'พงศ์พร'ชวนปชช.ร่วมวันวิสาขบูชา-รับเสด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ
ข่าวสังคม วันพุธที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ.2560 12:20 น.
782639
ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เชิญชวนประชาชน รับเสด็จ พระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลและทรงนำสวดมนต์เนื่องในวันวิสาขบูชา

พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์  ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ  เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้จัดกิจกรรมสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา  วันสำคัญของโลกประจำปี พ.ศ.2560 ทั่วประเทศและทั่วโลกโดยขอเชิญชวนประชาชนเตรียมรับเสด็จฯ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ์ บดินทรเทพยวรางกูรฯ  ในพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลและทรงนำสวดมนต์ เนื่องในวันวิสาขบูชา พ.ศ.2560 ช่วงเย็นของวันนี้ ที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ในพระบรมมหาราชวัง 

ขณะเดียวกัน กิจกรรมในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา เนื่องในวันวิสาขบูชา ได้จัดขึ้นทั้งในส่วนกลางและทุกจังหวัดทั่วประเทศ อาทิ ที่ บริเวณราชมังคลากีฬาสถาน กรุงเทพมหานคร และ ณ พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม ได้มีกิจกรรมการทำบุญตักบาตร และกิจกรรมที่พุทธมณฑล จะมีการปฏิบัติธรรมของพระสงฆ์และฆราวาส  การแสดงพระธรรมเทศนา การบรรยายธรรม สนทนาธรรม  รวมถึง การจัดแสดงนิทรรศการทางพระพุทธศาสนา และในช่วงเวลาเย็น จึงขอเชิญชวนประชาชน พุทธศาสนิกชน ร่วมเวียนเทียน เพื่อสืบสานงานด้านพระพุทธศาสนา 

นอกจากนี้ ในส่วนของต่างประเทศ จะมีการจัดกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา การทำบุญตักบาตร และเวียนเทียน เช่นเดียวกัน  ส่วนในประเทศที่มีเวลาใกล้เคียงกับประเทศไทย ก็จะเตรียมรับเสด็จฯพระเจ้าอยู่หัวอย่างพร้อมเพรียงกันด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839243
ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา"สภาพอากาศแปรปรวนบริเวณประเทศไทยตอนบน กับฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 1 จนถึง วันที่ 6 กุมภาพั...
839166
พม. จัดงานโชว์นวัตกรรมผู้สูงอายุไทยเพื่อยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตสู่ไทยแลนด์ 4.0
839165
พม.จัดงานโชว์นวัตกรรมผู้สูงอายุไทย เพื่อยกระดับพัฒนาคุณภาพชีวิตสู่ไทยแลนด์ 4.0
839129
กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศ เตือน ฉบับที่ 23 ประเทศไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ภาคใต้ฝนตกหนักและคลื่นลมแรง