ตร.ขอหมายจับม็อบจลาจลสภ.ถลางแล้วกว่า50คน
ข่าวอาชญากรรม วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม พ.ศ.2558 7:15 น.
652490
ผบช.ภ 8 เผย คืบหน้าคดี สภ.ถลาง ได้ภาพคนร้ายพังห้อง ผกก. ส่งสำนวนขอศาลออกหมายจับ แล้ว ส่วนจลาจลได้ระบุแกนนำแล้ว ชี้ มีเกิน 50 คน
พล.ต.ท.เทศา ศิริวาโท ผบช.ภ. 8 เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ความคืบหน้ากรณีที่มีการก่อจลาจล ที่ สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต ล่าสุด สามารถระบุตัวคนร้ายที่บุกเข้าไปภายในโรงพัก และไปพังประตูห้อง ผกก. สภ.ถลาง หมดแล้ว และได้ส่งสำนวนเพื่อขอศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลในเรื่องหมายจับ ในส่วนสำนวนคดีอื่น ขณะนี้ถือว่ามีความคืบหน้าไปมากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคดียาเสพติดที่วัยรุ่น 2 รายที่เสียชีวิต สำนวนคดีการก่อจลาจลและเผารถ ซึ่งได้คลิปและภาพแกนนำที่ปลุกระดมหมดแล้วเช่นกัน ซึ่งจะมีการเสนอศาลออกหมายจับ รวมทั้งแกนนำด้วยประมาณ 50 คน ที่ชัดเจนว่า มีการระทำความผิด และขณะนี้ก็มีบางรายเข้ามาพบ
กับตำรวจเพื่อสอบถามทางคดีบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่า จะให้ความเป็นธรรมแก่ชาวบ้านทุกคนแน่นอน

นอกจากนี้ การที่จะขอศาลออกหมายจับแกนนำและชาวบ้านที่ก่อจลาจลกว่า 50 คน นั้น อาจสร้างความไม่พอใจกับชาวบ้านอีกครั้งหรือไม่นั้น กรณีนี้ตำรวจไม่กังวล เพราะทำคดีตรงไปตรงมา สามารถตรวจสอบได้ตลอด และก็มีการทำความเขาใจกับชาวบ้านในพื้นที่ตลอด จึงคาดว่าจะไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้นอีกแน่ 


ผกก.ถลาง ปัดตอบคดีจลาจล ขอเป็นหน้าที่ผู้บัญชาการ 

พ.ต.อ.ชาณุชาญ ชลสุวัฒน์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรถลาง จังหวัดภูเก็ต เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า เช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ยังคงเปิดให้บริการประชาชนตามปกติในพื้นที่ชั่วคราว ส่วนความเสียหายของ สภ. ได้ปรับปรุงเกือบสู่สภาพเดิมแล้ว คาดว่า ไม่เกิน 1 เดือน จะเสร็จสิ้นสมบูรณ์ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจเกือบ 30 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บในวันที่เกิดเหตุจลาจล สามารถกลับบ้านได้หมดทุกนายแล้ว ผู้ที่บาดเจ็บเล็กน้อย ก็มาทำงานตามปกติ ส่วนผู้ที่บาดเจ็บมาก ก็ให้หยุดพักรักษาตัวก่อน

สำหรับเรื่องคดีความในทุกประเด็น พ.ต.อ.ชาณุชาญ กล่าวว่า ตนยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ขอให้เป็นหน้าที่ของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 และผู้บังคับการตำรวจจังหวัดภูเก็ต ดีกว่าข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839241
ผบ.ตร.ประดับยศ นรต.รุ่น 71 พร้อมขอตำรวจใหม่ภูมิใจในศักดิ์ศรี ช่วยประชาชน ยึดหลักเป็นธรรม มีมาตรฐาน คิดดี พูดดี ประยุกต์ใช้เทคโนโลยี รับนโยบายตำรวจไทย ...
839239
"พล.ต.อ.ศรีวราห์" สั่ง สน.พระราชวัง เอาผิด พ.ร.บ.ชุมนุม ม็อบหนุน "ประวิตร" หน้ากลาโหมแล้ว
839238
"พล.ต.อ.จักรทิพย์" เอาจริงร่อนหนังสือ จี้ ผบช.-ผบก. ดูแลและลงโทษ ลูกน้องปล่อยผมยาว แต่งกายไม่เรียบร้อย สั่ง รายงานผลทุก 15 วัน
839237
แม่ร้องปวีณา ลูกสาว ม.1 ถูกครูฝ่ายปกครอง ร.ร.ใน สมุทรสาคร ข่มขืน พร้อมขู่เผยรูปโป๊ บังคับมีเพศสัมพันธ์ซ้ำ