หนุ่มโคราชคิดเมนูแปลกใหม่คุกกี้ผัดไทยคุกกี้ผักชี
ข่าวอาชีพและชอปปิ้ง วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 19:09 น.
821741
หนุ่มโคราช คิดเมนูแปลกใหม่คุกกี้ผัดไทย คุกกี้ผักชี คุกกี้แกงเขียวหวาน และคุกกี้แกงมัสมั่น

นายวรท เตชะวชิระกุล อายุ 33 ปี เจ้าของร้านสุมาลี คาเฟ่ อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ได้คิดค้นสูตรขนมที่แปลกใหม่ขึ้นมา และกำลังเป็นที่ถูกใจของลูกค้าที่ได้ชิมซึ่งก็คือ คุกกี้ผัดไทย ซึ่งวิธีทำคุกกี้ผัดไทยก็ไม่ยาก แต่ต้องหาสูตร และส่วนผสมที่ลงตัว โดยเฉพาะส่วนผสมที่เป็นรสชาติของผัดไทย เช่น น้ำผัดไทย ถั่วลิสง และต้นกุ้ยช่าย นำเข้าไปผสมคลุกเคล้ากับแป้งคุกกี้ที่เตรียมไว้ จากนั้นก็นำไปอบในเตาอบก็จะได้คุกกี้รสชาติผัดไทยออกมา ซึ่งเมื่อได้ลองชิมแล้วก็จะพบว่ารสชาติของคุกกี้ และรสชาติของผัดไทยมันเข้าไปอยู่ด้วยกันได้จริงๆ นอกจากนี้เจ้าของร้านยังได้คิดทำคุกกี้รสชาติไทยๆ ออกมาจำหน่ายอีกหลายชนิดทั้งคุกกี้ผักชี คุกกี้แกงเขียวหวาน และคุกกี้แกงมัสมั่น

นายวรท เตชะวชิระกุล อายุ 33 ปี เจ้าของร้านสุมาลี คาเฟ่ เปิดเผยว่า เปิดร้านกาแฟ และทำขนมมานานเกือบ 2 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ตนมองหาธุรกิจที่เป็นผู้ผลิตเอง และมองเห็นว่าขนมยังเป็นสิ่งที่น่าจะทำเป็นอาชีพได้ ซึ่งตนก็ลองทำคุกกี้ และได้คิดค้นสูตรทำขนมใหม่ๆ ขึ้นมา โดยได้ผสมผสานความเป็นไทยๆ เข้าไปในขนมคุกกี้ เพื่อให้เป็นทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าทั้งคนไทย และลูกค้าชาวต่างชาติก็ที่สามารถซื้อกลับไปเป็นของฝากได้ด้วย.

INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838900
เกษตรกรชาวสุรินทร์-ชีวิตต้องสู้!! คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ใช้พื้นที่แค่ 3 งาน ปลูกผักรวมปลอดสารพิษขาย สร้างรายได้เดือนละกว่า 10,000 บาท
838807
อ่างทอง สุดยอดผัดไทโบราณ ราคา 20 บาท อิ่มอร่อยในจานเดียว และเมนูเส้นในราร้านก็ราคา 20 บาท เปิดบริการทุกวัน
838577
สารวัตรหญิงพิสูจน์หลักฐานสตูล หันมาเพาะเมล่อนข้างบ้านพักขายหารายได้เสริม ได้รับการตอบรับดีมาก
838441
ชาวอ่างทอง งมหาหอยขม ตามคลองสาธารณะสร้างรายได้วันละ 200 - 300 บาท เลี้ยงครอบครัวมานานกว่า 5 ปี