พล.อ.เฉลิมชัยเตือนนปช.แถลงรื้อคดีได้ห้ามเคลื่อนไหวการเมือง
ข่าวการเมือง วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 11:50 น.
810133
ผบ.ทบ.เตือน นปช. แถลงข่าวรื้อฟื้นคดีได้ แต่ห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ไม่รู้มีการนำเรือเหาะบอลลูนไปประมูลจำหน่าย นำกล้องตรวจการณ์ไปประยุกต์ใช้ตามความเหมาะสม
พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบกกล่าว ถึง กรณีกลุ่ม นปช. เตรียมแถลงข่าวการรื้อฟื้นคดีสลายการชุมนุม ปี 2553 ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 99 คน ว่า หากไม่มีการแถลงเกี่ยวข้องกับการเมืองก็คงไม่มีปัญหา โดยทางโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งาชาติ (คสช.) ได้ชี้แจงไปแล้ว ซึ่งการเคลื่อนไหวทางการเมืองในขณะนี้ คสช. ใช้ความร่วมมือและขอร้อง พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย 

ผู้บัญชาการทหารบก ยังกล่าวถึงความคืบหน้าการใช้เรือเหาะใน พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมีการนำรถลากบอลลูนเรือเหาะไปประมูลจำหน่ายเรียบร้อยแล้วว่า ยังไม่ทราบแต่รู้เพียงว่าในขณะนี้ เรือเหาะที่เป็นตัวบอลลูน หมดอายุการใช้งานแล้ว แต่กล้องตรวจการที่ติดอยู่ในเรือเหาะยังสามารถใช้การได้ ก็จะนำมาประยุกต์และปรับการใช้งานให้เหมาะสมซึ่งอาจจะเป็นการใช้ติดกับอากาศยาน โดยทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กำลังดำเนินการ เพราะกล้องตรวจการณ์ คือ หัวใจสำคัญของการทำงานของบอลลูน จะนำไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ได้มากที่สุด ส่วนรถลากตัวบอลลูนได้มอบหมายให้กรมการขนส่งทหารบก เป็นผู้พิจารณา ว่าจะทำอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด  ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ