คสช.ยืนยันคดีจำนำข้าวยึดกฎหมายปัดกลั่นแกล้ง
ข่าวการเมือง วันอังคารที่ 20 กันยายน พ.ศ.2559 7:37 น.
730287
คณะรักษาความสงบแห่งชาติ ยัน คดีจำนำข้าวยึดกฎหมาย ปัดกลั่นแกล้ง ติดตามการเคลื่อนไหวอดีตนักการเมืองต่อเนื่อง ยังคงมาตรการเข้มงวดดูแลความปลอดภัย 

พ.อ.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า กรณีมีการเคลื่อนไหวของอดีตนักการเมืองในคดีจำนำข้าวที่จะมีการเรียกคืนความเสียหาย ว่า ทาง คสช. ได้มีการติดตามอย่างต่อเนื่อง และมีการชี้แจงในทุกประเด็นมาโดยตลอด ว่า ทุกอย่างดำเนินการตามขั้นตอน และขอบเขตของกฎหมาย ไม่ได้มีการกลั่นแกล้ง หรือมุ่งเช็คบิล คิดบัญชีใครย้อนหลังแต่อย่างใด ส่วนเรื่องการดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว หลังเกิดเหตุระเบิดในต่างประเทศ ว่า กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ยังคงใช้มาตรการที่เข้มงวดในการดูแลประชาชนมาโดยตลอด เพื่อให้ประชาชน มั่นใจว่าจะได้รับความปลอดภัยสุด

นอกจากนี้ พ.อ.ปิยพงศ์ ยังกล่าวด้วยว่า จากการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. ล่าสุด พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก และรองเลขาธิการ คสช. ได้กำชับให้ทุกหน่วยปฏิบัติหน้าที่ให้มากยิ่งขึ้น ในการสร้างความเชื่อมั่น รวมถึงดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน ตลอดจนมีการเตรียมพร้อม ที่จะเข้าช่วยเหลือประชาชนได้อย่างทันท่วงที หากเกิดภัยธรรมชาติ หรือภัยพิบัติด้วย  ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ