ตร.ตรวจฉี่หาสารเสพติดผู้ชายพายเรือที่อ่าวพังงา
ข่าวภูมิภาค วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 20:56 น.
810283
ตำรวจพังงาร่วมอุทยาน จู่โจมตรวจฉี่หาสารเสพติดผู้ชายพายเรือ ในแหล่งท่องเที่ยวอ่าวพังงา

พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ ธรรมสถิตย์  ผกก. สภ.ตะกั่วทุ่ง พร้อมด้วยนายศรายุทธ ตันเถียร หัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา พ.ต.ท.สมศักดิ์ กองทิพย์ รอง ผกก.ปป.สภ.ตะกั่วทุ่ง นายปราโมทย์ แก้วนาม ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา นำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด พร้อมด้วยอุปกรณ์ตรวจหาสารเสพติด ลงเรือสปีดโบ๊ท จู่โจมเข้าตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติดของเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา และ พนักงานพายเรือแคนูบริการนักท่องเที่ยวจำนวน 32 คน โดยไม่มีการแจ้งล่วงหน้า  บริเวณเกาะทะลุ ซึ่งเป็นจุดท่องเที่ยวที่สำคัญจุดหนึ่งในอ่าวพังงา โดยเบื้องต้นพบว่าผลการตรวจปัสสาวะของทุกคนเป็นปกติ ไม่มีสารเสพติดแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ ธรรมสถิตย์ เปิดเผยว่า การลงตรวจสอบครั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันและปราบปราม รักษาภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวไม่ให้ถูกทำลายด้วยพิษภัยของยาเสพติด 

ด้านนายศรายุทธ  กล่าวเพิ่มเติมว่า บริเวณเกาะทะลุ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการนั่งเรือแคนนู ลอดถ้ำลอดและชมความสวยงามของธรรมชาติ วันละหลายพันคน ทำให้มีคนงานมารับจ้างพายเรือกว่า 200 คน และได้รับแจ้งว่าบางคนมีการเสพยาเสพติด ซึ่งคนที่พายเรือจะใกล้ชิดกับนักท่องเที่ยว ฉะนั้นหากเกิดเหตุการณ์อะไรที่ไม่ดีต่อนักท่องเที่ยว ก็อาจจะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อธุรกิจด้านการท่องเที่ยวได้

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง