เปิดใจ'หญิงลี'หลังหน้าบวมเผยเครียดจัดอัดคลิปสั่งเสีย
บันเทิงลูกทุ่ง วันศุกร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ.2560 17:56 น.
808990
เปิดใจ "หญิงลี ศรีจุมพล" หลังอาการป่วยหน้าบวม แขน ขา ลีบ เผยเคยคิดอัดคลิปวีดีโอสั่งเสียพินัยกรรมอำลาตาย !!!

เจอมรสุมเกี่ยวกับปัญหาเรื่องสุขภาพมาสักพักใหญ่ สำหรับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง หญิงลี ศรีจุมพล กับอาการป่วยหน้าบวม แขนขาลีบ ซึ่งเจ้าตัวเผยเคยคิดสั่งอัดคลิปวีดีโอสั่งเสียพินัยกรรมอำลาตาย เรื่องชีวิตรักเผยมีน้อยใจบ้างอยากให้กลับไปรักเหมือนแรกเริ่ม โดยล่าสุดได้เปิดใจเรื่องนี้ด้วยหน้าตาที่สดใสว่า


ช่วงเวลาที่เราไม่สบายหายไปกี่เดือนที่ไม่ได้รับงาน ? 

"ป่วยหนักๆ ประมาณ 6 ดือน เดือนกุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน ช่วงแรกเข้าใจว่าตัวเองผอม ถ่ายรูปขึ้นกล้อง แต่อาการเริ่มหนักเดือนมีนาคม รองเท้าที่เคยใส่ทำไมมันหนักๆ รู้สึกเหมือนกางเกงที่เคยใส่ทำไมมันแฟ่บเข้ามากล้ามเนื้อแข็งๆ มันไม่แข็งแล้ว จับไปที่ขาเหมือนกับเนื้อมันบุ๋มๆ ไปเหมือนไขมันทั้งหมด ตัวผอมลงมากจนแหวนจะหลุด หญิงก็เลยเร่งกินอาหารแต่ยังไม่รู้ว่าขาลีบอ่อนแรง"


ตอนนั้นคิดว่าเราทำงานเยอะไม่มีเวลากินเลยผอมลงๆ ? 

"ความจริงช่วงทำงานหนักๆ คือ 3 ปีแรก หลังๆ งานไม่ได้หนักขนาดนั้นแต่อาจเพราะเราไม่ได้ใส่ใจตัวเองเหมือนรถใช้งานแต่ไม่ได้ซ่อมแซม รู้สึกเสียใจที่ปล่อยตัวเองให้เป็นขนาดนี้ เปรียบเหมือนรถยนต์ที่ชนแล้วมาซ่อมถึงแ้ไม่เต็มร้อยแต่ก็ดีใจที่กลับมายืนได้"


อาการที่เกิดขึ้นมันคือโรคอะไร ? 

"ตอนแรกไปหาหมอ มีความผิดปกติของไทรอยด์ แต่ก็ยังไม่ชัดเจนมาก เพราะมีการตรวจค่าของเลือดอีก ก็เลยพักใจช่วงนึง แล้วเราก็ต้องกลับไปเยี่ยมแม่อีก แม่ผ่าศรีษะเพราะรถชน วันนั้นหญิงกลับไปยังไม่ถึงบุรีรัมย์นะคะต้องตีรถกลับเลยเพราะไข้ขึ้นสูง คือหญิงคิดว่าหญิงจะตายหญิงคิดว่าถ้าช็อคตายมันรวดเร็วมาก หญิงจะมีเครื่องตวจความดัน ค่าความดันขึ้นสูงมากขึ้นขางครั้งประมาณ 190 วันที่  23 เมษายน ตรวจความดันมันจะมีค่าการหายใจด้วย 150 ครั้งต่อนาที คือคิดไว้ว่าถ้าเราตายขอให้ทำอะไรไว้ให้เรียบร้อยด้วยเถอะ การร้องเพลงเราก็ไม่สามารถควบคุมเสียงได้เลยกล้ามเนื้อทั้งตัวเหมือนมันเสียหายหมดเลย หญิงเลยเร่งการกินโปรตีนอย่างหนักทั้งเนื้อสัตว์และเวย์โปรตีนเพื่อให้ตัวเองมีแรงเดินได้ แล้วก็ดีขึ้นมา 20% แต่มามีเอฟเฟ็กต์ที่หน้าคือหน้าบวมขึ้นมากแต่ขาลีบ ซึ่งมันเกิดจากกล้ามเนื้ออ่อนแรงตัวหญิงเองตอนนั้นไม่สามารถถอดเสื้อได้เองเลย ต้องให้คนอื่นช่วยถอด หญิงรอวันที่ความดันจะลดลงพอกล้ามเนื้อเริ่มมีแรง ความดันเริ่มลดลงหัวใจเริ่มเต้น 100 ต่อนาที ก็เลยผ่าเอาไขมันออก บางคนเข้าใจว่าที่หน้าหญิงบวมมากๆนั้นแพ้ซิลโคนแต่จะบอกว่าไม่ใช่เลย"


อาการหนักๆ ที่ผ่านมาถึงกับอัดคลิปวีดีโอสั่งเสียพินัยกรรมเลยหรอ ? 

"ตอนนั้นโทรบอกน้องว่าจะเข้าโรงพยาบาลให้รีบขึ้นมาด่วน ตอนนั้นเราไม่มีญาติสนิททางสายเลือดอยู่เลย และเราจะให้พี่ทนายมาเราจะสั่งเสียเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรและอัดคลิปส่งเข้ากรุ๊ปไลน์ญาติไปเลย เผื่อเป็นอะไรขึ้นมา แต่สุดท้ายไม่ได้อัดแค่คิดไว้เฉยๆ เพราะหว่างนั่งรถตู้ไปโรงพยาบาล เราก็อาการดีขึ้น คุณหมอก็ให้กำลังใจว่าเราไม่ตายนะ ถ้าเรารักษาทันไม่ตายนะ โรคพุ่มพวงไม่ได้เป็น มะเร็งกระดูกไม่ได้เป็น แต่กว่าจะผ่านปัญหาหนักในตรงนั้นมาได้ ก็ได้กำลังใจจากคนรอบข้างและครอบครัว"


ถามถึงเรื่องแฟน ใช่คนที่เห็นที่พัทยาตอนนั้นรึเปล่า ?

"คนไหนอะ (ทำหน้างง) ถามว่าใช่คนที่ไปว่ายน้ำด้วยกันรึเปล่าก็ใช่ค่ะ คบกันมา 3-4 ปีแล้ว"


กับคนนี้มองอนาคตด้วยได้ไหม ?

"คือบอกตามตรงนะว่าเวลาผู้หญิงจะให้ใจเต็มร้อย กล้าเปิดตัว ให้เกียรติ ให้ความรัก เราอยากได้ความรักจากเขา แต่เราไม่รู้ว่าเขาให้ใจเราเท่าไหร่"


3 ปีที่ผ่านมาเขาให้เราเต็มที่เหมือนที่เราให้เขาไหม ?

"รู้สึกได้ว่าเขาไม่เหมือนเดิม ไม่เหมือนปีแรก โปรโมชั่นหมด"


ช่วงที่เราป่วย เขาดูแลเราดีไหม ?

"เขาเฉยๆ ไม่ได้ใส่ใจมาก ไม่ได้โรแมนติกมาก แต่ไม่ได้ทอดทิ้งและไม่ได้ห่างหายค่ะ ไม่ได้ว่าใคร ไม่ให้ร้ายใคร ไม่ได้ชื่นชม"


ตอนนี้ยังคุยกันอยู่ไหม ?

"คุยค่ะ ยังคบหากันอยู่ ยังไม่ได้เลิกรา เพราะเราคาดหวังว่าเราอยากให้เขารักเราเหมือนปีแรก ถ้ามันไม่ใช่ มันไม่ดี หนูก็ต้องมีชีวิตใหม่ถูกไหมคะ เราเต็มที่ไปแล้วนะ ทั้งๆ ที่เราไม่ต้องเปิดตัวก็ได้ค่ะ"

INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838959
สาว "กระแต อาร์สยาม" โต้เป็นสาวนักเต้นขี้วีนจนแฟนเลิก ยันโสด แจง "โตชิ" แค่เพื่อน
836623
อาร์เอส ส่ง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ร่วมวิ่งเพื่อ รพ.บ้านเกิด ก้าว..นี้ที่..อำนาจเจริญ
836171
"จ๊ะ อาร์สยาม" ขออภัยในความแรง "ดีออก" โปรดชมมิวสิควิดีโอเพื่อความบันเทิง
835913
สาว"จ๊ะ อาร์สยาม" แฮปปี้ เพลงดีออกกระแสดี ลั่นไม่ซีเรียสโดนเปรียบเทียบความเซ็กซี่ "ใบเตย-กระแต" อาร์สยาม