สนช.เตรียมหารือกรธ.วางกรอบแจงร่างฯ
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2559 13:30 น.
695512
สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เตรียมหารือ กรธ. สัปดาห์หน้า วางกรอบแจงร่างรัฐธรรมนูญ มั่นใจประหยัดงบประมาณ และลงพื้นที่ได้ทั่วถึง

นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. ในฐานะประธานกรรมาธิการสามัญพิจารณาศึกษา เสนอแนะและรวบรวมความคิดเห็นเพื่อประกอบการพิจารณาจัดทำร่างรัฐธรรมนูญ เปิดเผยถึงการชี้แจงแนวทางการเผยแพร่ร่างรัฐธรรมนูญ หลังการประชุม สนช. วันนี้ว่า จะเป็นการชี้แจงให้สมาชิกเข้าใจถึงขอบเขตการทำหน้าที่ของ สนช. ว่าควรดำเนินการอย่างไร เพื่อไม่ขัดต่อกฎหมาย พร้อมเปิดให้สมาชิกร่วมลงชื่อเป็นตัวแทนของ สนช. ในการลงพื้นที่ทำความเข้าใจกับประชาชน อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การลงพื้นที่เป็นไปด้วยดี ในสัปดาห์หน้าจะเข้าหารือกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ เพื่อลงรายละเอียดในการร่วมเวทีเพื่อชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญ โดยจะแบ่งการลงพื้นที่เป็น 9 กลุ่มจังหวัด  และมีทั้ง กรธ. และสมาชิก สนช. ร่วมเป็นตัวแทนในแต่ละกลุ่มจังหวัด

สำหรับเวทีการชี้แจงที่ สนช. จัดทำขึ้นเองนั้น จะเน้นใช้เวทีเดิมของ สนช. เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณ พร้อมมั่นใจว่า จะช่วยสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนได้ ก่อนที่จะไปออกเสียงประชามติในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ