'กัมปนาท'ถกสำนักเลขาฯคสช.-กำชับช่วยปชช.
ข่าวการเมือง วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ.2559 15:33 น.
728459
รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เผย "พล.อ.กัมปนาท" ประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. กำชับทุกหน่วยงานคลี่คลายความเดือดร้อนประชาชน กำชับ เร่งสนับสนุนนโยบายปราบทุจริตของรัฐบาล

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า วันนี้ ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.กัมปนาท รุดดิษฐ์ รองเลขาธิการ คสช. เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. โดยได้ย้ำถึงเจตนารมณ์ในแนวนโยบายของ คสช. ที่จะทำหน้าที่สร้างความสงบเรียบร้อยให้บ้านเมือง สร้างสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล ซึ่งส่วนแนวทางการปฏิบัติ อาจจะต้องมีการปรับกลยุทธ์ และวิธีการให้สอดคล้องกับสภาวการณ์ที่เปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะสิ่งใดที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชน ให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง เข้าไปคลี่คลายโดยทันที ซึ่งในห้วงต่อไปที่จะมีการปรับเปลี่ยนผู้รับผิดชอบในหน่วยงานตามวาระของการรับราชการ ขอให้ทุกหน่วยสานต่อการปฏิบัติงานในทุกมิติ ทำอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ทั้งนี้ พล.อ.กัมปนาท กล่าวในที่ประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.ว่า สำหรับงานเร่งด่วนในขณะนี้คือ การสนับสนุนนโยบายการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่นของรัฐบาล ขอให้ทุกส่วนงานได้ปฏิบัติตามนโยบายดังกล่าวอย่างเข้มแข็ง ทำทุกอย่างให้เกิดความโปร่งใส ในทุกโครงการ รวมถึงการตรวจสอบ และการป้องกันไม่ให้มีบุคคลในองค์กรเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการทุจริตด้วย

ขณะที่ในเรื่องการสร้างสังคมให้มีความปลอดภัยนั้นทางรองเลขาธิการ คสช. ได้กำชับให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เข้มงวดในมาตรการป้องปราม ไม่ให้มีการก่อคดีอาชญากรรม โดยให้มีการเฝ้าระวังในทุกพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชน รวมถึงการใช้เครื่องมือเสริมเพื่อเฝ้าระวัง อาทิ การบริหารจัดการกล้องวงจรปิดให้มีประสิทธิภาพ เป็นต้นข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ