได้วันนี้ เวลานี้ เราอาจจะได้เขาในแบบที่เราอยากได้ แต่เขาอาจจะไปเสียในส่วนอื่นที่เราไม่รู้ก็ได้ เพราะฉะนั้นไม่ว่าเขาจะเป็นยังไงเขาก็คือลูกเรา เราก็เลี้ยงเขาให้ดีที่สุด ให้เขาเป็นคนที่ดีที่สุดดีกว่าครับ"

INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839236
"มาร์ช" โต้ ไม่ได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับ "จูน" แจงไปทำงาน รักแฮปปี้ ไม่พร้อมลงรูปคู่ โต้ปิด เชื่อฝ่ายหญิงเข้าใจ วาเลนไทน์ไร้แพลน
839229
"จั๊กจั่น" เมินคนเทียบ "ปู ไปรยา" เป็นดาราอิสระงานหด โวมีงานเรื่อยๆ หัวใจยังว่าง ไร้คนคุย แฮปปี้โสด
839205
"ก็อต" ยันไม่เกี่ยวกับตนดราม่า เดือนเกี้ยวเดือน ปิดฉาก โบ้ยถามสาเหตุผู้ใหญ่
839202
"บี้ เคพีเอ็น" เมินดราม่า "แพท" ดัน "เรซซิ่ง" แข่ง "เป่าเปา" วอนอย่าสร้างกระแส ลั่นเด็กเป็นสิ่งสวยงาม เผยครบรอ...