กรธ.คาดเริ่มแจงรธน.แบบเคาะประตูบ้านมิ.ย.นี้
ข่าวการเมือง วันศุกร์ที่ 29 เมษายน พ.ศ.2559 8:36 น.
695421
คณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญคาด ชี้แจงแบบเคาะประตูบ้าน น่าจะเริ่มช่วง มิ.ย. ตกลง สนช. ชัดเจนครบถ้วนแล้ว ไม่วิตกกลุ่มต้าน มั่นใจ จนท. รัฐดูแลได้ 

นายนรชิต สิงหเสนี โฆษกกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า กรธ. มีความพร้อมในการจัดอบรมอาสาสมัคร ครู ก. จำนวน 380 คน ในวันที่ 18 - 19 พ.ค. นี้ เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น กรธ. ก็จะแบ่งเป็น 9 กลุ่ม เพื่อเป็นพี่เลี้ยงให้กับ ครู ก. ในแต่ละกลุ่มจังหวัด เพื่ออบรม ครู ข. และทำการชี้แจงกับประชาชนแบบเคาะประตูบ้าน ซึ่งคาดว่าน่าจะเริ่มได้ประมาณช่วงเดือน มิ.ย. เป็นต้นไป 

ทั้งนี้ นายนรชิต ยังกล่าวถึงการประสานงานกับสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เกี่ยวกับการร่วมชี้แจงว่า ได้ข้อสรุปชัดเจนแล้วว่า จะไปด้วยกันทุกเวที โดยมีขั้นตอนในการชี้แจงคือ กรธ. จะอธิบายทำความเข้าใจในเนื้อหาทั้งหมดก่อน และ สนช. จะชี้แจงคำถามพ่วงประชามติทีหลัง ยืนยันไม่กังวลเกี่ยวกับการต่อต้านในการลงพื้นที่ชี้แจง เพราะมีบทบัญญัติใน พ.ร.บ.ประชามติ และประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้งคุ้มครองอยู่แล้ว รวมถึงเจ้าหน้าที่รัฐดูแลอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอยู่แล้ว  ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839199
นายกรัฐมนตรี ชวนคนมีรายได้น้อยลงทะเบียนร่วมโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ย้ำ รบ.หวังยกระดับชีวิตความเป็นอยู่อย่างยั่งยืน
839183
"มีชัย" ติง สนช.ปรับแก้ พรป.ส.ว.อาจไม่เข้าใจความมุ่งหมายของ กรธ. ที่ต้องการให้ประชาชนทุกสาขาอาชีพมามีส่วนร่วมทางการเมือง - รับแย้ง สนช.ปมขยา...
839178
รองนายกฯวิษณุ บอกอายัดบ้านยิ่งลักษณ์แต่ลูกอยู่ต่อได้ ชี้ช่องส่งทนายยื่นทุเลายึดทรัพย์,ไร้ปัญหากกต.เตรียมของบฯลต.5.8 พันล้าน
839159
"มีชัย" ได้รับร่างกฎหมายลูก สส.-สว. แล้ว รอดูตั้ง กมธ.ร่วม พิจารณาอย่างละเอียด พร้อมเตือน สนช. หากคว่ำต้องรับผิดชอบ