นายกอังกฤษเสียใจบึ้มกทม.-รมต.ตปท.ประณาม
ข่าวต่างประเทศ วันพุธที่ 19 สิงหาคม พ.ศ.2558 7:43 น.
639985
นายกรัฐมนตรีอังกฤษ แถลงเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุระเบิดในกรุงเทพฯ ด้านรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ประณามการกระทำรุนแรงไร้ความรู้สึกต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายกรัฐมนตรี เดวิด คาเมรอน ผู้นำอังกฤษ ได้โพสต์คำแถลงการณ์บนทวิตเตอร์ส่วนตัว ต่อเหตุการณ์ระเบิด บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร เมืองหลวงของประเทศไทย โดย ผู้นำอังกฤษกล่าว เสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการเสียชีวิตของชาวอังกฤษในเหตุระเบิดโจมตีศาลพระพรหมยอดนิยมใจกลางกรุงเทพและรู้สึกเศร้าใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบว่ามีคนอังกฤษเสียชีวิตในเหตุระเบิดอันน่าสยดสยองในกรุงเทพ และขอส่งความปรารถนาดีถึงครอบครัวของเธอและทุกๆคนที่ได้รับผลกระทบต่อเหตุการณ์ครั้งนี้

ขณะที่ นาย ฟิลิป แฮมมอนด์ รัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ ได้แถลงประณามเหตุระเบิดครั้งนี้  พร้อมเผยว่ามีพลเมืองอังกฤษรายหนึ่ง ซึ่งมีถิ่นฐานในฮ่องกง เป็นเหยื่อผู้เสียชีวิต โดย ระบุว่า เหตุสูญเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บในกรุงเทพฯช่างน่าสยดสยอง ตนขอประณามการกระทำรุนแรงไร้ความรู้สึกต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์เช่นนี้ และยืนยันว่ามีคนอังกฤษ 1 คน ซึ่งมีถิ่นฐานจากฮ่องกง สูญเสียชีวิตเธอไปในเหตุโจมตีดังกล่าว และทางเจ้าหน้าที่สถานทูตอังกฤษในไทย กำลังให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเธอในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ทั้งนี้ ขอระลึกถึงเหล่าเหยื่อผู้เสียชีวิตต่อเหตุการณ์ทุกๆคนขอส่งความปรารถนาดีถึงครอบครัวของพวกเขา และเช่นเดียวกับประชาชนคนไทย

ทั้งนี้ น.ส.วิเวียน ชาน วิง-เหยียน อายุ 19 ปี เป็นหนึ่งในเหยื่ออย่างน้อย 20 คนของเหตุระเบิด โดยแม้เธอเป็นชาวฮ่องกง แต่ปัจจุบันเธอกำลังศึกษาระดับมหาวิทยาลัยในสาขานิติศาสตร์อยู่ในลอนดอน โดย ศาสตราจารย์ ปีเตอร์ กร็อบ คณบดีฯ มหาวิทยาลัยดังกล่าว กล่าวว่า ทุกคนที่มหาวิทยาลัย เสียใจต่อการเสูญเสียหนึ่งในนักเรียนของเราความคิดของเราอยู่กับครอบครัวของวิเวียนและเรากำลังทำงานเพื่อสนับสนุนครอบครัวของเธอในทุกๆทางเท่าที่สามารถทำได้ 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839218
ศาลยกฟ้อง 4 มือยิง M 79 ใส่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อปี 2557 เหตุพยานหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ทั้งหมดเคยถูกศาลฎีกาจำคุกตลอดชีวิตคดีระเบิดเวทีกปปส.หน้าห้างบ...
839122
กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แถลงขึ้นบัญชีดำ อิสมาอิล ฮานิเยาะห์ ผู้นำของกลุ่มฮามาส ในสถานะ ผู้ก่อการร้าย
839060
ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับขึ้น ขานรับเฟดมีมติคงดอกเบี้ยต่อระดับ 1.25-1.50% ส่งสัญญาณปรับขึ้นมี.ค. พร้อมเห็นชอบแต่งตั้ง"เจอโรม พาวเวล"นั่งประธานคนใหม่
838923
ปทส.เร่งสอบน้ำบาดาลสถานบริการเมืองกรุงลักลอบใช้ผิดกฏหมาย จ่อค้นเพิ่มอีก 4 จุด เร็ววันนี้ - ส่วนที่ ลองบีช และ เดอะลอร์ด มาร์กจุดเตรียมใช้เครื่องมือพิ...