'เรืองไกร'ให้ข้อมูลปปช.ปมนายกฯผิดพรป.กฤษฏีกา
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2560 19:29 น.
817687
"เรืองไกร" เข้าให้ข้อมูล ป.ป.ช. นายกฯแต่งตั้ง "ชีพ-ธานิศ" ผิด พ.ร.บ.คณะกรรมการกฤษฎีกา-ระเบียบข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม
นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย เดินทางไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) กรณีนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี แต่งตั้งนายชีพ จุลมนต์ และนายธานิศ เกศวพิทักษ์ เป็นกรรมการกฤษฎีกาและคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ โดยนายเรืองไกร เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการชี้แจงว่าการที่ นายกฯ และ ครม. แต่งตั้ง นายชีพ และนายธานิศ นั้น ผิด พ.ร.บ.คณะกรรมการกฤษฎีกาและ พ.ร.บ. ระเบียบข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม พ.ศ. 2543 มาตรา 59(1) หรือไม่ พร้อมทั้งได้ยื่นเอกสารเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรณีการแต่งตั้งองค์คณะตุลาการทำงานในศาลอื่น

ขณะเดียวกัน นายเรืองไกร เตรียมที่จะยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบ กรณีสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) 9 ราย ไปดำรงตำแหน่งในคณะกรรมการปฏิรูปนั้นชอบด้วยกฎหมายหรือไม่


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ