โอ๊คFBอัดDSIละเมิดสิทธิ์แพร่ภาพCCTVจี้เอาผิด
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2560 20:10 น.
817685
"พานทองแท้" FB จี้ อธิบดีDSI ลงโทษคนนำภาพ CCTV ไปเผยแพร่ พร้อมหวังรัฐมนตรียุติธรรม ให้ความเป็นธรรม
นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของนานทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงกรณีมีการเผยแพร่ภาพที่ตนเองเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหากรณีปล่อยสินเชื่อธนาคารกรุงไทย ที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ว่า ทางโฆษก DSI ได้ออกมายอมรับอย่างเป็นทางการว่า เป็นผู้ส่งภาพดังกล่าวให้สื่อมวลชน "เพื่อเป็นการพิสูจน์ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการมารับทราบข้อกล่าวหา ส่วนตัวจึงตั้งข้อสงสัยว่า  DSI ไม่มีความน่าเชื่อถือ ถึงขนาดต้องนำภาพจากกล้องวงจรปิดของบุคคลที่มารายงานตัวเพื่อยืนยันเลยหรือ? และอธิบดี DSIจะต้องพิจารณาลงโทษผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างไร

รวมทั้งขอฝากถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่เคยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรม ไม่มีการกลั่นแกล้ง ไม่ปฏิบัติในลักษณะ 2 มาตรฐานว่าคงจะมี คนจ้องจะขอดูกล้องวงจรปิดของ DSI อีกหลายกรณี ซึ่งก็ควรต้องเปิดให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน กับการเปิดเผยภาพวงจรปิด ในครั้งนี้ ซึ่งแต่ละกรณีที่ DSI ได้ดำเนินการมานั้น ภาพมันคงจะน่าพิสูจน์ มากกว่าภาพการไปรายงานตัวของตนเอง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ