คนร.กำชับรสก.ทำแผนดำเนินงานยั่งยืน
ข่าวเศรษฐกิจ วันจันทร์ที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ.2560 19:43 น.
797710
"เอกนิติ" เผย คนร.กำชับ รัฐวิสาหกิจทั้ง 7 แห่ง ทำแผนดำเนินงานให้มีความยั่งยืนระยะยาว

นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) ในฐานะเลขานุการ คณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ หรือ คนร. เปิดเผยหลังการประชุม คนร. ว่า ที่ประชุมได้ติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาตามแผนฟื้นฟูของรัฐวิสาหกิจทั้ง 7 แห่ง โดยได้กำชับให้ทำแผนดำเนินงานให้มีความยั่งยืนระยะยาว และได้มอบหมายให้กระทรวงคมนาคมกำกับให้การรถไฟแห่งประเทศไทย( รฟท.) เร่งดำเนินการตามแผนการพัฒนาที่ดินไม่ได้ใช้ให้เกิดประโยชน์ และให้จัดตั้งบริษัทบริหารทรัพย์สินขึ้นมาดูแล ภายใน 3 เดือน รวมทั้งให้มีแนวทางการนำรายได้ที่ได้รับจากการพัฒนาที่ดินมาชำระหนี้สินของ รฟท. ที่มีกับกระทรวงการคลังอยู่กว่า 1 แสนล้านบาท 

ส่วนความคืบหน้าองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.)ต้องเร่งดำเนินการจัดหารถเมล์เอ็นจีวีให้ได้ภายในปีนี้ และจัดหารถเมล์ในประเภทอื่นๆเช่น รถเมล์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า โดย คนร. กำชับ ขสมก. พิจารณาความเหมาะสมและความคุ้มค่าในการจัดหารถโดยสารแต่ละประเภท เพื่อรองรับบทบาทการเป็นผู้ประกอบการเดินรถและพัฒนาคุณภาพการให้บริการแก่ประชาชนข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839207
การลงทุนในตลาดหุ้นไทยตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ปิดตลาดดัชนีปรับเพิ่มขึ้น 6.74 จุด แตะ 1,833.60 จุด
839191
NEA เปิดเวทีให้ความรู้ผู้ประกอบการ SMEs ไทยรับมือความเสี่ยงอัตราแลกเปลี่ยนระหว่างประเทศ
839190
ธนาคารแห่งประเทศไทย เผย ภาพรวมเศรษฐกิจไทย ปี 2561 ดี ส่งออกหนุน คาดเฟดปรับขึ้นดอกเบี้ย
839184
กระทรวงพาณิชย์ เตรียมทบทวนรายการสินค้าในตะกร้าเงินเฟ้อใหม่ เพื่อสะท้อนพฤติกรรมผู้บริโภคปัจจุบัน อาจนำสินค้าออนไลน์มาคำนวณด้วย