'สี่แผ่นดิน' คืนจอสร้างความประทับใจอีกครั้ง
ภาพยนตร์ วันอังคารที่ 26 กันยายน พ.ศ.2560 15:31 น.
812696
“สี่แผ่นดิน” คืนจอสร้างความประทับใจอีกครั้ง เต็มอิ่มตลอดเดือนตุลาคม ทางหน้าจอ “พีพีทีวี”

กลับมาตามคำเรียกร้องแฟนละครอีกครั้ง สำหรับผลงานละครอันทรงคุณค่าเรื่องเยี่ยม “สี่แผ่นดิน” เวอร์ชั่นจากฝีมือการกำกับของ หม่อมน้อย -ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล ซึ่งออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย ผลงานเรื่องนี้ก็ยังคงสร้างความประทับใจอยู่เสมอ โดยครั้งนี้ผู้ชมจะได้ร่วมซาบซึ้งและอิ่มเอมใจไปกับละครในระบบดิจิทัลภาพคมชัดสูง และยังมาพร้อมด้วยสารคดีให้ความรู้ในตอนท้ายละคร เรียกว่าแฟนๆ จะเต็มอิ่มทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตลอดเดือนตุลาคมนี้ เริ่มออกอากาศตอนแรกในวันจันทร์ที่ 2 ตุลาคม 2560

สำหรับละคร “สี่แผ่นดิน” จากฝีมือการกำกับของ หม่อมน้อย ได้รับการชื่นชมว่าเป็นผลงานละครสี่แผ่นดินสมบูรณ์แบบที่สุดและครบถ้วนความงดงาม ทั้งภาพและการแสดง ซึ่งถอดจากบทประพันธ์ของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ทำให้ตัวละครโลดแล่นได้อย่างละเมียดละไม ผ่านนักแสดงมากฝีมืออย่าง “ตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุล”, “อุ้ม-สิริยากร พุกกะเวส”, “นิรุตติ์ ศิริจรรยา”, “ชาคริต แย้มนาม”, “ฟลุค-เกริกพล มัสยวานิช” และ “นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์” โดยมี อ.เผ่าทอง ทองเจือ เป็นผู้ควบคุมดูแลเครื่องแต่งกายและองค์ประกอบศิลป์ นอกจากนี้ยังได้มีการเพิ่มสารคดี “ย้อนรอยสี่แผ่นดิน” ไว้ในตอนท้ายของละคร เพื่อให้ได้ทราบถึงประวัติความเป็นมาของผู้คน และวัฒนธรรมประเพณีตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 จนถึงสมัยรัชกาลที่ 8 อีกด้วย

สี่แผ่นดิน เป็นเรื่องเล่าผ่านมุมมองของ “แม่พลอย” หญิงไทยที่มีอายุอยู่ในช่วงของรัชกาลที่ 5- รัชกาลที่ 8 ถ่ายทอดให้เห็นเกี่ยวกับโบราณราชประเพณีไทย ศิลปวัฒนธรรมอันล้ำค่า ตลอดจนวิถีชีวิตของผู้คนที่อยู่อย่างร่มเย็นภายใต้พระบรมโพธิสมภาร รวมทั้งความจงรักภักดีของคนไทยที่มีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยมาอย่างยาวนานไว้อย่างซาบซึ้งและงดงาม

ติดตามชม “สี่แผ่นดิน” ในฉบับสมบูรณ์แบบ ด้วยภาพความคมชัดสูง และงดงามกว่าเดิม ได้ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 21.00 – 22.30 น. และศุกร์ เวลา 21.45-23.15 น. ทาง พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 และรับชมผ่านทางออนไลน์ได้ที่ www.pptvhd36.com เริ่มตอนแรกจันทร์ที่ 2 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839047
ช่อง 3 ปลื้มกระแสหลอน ‘เงินปากผี’ออนแอร์เพียง 2 วัน ถึงกับฮิตทั่วเมือง
839003
พลอย เฌอมาลย์ เปิดตัวในหนังใหม่ 'Samui Song (สมุยซอง) ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' รอบปฐมทัศน์ สุดปัง! เหล่าดาราดังร่วมชมคับคั่ง ที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า
836890
กบ-ปภัสรา เชื่อ!!! “แม่สื่อจอมป่วน” โดนใจคนดู ทีมงานทุ่มเท นักแสดงมุ่งมั่น หวังสร้างเรตติ้งที่ดีให้ช่อง 7
836614
สาว“ณิชา ณัฏฐณิชา” ฝึกซ้อมการแสดงงิ้วอย่างหนัก พร้อมท้าทายกับอีกหนึ่งบทบาทใหม่ ในละคร “เสน่ห์นางงิ้ว”