'ศานิตย์'ประสาน4สน.เร่งล่ามือบึ้มตู้ATM
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 18:30 น.
810250
ผบช.น. ประสาน 4 สน.ใกล้เคียงร่วมติดตามคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม ยันคดีนี้ใช้หลักฐานทางวิทยาศาสต์เป็นหลัก

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผย ความคืบหน้าเหตุคนร้ายระเบิดตู้เอทีเอ็ม หน้าห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขากรุงเทพกรีฑา ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ ซึ่งเส้นทางหลบหนีอยู่ระหว่างติดตาม พร้อมประสานตำรวจ สน บึงกุ่ม ลาดพร้าว บางชัน และ หัวหมาก ร่วมกันตรวจสอบ พร้อมให้ฝ่ายสืบสวน เร่งจำลองเหตุการณ์แผนการก่อเหตุและห้วงเวลา ว่ามีวิธีไหนที่มีความเป็นไปได้บ้าง

พล.ต.ท.ศานิตย์ ย้ำว่าคดีนี้จำเป็นต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อใช้เป็นแนวทางการสืบสวนให้ครอบคลุม หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเพื่อนำมาเปรียบเทียบกับหลักฐานที่มีอยู่ แต่ทั้งนี้ จะต้องให้รอรายงานจากกองพิสูจน์หลักฐาน ว่าพบร่องรอยวัตถุพยานชนิดใดบ้างที่ตรวจพบ โดยขั้นตอนขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการรอผลจากห้องปฏิบัติการ ส่วนประเด็นถังแก๊ส ที่พบในจุดเกิดเหตุนั้น พยานที่เป็นเจ้าของร้านค้าใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ ยืนยันเป็นของร้านตัวเอง แต่ปืนยิงแก๊สไม่ใช่ของคนเอง โดยให้ตำรวจไปเก็บดีเอ็นเอ เจ้าของร้านเพื่อเทียบเคียงเป็นข้อมูล

สำหรับคดีนี้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยืนยันว่า สอบพยานไปแล้ว 10 ปาก โดยยืนยันชัดว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ชาย และมาลงมือคนเดียว โดยย้ำว่า เป็นการประสงค์ต่อทรัพย์ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นอื่นๆ ทั้งเรื่องปัญหาระหว่างบุคคลข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ