ภาคเอกชนมองบึ้มที่ภูทับเบิกสะเทือนถึงเขาค้อ
บทความ วันพฤหัสบดีที่ 21 กันยายน พ.ศ.2560 20:48 น.
811679
เอกชน โยงบึ้มที่ภูทับเบิกสะเทือนถึงเขาค้อ จี้ อธิบดีป่าไม้เร่งแถลงสำรวจที่ดินทหารขอใช้บนเขาค้อ 
นายประสม ประคุณสุขใจ กรรมการผู้จัดการบริษัทเมาเทนพาร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟแอนด์รีสอร์ท อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า จากเหตุระเบิดที่ภูทับเบิกกระทั่งพุ่งปมประเด็นสาเหตุไปในเรื่องคนร้ายมุ่งสังหารเจ้าหน้าที่เพราะแค้นถูกรื้อรีสอร์ท ทั้งนี้ระหว่างเขาค้อ-ภูทับเบิก แม้จะแตกต่างกันในเรื่องพื้นที่ แต่คงไม่แตกต่างกันในเรื่องการรุกป่าและพื้นที่อุทยานแห่งชาติ ที่สำคัญมีนายทุน บางราย ที่ไปบุกรุกที่ภูทับเบิกก็เป็นคนเดียวกันกับที่รุกป่าเขาค้อด้วย ฉะนั้นเมื่อเกิดเหตุบึ้มขึ้นที่ภูทับเบิก ย่อมส่งผลสะเทือนไปถึงเขาค้อตามไปด้วย ในมุมมองของตนเชื่อว่าเหตุการณ์นี้อาจจะมีการเชื่อมโยงกับเขาค้อด้วย

นายประสม กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุเรื่องนี้ขึ้นมาคงทำให้เจ้าหน้าที่ต้องคิดและทบทวนหนัก หากจะต้องไปบังคับใช้กฎหมาย หรือรื้อถอนรีสอร์ทเถื่อนบนเขาค้อ ซึ่งเบื้องหลังรีสอร์ทบนเขาค้อต้องยอมรับว่า ส่วนหนึ่งก็ล้วนแต่เป็นของบิ๊กๆมีสี หรือ อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ รวมถึงเศรษฐีคหบดี ฉะนั้นหากระเบิดตูมนี้ ทำให้เกิดการชะลอบังคับใช้กฎหมายที่เขาค้อ ถามว่าใครหรือคนกลุ่มไหนจะได้ประโยชน์ ส่วนการสำรวจที่ดินที่ทหารขอใช้ประโยชน์บนเขาค้อ ซึ่งทางอธิบดีกรมป่าไม้ชี้แจงหนักแน่น หากครบ 90 วัน จะแถลงให้ทราบ แต่วันนี้ผ่านพ้นไปเกือบ 120 วันแล้วก็ยังปิดปากกันเงียบ ซึ่งไม่รู้ไปเจอตอ หรือเกรงใจ อะไรอยู่หรือไม่ 
INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
834531
บิทคอยน์ สกุลเงินบนโลกดิจิทอล ที่หลายคนกำลังให้ความสนใจ โดยไม่มีธนาคารกลางหรือแม้แต่ผู้คุมระบบแม้แต่คนเดียว
824439
"พีระศักดิ" ยืนยัน พ.ร.ป. 2 ฉบับสุดท้าย-กฏหมายเลือกตั้งท้องถิ่น จะไม่ล่าช้าใน สนช. ทุกอย่างจะเสร็จตามกรอบโรดแมปของรัฐบาล และ คสช.
807382
เขื่อนเจ้าพระยาพร่องน้ำเหนือรับฝนใหม่ ขอ ปชช. ในจังหวัดตอนล่างของลุ่มเจ้าพระยาติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด