ยุโรปต้องเดินหน้าต่อแม้อังกฤษไม่เป็นสมาชิกแล้ว
ข่าวต่างประเทศ วันพุธที่ 13 กันยายน พ.ศ.2560 19:02 น.
810028
ประธานคณะกรรมการยุโรปลั่นเสียใจ แต่ต้องเดินหน้าต่อ และการถอนตัวของอังกฤษไม่ใช่ทุกอย่างในอนาคต

เว็บไซต์แห่งหนึ่ง รายงานว่า ประธานคณะกรรมการยุโรป  กล่าวว่า ชาวอังกฤษ จะเสียใจช่วงที่ประเทศถอนตัวออกจากสหภาพยุโรป ในเร็วๆนี้ นอกจากนี้ นายฌอง โคลด จุงเกอร์ ประธานคณะกรรมการยุโรปยังบอกด้วยว่า ยุโรปก็เสียใจ แต่ต้องเดินหน้าต่อไป เพราะการถอนตัวออกของอังกฤษ ไม่ใช่ทุกอย่าง โดยคำพูดดังหล่าวมีขึ้นในช่วงการกล่าวถึงความมั่นคงด้านการค้าใหม่ กับนิวซีแลนด์และออสเตรเลีย  

ทั้งนี้ประธานคณะกรรมการยุโรป ยังได้เสนอการประชุมผู้นำ ขึ้นในวันที่ 30มีนาคมปี 2019 ในเมืองซีบิว ของโรมาเนีย ซึ่งเป็น1วันหลังจากที่อังกฤษพ้นสถาพการเป็นสมชิกของสหภาพอียูแล้ว เพื่อจัดทำแผนที่ยุโรปเสียใหม่ 

อย่างไรก็ตามนายจุงเกอร์พยายามปลอบสมาชิกยุโรปว่าอียูจำเป็นต้องเคารพการตัดสินใจของ ชาวอังกฤษ แต่อียูยังคงต้องเดินหน้าต่อไป  เพราะการถอนตัวของอังกฟษไม่ใช่ทุกอย่างในอนาคตของยุโรปข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839218
ศาลยกฟ้อง 4 มือยิง M 79 ใส่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อปี 2557 เหตุพยานหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ทั้งหมดเคยถูกศาลฎีกาจำคุกตลอดชีวิตคดีระเบิดเวทีกปปส.หน้าห้างบ...
839122
กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แถลงขึ้นบัญชีดำ อิสมาอิล ฮานิเยาะห์ ผู้นำของกลุ่มฮามาส ในสถานะ ผู้ก่อการร้าย
839060
ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับขึ้น ขานรับเฟดมีมติคงดอกเบี้ยต่อระดับ 1.25-1.50% ส่งสัญญาณปรับขึ้นมี.ค. พร้อมเห็นชอบแต่งตั้ง"เจอโรม พาวเวล"นั่งประธานคนใหม่
838923
ปทส.เร่งสอบน้ำบาดาลสถานบริการเมืองกรุงลักลอบใช้ผิดกฏหมาย จ่อค้นเพิ่มอีก 4 จุด เร็ววันนี้ - ส่วนที่ ลองบีช และ เดอะลอร์ด มาร์กจุดเตรียมใช้เครื่องมือพิ...