สงกรานต์ชุ่มฉ่ำสีลมข้าวสารคึกคักไทย-เทศแห่สาดน้ำ
ข่าวสังคม สงกรานต์60 วันพฤหัสบดีที่ 13 เมษายน พ.ศ.2560 14:12 น.
776915
บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ที่ ถนนข้าวสาร สีลม คึกคัก ชาวไทย นักท่องเที่ยวไทย-ต่างประเทศ เล่นน้ำสนุกสนาน ขณะเจ้าหน้าที่ ปิดถนนถึง 20.00 น.

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ที่ถนนสีลม ล่าสุดขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ของกรุงเทพมหานครได้เปิดให้ประชาชน
และนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติได้ร่วมเล่นน้ำสงกรานต์โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและกรุงเทพมหานครได้ทำการปิดถนนสีลมตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00-20.00 น สำหรับ ในปี 2560 กทม.ไม่ได้จัดงานสงกรานต์ที่ถนนสีลม เนื่องจากอยู่ในช่วงแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยผู้ประกอบการและร้านค้าบนถนนสีลมก็ยินดีให้ความร่วมมือประกาศปฏิญญาร่วมแสดงความอาลัย จะไม่เปิดพื้นที่บริเวณด้านหน้าบริษัท ห้างร้านให้มีการจัดกิจกรรมรื่นเริง การแสดงดนตรี หรือกิจกรรมที่ไม่สมพระเกียรติ

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะมีการปิดการจราจรถนนสีลม ในวันที่ 13-15 เมษายน ตั้งแต่แยกศาลาแดงถึงแยกนรารมย์ ระยะทาง 850 เมตร ซึ่งและเพื่อเป็นการดูแลรักษาความปลอดภัยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศกิจ  และมีการกำหนดทางเข้า-ออก อย่างชัดเจนตรวจส้มภาระของผู้ที่จะมาเล่นน้ำห้ามนำอาวุธและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้ามาบริเวณพื่นที่เล่นน้ำ กทม.ขอความร่วมมือประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสุภาพตามแบบประเพณีไทย และสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล “สงกรานต์แบบไทย ใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า ทุกชีวาปลอดภัย” และอยู่ภายใต้มาตรการ 5 ป. คือ ปลอดปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ปลอดแป้ง ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปลอดโป๊ และประหยัดน้ำ เพื่อให้เทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เป็นเทศกาลแห่งความสุขของทุกคน


ตำรวจยังคุมเข้มความปลอดภัยพื้นที่โดยรอบสีลม 

เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารยังคงประจำตามจุดต่างๆเพื่อควบคุมดูแลการเล่นน้ำสงกรานต์ให้เป็นไปด้วยความปลอดภัย สำหรับการเล่นน้ำในปีนี้จะงดกานเล่นแป้ง ปืนฉีดน้ำแรงดันสูง และเสียงดนตรี ถึงแม้จะมีการควบคุมอย่างเข้มงวด แต่ประชาชนยังสนุกกับการเล่นน้ำสงกรานต์ได้ตามปกติ โดยจากการสอบถาม กลุ่มวัยรุ่นที่มาร่วมเล่นน้ำ ระบุว่า การที่ทางเจ้าหน้าที่ออกมาควบคุมถือว่าเป็นเรื่องดี ไม่อึดอัด ไม่ทำให้เสียบรรยากาศการเล่นน้ำยังคงสาดน้ำสงกรานต์ได้อย่างสนุกสนานตามกรอบ ซึ่งมาตรการต่างๆทำให้รู้สึกได้รับความปลอดภัยมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ประชาชนและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติสามารถร่วมเล่นน้ำสงกรานต์ได้ตั้งแต่วันที่ 13-15 เมษายน โดยทางเจ้าหน้าที่จะทำการปิดถนนสีลมตั้งแต่ช่วงเวลา 12.00- 20.00 น. หลังจากนั้นจะคืนผิวการจราจรตามปกติ


ถนนข้าวสารแน่นนทท.แห่เล่นสาดน้ำสงกรานต์

บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันแรกที่ถนนข้าวสารเริ่มคึกคัก โดยมีประชาชนทยอยเดินทางเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณเที่ยงวันที่ผ่านมา โดยมีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติทยอยเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ไม่ได้มีการจัดงาน อย่างเป็นทางการสำหรับพื้นที่ถนนข้าวสารจึงไม่มี การตั้งจุดตรวจของผู้จัดงาน แต่เป็นการตั้งจุดตรวจด้วยรอบนอกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สนธิกำลังมาจากกองบังคับการตำรวจนครบาล 359 นาย 

ทางด้านพลตำรวจโท ศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้เดินทางมาตรวจความพร้อมในการดูแลความมั่นคงความปลอดภัย บริเวณโดยรอบพื้นที่ สน.ชนะสงคราม ทั้งถนนข้าวสาร และถนนรามบุตรี พร้อมเปิดเผยว่า การเล่นน้ำช่วงเทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ ทางกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำหนดให้ รอบถนนข้าวสาร เป็นพื้นที่ safety zone ซึ่งมีการตั้งจุดคัดกรองโดยรอบ 5 จุด พร้อมตรวจค้นอย่าง ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเข้าพื้นที่ละเอียด เพื่อป้องกันการนำอาวุธ หรือสิ่งของมีคมเข้ามาในพื้นที่ โดยเรื่องที่เป็นห่วงที่สุดคือการประสงค์ต่อทรัพย์สิน ของประชาชน และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ


ถนนข้าวสารช่วงบ่ายคึกคัก -จนท.ตำรวจยังคุมเข้ม


บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์วันแรกที่ถนนข้าวสารช่วงบ่ายเริ่มคึกคัก โดยมีประชาชนทยอยเดินทางเข้าพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณเที่ยงวันที่ผ่านมา โดยมีทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย และต่างชาติ ทยอยเดินทางเข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดนในปีนี้ ไม่ได้มีการจัดงานอย่างเป็นทางการสำหรับพื้นที่ถนนข้าวสารจึงไม่มี การตั้งจุดตรวจของผู้จัดงาน แต่เป็นการตั้งจุดตรวจด้วยรอบจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สนธิกำลังมาจาก กองบังคับการตำรวจนครบาล 359 นาย หลังกองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้กำหนดให้ รอบถนนข้าวสาร เป็นพื้นที่ safety zone ซึ่งมีการตั้งจุดคัดกรองโดยรอบ 5 จุด พร้อมตรวจค้นประชาชนและนักท่องเที่ยวที่จะเข้าพื้นที่ละเอียด เพื่อป้องกันการนำอาวุธ หรือสิ่งของมีคมเข้ามาในพื้นที่ โดยเน้นย้ำให้ระวังเรื่องทรัพย์สินมีค่าสูญหาย


สงกรานต์หาดใหญ่วันสุดท้ายคึกดูปลอดภัยเข้ม

บรรยากาศสงกรานต์ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา คึกคักตลอดทั้งวัน โดยมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ ออกจากโรงแรมมาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ทั้งที่บริเวณหน้าโรงแรม และเช่ารถตุ๊กตุ๊กตระเวนไปฉีดน้ำตามจุดต่างๆในตัวเมือง โดยเฉพาะที่บริเวณ ถ.เสน่หานุสรณ์ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานหาดใหญ่มิดไนท์สงกรานต์ และเป็นศูนย์กลางการเล่นสงกรานต์ของหาดใหญ่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทยอยเข้าไปรวมตัวเล่นน้ำอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

นอกจากนี้ ยังมีประชาชนจากพื้นที่อำเภอรอบนอกของ จ.สงขลา และใกล้เคียง เดินทางเข้ามาเล่นน้ำเต็มเมืองหาดใหญ่ตั้งแต่ช่วงเที่ยง ต่อเนื่องไปจนถึงช่วงเที่ยงคืน เนื่องจากในวันนี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการเล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ ทั้ง ตำจรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ อาสาสมัครภาคประชาชน ซึ่งประจำอยู่ทุกจุดสำคัญทั่วเมือง เพื่ออำนวยความสะดวก รวมทั้งดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ตลอดทั้งช่วงเทศกาล

Tags : สงกรานต์60
INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News สงกรานต์60
778094
แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ เผย ช่วงสงกรานต์ 2560 พบสถิติผู้โดยสารเพิ่มสูงขึ้นถึง 693,038 คนหรือ16% มากกว่าปีสงกรานต์ปี59
778007
คสช. ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายร่วมกันดูแลประชาชนช่วง 7 วันเทศกาลสงกรานต์ได้เป็นอย่างดี - ยึดรถเมาแล้วขับ 7 วัน 8,128 คัน ดำเนินคดีผู้กระทำผิดแล้ว 4 แสน...
777884
เทศบาลบ้านไร่จัดงานวันไหล สงกรานต์ ถนนข้าวไร่ประชาชน เจ้าหน้าที่คุมเข้มตรวจ อาวุธ ขวดเหล้า ไม่ให้นำเข้างาน
777867
หนองคาย สรุปสถิติการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2560 ใน 7 วัน 36 ครั้ง มีผู้เสียชีวิต 8 คน เจ็บ 29 คน