เถรวาทโลกขอนายกสันติวิธีคดีพระธัมมชโย
ข่าวอาชญากรรม วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2559 14:53 น.
702510
วัดพระธรรมกาย ระบุ สมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก ทำหนังสือถึง นายกฯ ขอสันติวิธี คดี "พระธัมมชโย"

พระภาสุระ ทันตมโน หัวหน้ากององค์กรระหว่างประเทศ วัดพระธรรมกาย ระบุ สมัชชาสงฆ์เถรวาทโลก ได้ส่งหนังสือเรียกร้องผ่านอีเมล์ไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อหาสันติวิธี ในการพูดคุยเรื่องคดีความกับ พระเทพญาณมหามุนี หรือ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย เนื่องจากไม่ต้องการให้เกิดความรุนแรง อยากให้ใช้สันติวิธีทางสำนึกคิดเป็นหลัก เพราะ พระธัมมชโย มีอาการอาพาธ และยืนยันว่าขณะนี้ พระธัมมชโย ยังคงนอนรักษาอาการอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดภายในวัด

ส่วนแนวทางสันติวิธี จะมีการส่งตัวแทนพระสงฆ์เข้ามาเป็นคนกลางในการเจรจากับ พระธัมมชโย หรือไม่ ต้องรอหนังสือแจ้งมาเป็นลายลักษณ์อักษรก่อน ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัยโดยรอบวัดพระธรรมกาย พระมหานพพร ปุญญชโย ผู้ช่วยผู้อำนวยการสำนักสื่อสารองค์กรยอมรับว่า เจ้าหน้าที่มีความเข้มงวดมากขึ้นกว่าเดิม โดยมีการเพิ่มรั้วลวดหนามบริเวณเขตรอยต่อพื้นที่วัด กับพื้นที่เอกชน เพิ่มกล้องวงจรปิดเข้มงวดการคัดกรองบุคคลเข้าออก แต่ยืนยันไม่มีการใช้ความรุนแรง และวัดไม่ได้กลัว เพียงแต่กังวล และระวังป้องกันมือที่สามจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ความวุ่นวายเท่านั้นขณะเดียวกัน เมื่อวานที่ผ่านมา องค์กร IBEI ในประเทศอินเดีย ยังได้มอบประกาศเกียรติคุณ กับ พระธัมมชโย ที่เป็นผู้สร้างสันติ ทำงานเพื่อสันติภาพโลกอีกด้วยข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ