นายกฯยันพระราชพิธีพร้อมสมพระเกียรติขอคนไทยดูแลปลอดภัย
ข่าวการเมือง ในหลวง วันศุกร์ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ.2560 21:07 น.
817670
พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันเตรียมพระราชพิธีพร้อมบริบูรณ์แล้ว ขอคนไทย ร่วมกันเป็น "เจ้าบ้านที่ดี" รักษาบรรยากาศความสงบเรียบร้อย และทำความดีเพื่อพ่อ
พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบเรียบร้อยแห่งชาติ (คสช.) กล่าวในรายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ทางสถานีโทรทัศน์ รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ว่า  หลังจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร เสด็จพระราชดำเนิน เพื่อทรงประกอบพิธี
ยกนพปฎลมหาเศวตฉัตรยอดพระเมรุมาศในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาท สมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ซึ่งนับว่าปัจจุบันนั้น มีความพร้อมบริบูรณ์แล้ว ทั้งกิจกรรมสำคัญ สถานที่ และการบริหารจัดการต่างๆ คงจะเหลือเพียง การซ้อมใหญ่เสมือนจริง ริ้วขบวนพระบรมราชอิสริยยศฯ ทั้ง 6 ริ้วขบวนในวันที่ 21– 22 ต.ค.นี้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯให้สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเป็นที่ปรึกษา  

นายกรัฐมนตรี กล่าวต่ออีกว่า ในสัปดาห์หน้า จะมีพระประมุข พระราชวงศ์ และประมุขแห่งรัฐ จำนวนมาก จากทั่วโลกเสด็จพระราชดำเนิน และเดินทางมาร่วมในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ในวันพฤหัสบดี ที่ 26 ต.ค. ซึ่งเป็นอีกเหตุการณ์สำคัญของประวัติศาสตร์โลก ขอเชิญชวนชาวไทยทุกคน ได้ร่วมกันเป็น "เจ้าบ้านที่ดี" รักษาบรรยากาศความสงบเรียบร้อย และการไว้อาลัย ทุกคนต้องช่วยกันดูแลความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย การเฝ้าระวังความปลอดภัยในทุกสถานที่ พร้อมใจกันต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองในนามของ "พ่อหลวงไทย" ด้วย พร้อมทั้งขอขอบคุณ "จิตอาสา" ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน และทุกภาคส่วน ที่ได้ร่วมจิตร่วมใจกัน "ทำความดีเพื่อพ่อ" ตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. ที่ผ่านมา ตลอดจน "จิตอาสาเฉพาะกิจฯ" กว่า 4 ล้านคนตามพระราชดำริของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่มีความมุ่งมั่น และเข้มแข็งในการปฏิบัติภารกิจ 


Tags : ในหลวง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ในหลวง
834721
"พล.อ.สุรยุทธ์"องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์พิธีบวงสรวง การรื้อถอนย้ายและอัญเชิญพระนพปฎลมหาเศวตฉัตรลงจากยอดพระเมรุมาศแล้ว
834684
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เผยเจ้าหน้าที่เตรียมรื้อถอนพระเมรุมาศช่วงบ่าย อัญเชิญพระนพปฎลมหาเศวตฉัตร เก็บไว้ที่กองพระราชพิธีสำนักพระราชวัง
832754
เจ้าหน้าที่สรุปยอดประชาชนเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศวันที่ 31 ธ.ค. 104,577 คน รวม 2 พ.ย.- 31ธ.ค. 60 วันมีจำนวนทั้งสิ้น 4,000,086 คน
832700
ตำรวจเตรียมทยอยเปิดการจราจรโดยรอบพื้นที่ท้องสนามหลวง 1 มกราคม 2561 หลังเสร็จสิ้นนิทรรศการงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ