ขวนชิม-ร้านชื่อแปลกกาแฟนายอำเภอสุรินทร์
ข่าวอาชีพและชอปปิ้ง วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 21:01 น.
810284
“กาแฟนายอำเภอ”ที่เมืองช้าง  กับสูตรลับเฉพาะของกาแฟที่ไม่เหมือนใคร แถมชวนสงสัย  ว่านายอำเภอที่ไหนมาขายกาแฟ!?

ที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ บริเวณริมถนนปัทมานนท์  ข้างธนาคารออมสิน อ.ท่าตูม ซึ่งหากเดินทางมาจากทางจังหวัดสุรินทร์ก็จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ  โดยจะสังเกตเห็นป้ายเขียนว่า “กาแฟนายอำเภอ”  ตั้งอยู่ริมถนน  ซึ่งเป็นร้านกาแฟที่ขายอยู่ที่นี่มานานกว่า 20 ปีแล้ว  โดยมีลูกค้าประจำมากมายทั้งในอำเภอท่าตูม และลูกค้าที่สัญจรผ่านไปมา  ด้วยความที่แปลกใจกับป้ายชื่อดังกล่าว โดยเจ้าของร้านแห่งนี้ก็คือ นายอำเภอ พราหม์ใหญ่ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ที่ 8 บ้านหนองตาด ต.เมืองแก อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยที่มาที่ไปของชื่อร้านว่า  เป็นชื่อของตนเอง  โดยตนไม่ได้เป็นนายอำเภอแต่อย่างใด  ซึ่งแต่เดิมตนเป็นคนสมุทรสาคร ในสมัยนั้นพ่อแม่ของตนมีเรื่องทำให้ต้องขึ้นอำเภอ  และก็ในวันเดียวกันนั้นเอง แม่ก็ได้ให้กำเนิดตนออกมา  จึงได้ตั้งชื่อให้ว่านายอำเภอ  และต่อมาก็มีน้องสาวอีกคน  พ่อกับแม่ก็เลยตั้งชื่อให้ว่าเสมียน ซึ่งตนและน้องสาวก็ไม่เคยเปลี่ยนชื่อมาจนทุกวันนี้ และต่อมาตนก็ได้มีครอบครัว  จึงได้ย้ายมาทำธุรกิจขายกาแฟที่อำเภอท่าตูมเมื่อ 20 ปีที่แล้ว  โดยในระยะแรกๆก็ยังไม่ค่อยมีคนรู้จัก   แต่หลังจากที่ได้ขึ้นป้ายชื่อร้านว่า ร้านกาแฟนายอำเภอ  ก็เริ่มมีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนกันมากขึ้น  เพราะด้วยความสงสัยว่าเป็นนายอำเภอที่ไหน  ทำไมถึงได้มาขายกาแฟที่นี่  ซึ่งตนก็ได้บอกไปว่าไม่ได้เป็นนายอำเภอ   ก็เลยถือโอกาสอุดหนุนกาแฟของตนไปด้วย  หลังจากนั้นก็เป็นลูกค้าประจำกันมาโดยตลอด   

นายอำเภอ ยังได้กล่าวอีกว่า ในขณะนี้ทางร้านยังมีบริการส่งถึงบ้านอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถโทรฯมาสั่งได้ที่หมายเลข 089-821-9262 ซึ่งเราจะจังส่งให้เฉพาะในเขตเทศบาลอำเภอท่าตูมเท่านั้น ในราคาแก้วละ 20 บาท ซึ่งมีกาแฟ ชาเขียว ชานม ชาเย็น โอวัลติน โอเลี้ยง และน้ำมะนาว ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นรายการที่ขายดีที่สุด โดยจะขายได้เฉลี่ยวันละ 200 ถึง 300 แก้วต่อวัน  ซึ่งตนทำกับภรรยาเพียง 2 คนเท่านั้น  โดยไม่มีลูกจ้าง  จึงทำให้มีรายได้เป็นกอบเป็นกำส่งลูกเรียนจนจบ โดยทุกวันนี้ลูกทั้ง 3 คนของตนก็เรียนจบหมดแล้ว

INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838900
เกษตรกรชาวสุรินทร์-ชีวิตต้องสู้!! คุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ใช้พื้นที่แค่ 3 งาน ปลูกผักรวมปลอดสารพิษขาย สร้างรายได้เดือนละกว่า 10,000 บาท
838807
อ่างทอง สุดยอดผัดไทโบราณ ราคา 20 บาท อิ่มอร่อยในจานเดียว และเมนูเส้นในราร้านก็ราคา 20 บาท เปิดบริการทุกวัน
838577
สารวัตรหญิงพิสูจน์หลักฐานสตูล หันมาเพาะเมล่อนข้างบ้านพักขายหารายได้เสริม ได้รับการตอบรับดีมาก
838441
ชาวอ่างทอง งมหาหอยขม ตามคลองสาธารณะสร้างรายได้วันละ 200 - 300 บาท เลี้ยงครอบครัวมานานกว่า 5 ปี