กราดยิงโบสถ์เท็กซัสสหรัฐตาย27เจ็บ24 มือปืนถูกยิงดับ
ข่าวต่างประเทศ วันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน พ.ศ.2560 8:18 น.
820757
คนร้ายกราดยิงในโบถส์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา เบื้องต้น มีผู้เสียชีวิต 27 ราย บาดเจ็บ อีก 24 คน "ทรัมมป์" กล่าวเสียใจข้ามประเทศจากญี่ปุ่น

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ได้เกิดเหตุกราดยิงภายในโบสถ์ "เฟิร์สต์ แบปติสต์" ในชุมชนซัทเธอร์แลนด์สปริงส์ รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ระหว่างที่กำลังเข้าร่วมทำพิธีทางศาสนา เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 27 ราย และบาดเจ็บอีก 24 คน ซึ่งคนร้ายได้หลบหนีไปได้ แต่มีรายงานภายหลังว่า ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญแล้วเช่นกัน 

รายงานว่า คนร้ายได้บุกเข้าไปภายในโบสถ์ พร้อมกับกราดยิงจนทำให้มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บดังกล่าว โดยผู้อยู่ในเหตุการณ์ ระบุได้ยินเสียงปืนมากกว่า 20 นัด แบบออโตเมติกมากกว่า 20 นัด ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุยืนยันตัวเลขผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 27 รายรวมผู้ก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ และยังตรวจสอบว่ามีผู้ต้องสงสัยคนอื่นอีกหรือไม่ 

ขณะที่ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางเยือนญี่ปุ่น ได้รับทราบรายงานนี้แล้ว และกำลังเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด โดยยังไม่ยืนยันว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงหมายดำหนดการเดินทางเยือนเอเชียหรือไม่ พร้อมกับกล่าวแสดงความเสียใจกัยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และขอให้ชาวอเมริกันร่วมมือกันต่อต้านความรุนแรง และขอให้สวดมนต์อ้อนวอนต่อพระเจ้า ให้ผู้บาดเจ็บปลอดภัย  


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839218
ศาลยกฟ้อง 4 มือยิง M 79 ใส่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อปี 2557 เหตุพยานหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ทั้งหมดเคยถูกศาลฎีกาจำคุกตลอดชีวิตคดีระเบิดเวทีกปปส.หน้าห้างบ...
839122
กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แถลงขึ้นบัญชีดำ อิสมาอิล ฮานิเยาะห์ ผู้นำของกลุ่มฮามาส ในสถานะ ผู้ก่อการร้าย
839060
ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับขึ้น ขานรับเฟดมีมติคงดอกเบี้ยต่อระดับ 1.25-1.50% ส่งสัญญาณปรับขึ้นมี.ค. พร้อมเห็นชอบแต่งตั้ง"เจอโรม พาวเวล"นั่งประธานคนใหม่
838923
ปทส.เร่งสอบน้ำบาดาลสถานบริการเมืองกรุงลักลอบใช้ผิดกฏหมาย จ่อค้นเพิ่มอีก 4 จุด เร็ววันนี้ - ส่วนที่ ลองบีช และ เดอะลอร์ด มาร์กจุดเตรียมใช้เครื่องมือพิ...