ระทึก!กราดยิงในวอชิงตันสหรัฐตาย6ราย
ข่าวต่างประเทศ วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน พ.ศ.2560 10:19 น.
810109
เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนสหรัฐ เบื้องต้นมีเสียชีวิต 6 ราย ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน ว่า ได้เกิดเหตุ นักเรียนมัธยมปลาย โรงเรียนฟรีแมน ในเมืองร็อกฟอร์ด รัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อนร่วมชั้นเสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกจำนวนหนึ่ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะสามารถ ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล และมีรายงานเพิ่มเติมว่ามีเสียชีวิตเพิ่มอีก รวม ผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย 

เจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า ผู้ที่เสียชีวิตพยายามเข้าไปเจรจากับผู้ก่อเหตุ หลังจากปืนของคนร้ายขัดลำกล้อง แต่เขาได้หยิบปืนอีกกระบอกขึ้นมายิงนักเรียนชายรายนี้เสียชีวิต จากนั้นได้ใช้ปืนยิงนักเรียนคนอื่นๆ อีก 3 คน บนโถงทางเดินชั้น 2 ของโรงเรียน ก่อนที่เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนจะเข้าจับตัวผู้ก่อเหตุก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมาถึง และนำตัวคนร้ายไปควบคุมตัวไว้ที่สถานกักกันเยาวชนเขตสโปแคน เคาน์ตี ซึ่งเจ้าหน้าที่ ยังไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของผู้ก่อเหตุ แต่ระบุว่าอาจมีแรงจูงใจจากการทะเลาะ หรือการรังแกกัน 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ของเมืองสโปเคน สั่งให้โรงเรียนทั้งหมดในเขตปิดประตูโรงเรียนในเวลาประมาณ 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 00.30 น.ของเช้ามืดวันพฤหัสบดีตามเวลาในไทย หลังเกิดเหตุข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839218
ศาลยกฟ้อง 4 มือยิง M 79 ใส่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อปี 2557 เหตุพยานหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ทั้งหมดเคยถูกศาลฎีกาจำคุกตลอดชีวิตคดีระเบิดเวทีกปปส.หน้าห้างบ...
839122
กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แถลงขึ้นบัญชีดำ อิสมาอิล ฮานิเยาะห์ ผู้นำของกลุ่มฮามาส ในสถานะ ผู้ก่อการร้าย
839060
ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับขึ้น ขานรับเฟดมีมติคงดอกเบี้ยต่อระดับ 1.25-1.50% ส่งสัญญาณปรับขึ้นมี.ค. พร้อมเห็นชอบแต่งตั้ง"เจอโรม พาวเวล"นั่งประธานคนใหม่
838923
ปทส.เร่งสอบน้ำบาดาลสถานบริการเมืองกรุงลักลอบใช้ผิดกฏหมาย จ่อค้นเพิ่มอีก 4 จุด เร็ววันนี้ - ส่วนที่ ลองบีช และ เดอะลอร์ด มาร์กจุดเตรียมใช้เครื่องมือพิ...