น้ำมนต์รับหลอกชาย 7คนแต่งงานก่อนเชิดเงิน-พบเหยื่อ14คน
ข่าวอาชญากรรม วันศุกร์ที่ 8 กันยายน พ.ศ.2560 13:44 น.
808898

ชมคลิปวีดีโอ
กองปราบ จับกุมตัว "น้ำมนต์" ผู้ต้องหาหลอกเหยื่อหนุ่มแต่งงาน ขณะเจ้าตัว ยอมรับแต่งงานกับผู้เสียหายเพียง 7 ใน 14 คนจริง อ้างไม่เจตนา

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงผลการจับกุม ตัว น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ หรือ น้ำมนต์ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกง พร้อมของกลางรถยนต์ 2 คัน จากกรณีที่หลอกชายหนุ่มกว่า 13 คน แต่งงานก่อนเชิดสินสอดและทรัพย์สินฝ่ายชายหลบหนี โดยก่อคดีอย่างต่อเนื่องมาแล้วกว่า 6 ปี ภายหลังเมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปรามสามารถติดจับกุมตัวได้ในพื้นที่ จังหวัดนครปฐม

จากการตรวจสอบพฤติการณ์ ผู้ต้องหาพบว่าได้เริ่มก่อเหตุหลอกลวงผู้ชายทั้งหมด 14 คน ตั้งแต่ปี 2554 โดยใช้แอพพลิเคชั่นเฟซบุ๊กในการติดต่อเหยื่อแล้วใช้ถ้อยคำหว่านล้อมด้วยคำหวานจนฝ่ายชายหลงรักยอมแต่งงาน บางรายใช้กลอุบายอ้างว่าตัวเองท้องฝ่ายชายจึงยอมตกลงแต่งงานด้วย แล้วบอกว่าแท้งในภายหลัง แต่ทุกรายนางสาวจิราภรณ์ จะชักชวนฝ่ายชายทุกคนร่วมลงทุนธุรกิจสวนผลไม้ โดยผู้เสียหายบางรายก็ยอมรับว่าหวังผลทางธุรกิจจริงจึงยอมตกลงแต่งงานด้วย ขณะเดียวกันเมื่อแต่งงานกันแล้วจะอยู่กินกันเพียง 1-2 วันเท่านั้น น.ส.จริยาภรณ์ ผู้ต้องหา ก็ค่อยๆ ตีตัวออกห่างก่อนเชิดเงินสินสอดและทรัพย์สินหลบหนี

ส่วนการสอบปากคำนางสาวจริยาภรณ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนเองทำอาชีพขายผลไม้ มีการพบเจอผู้เสียหายหลายคน และมีการไปมาหาสู่จนถึงขั้นแต่งงานกันจริง แต่ระยะเวลาอยู่กินกันไม่นาน โดยยอมรับว่ามีการแต่งงานกับผู้ชายเพียง 7 ใน 14 ราย เท่านั้น และไม่มีเจตนาหลอกลวงเอาทรัพย์สิน เนื่องจากทุกคนที่คบหามีความรักให้กันจริง ส่วนรายอื่นเป็นเพียงคดีฉ้อโกงทรัพย์เท่านั้น

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่าที่ผ่านมาได้รักชายที่แต่งานด้วยหรือไม่และที่บอกว่ารักผู้ชายที่แต่งงานด้วยทุกคนแต่มีการคบซ้อนเพื่อหลอกแต่งงานกับคนอื่นอีก นิยามความรักคืออะไร น.ส.จริยาภรณ์ ถึงกับมีสีหน้าแดงคล้ายจะร้องไห้และไม่ขอตอบคำถามใดๆ อีก และตอบเพียงสั้นๆ ว่า ถ้าผู้ชายไม่โลภก็คงไม่เป็นแบบนี้ ก่อนที่ตำรวจจะควบคุมตัวไปให้ สภ.ประตูนำจุฬาลงกรณ์ เพื่ออายัดตัวไปเพื่อดำเนินคดี

นอกจากนี้ตำรวจยังคุมตัวนายกิตติศักดิ์ ตันติวิวัฒกุล สามีเก่าที่แต่งงานกับ น.ส.จริยาภรณ์ ตั้งแต่ปี 58 มาสอบสวนด้วย โดยพบว่า นายกิตติศักดิ์ ก็เป็นหนึ่งในผู้ชายที่นางสาวจริยาภรณ์หลอกลวงให้แต่งงาน ก่อนจะมาทำหน้าที่ในการขับรถรับส่ง น.ส.จริยาภรณ์ ในการก่อเหตุ และเพิ่งทราบว่า น.ส.จริยาภรณ์ มีพฤติการณ์หลอกลวงเมื่อไม่นานมานี้ แต่ที่ยังไม่เลิกลาเนื่องจากมีคดีร่วมกันที่ จังหวัดจันทบุรี

นอกจากนี้ พล.ต.ท.ฐิติราช ยังได้กล่าวถึงกรณี น.ส.สร้อยเพชร พาลีวัลย์ หลังพบว่า น.ส.จริยาภรณ์ นำบัญชีของ น.ส.สร้อยเพชร มาใช้ในการก่อเหตุ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นเอกสารที่ถูกโขมยมาเปิดบัญชี เมื่อ 6 ปีที่แล้ว และตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัว พ่อแม่ของ น.ส.จริยาจรณ์ หลังพบว่าอยู่ระหว่างการหลบหนี

ขณะเดียวกันในวันนี้ นายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ ยังเดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม พร้อมนำนายไพรัช พึ่งสุข สามีผู้เสียหายมายืนยันรถของกลางที่ถูก น.ส.จิราภรณ์ นำไปโดยอ้างว่า จะนำไปขนผลไม้ก่อนที่จะหายไปและไม่สามารถติดต่อได้ จึงเข้าแจ้งความรถไว้แล้วที่ สภ.เมืองระยอง พร้อมระบุว่า การให้สินสอดโดยเสน่หา ทางกม. จะต้องดูที่เจตนาเป็นหลัก แต่กรณีที่เกิดขึ้น ผู้ต้องหามีการแต่งงานในบ้านเช่า หลังเดิมห่างกันไม่กี่วัน รวมถึงการแอบอ้างตนเป็นบุคคลอื่น ซึ่งแสดงให้เห็นถึงเจตนาไม่บริสุทธิ์ จึงเข้าข่ายฐานฉ้อโกง และหลังจากนี้จะนำผู้เสียหายและผู้ต้องหาไปยัง สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อถอนรถยนต์ของกลางออกจากคดี รวมถึงขณะนี้ยังมีผู้เสียหายรายที่ 14 ซึ่งเป็นทหารที่ถูก น.ส.จริยาภรณ์ หลอกให้แต่งงานโดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างเดินทางมาจาก อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

อย้างไรก็ตาม สำหรับ น.ส.จริยาภรณ์ จากการตรวจสอบประวัติพบว่า มีหมายจับในพื้นที่ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จังหวัดปทุมธานี และมีหมายจับค้างเก่าอีก 5 หมาย ที่ถูกชายที่ตกเป็นเหยื่อแจ้งความไว้ในท้องที่ต่างๆ และศาลออกหมายจับในความผิดเกี่ยวกับทรัพย์สิน


คุม'น้ำมนต์'รับทราบข้อหาที่สภ.ประตูน้ำฯ

พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้นำตัว น.ส.จริยาภรณ์ หรือ น้ำมนต์ หรือ พร อายุ 32 ปี สาวที่หลอกผู้ชายแต่งงานและได้เชิดค่าสินสอดไป จนมีผู้เสียหายเป็นจำนวนมากหลายจังหวัด โดยมีผู้เสียหายที่อยู่ในจังหวัดปทุมธานี ที่ น.ส.น้ำมนต์ หรือ พร ไปเช่าบ้านเพื่อแต่งงาน หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ คลองสาม จังหวัดปทุมธานี โดยบ้านหลังดังกล่าวยังถูก น.ส.น้ำมนต์ ขโมยเครื่องปรับอากาศไป จำนวน 1 เครื่อง ซึ่งขณะนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหาและจะนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดธัญบุรีในวันพรุ่งนี้INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ