6นักโทษไต้หวันแหกคุกไม่สำเร็จยิงตัวตายหนียกแก๊ง
ข่าวต่างประเทศ วันพฤหัสบดีที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 15:46 น.
598533
นักโทษไต้หวันแหกคุกไม่สำเร็จ เปลี่ยนแผนยิงตัวเองตายยกแก๊ง 6 ราย ก่อนเช้าวันนี้

สื่อต่างประเทศรายงาน นักโทษไต้หวัน 6 ราย ก่อเหตุฆ่าตัวตายในเรือนจำ หลังล้มเหลวในการพยายามแหกคุกด้วยการยึดอาวุธและจับผู้คุมเป็นตัวประกันเมื่อคืนนี้ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเกาซุง 

จากการสัมภาษณ์หัวหน้ากลุ่มนักโทษผ่านทางโทรศัพท์ โดยผู้สื่อข่าวรายหนึ่งของหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น เผยว่า ได้วางแผนไว้ก่อนล่วงหน้าแล้ว และหากไม่สำเร็จก็พร้อมจะยอมตาย ทั้งนี้ ยังตำหนิคำสั่งการสั่งลงโทษที่มีระยะเวลายาวนาน รวมถึงการบริการด้านการรักษาพยาบาลที่ไม่ยุติธรรมด้วย 

ขณะที่เจ้าหน้าที่พยายามเจรจาต่อรองนานนับชั่วโมง แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ด้านเจ้าหน้าที่ที่ถูกจับเป็นตัวประกัน เผยว่า ผู้ต้องขังได้ปล่อยตัวประกันออกมาก่อน แล้วจึงตัดสินใจยิงตัวตายก่อน 4 ราย หลังจากนั้นอีก 2 รายจึงยิงตัวเองตายตามหลังในช่วงเช้าตรู่ของวันนี้ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839218
ศาลยกฟ้อง 4 มือยิง M 79 ใส่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อปี 2557 เหตุพยานหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ทั้งหมดเคยถูกศาลฎีกาจำคุกตลอดชีวิตคดีระเบิดเวทีกปปส.หน้าห้างบ...
839122
กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แถลงขึ้นบัญชีดำ อิสมาอิล ฮานิเยาะห์ ผู้นำของกลุ่มฮามาส ในสถานะ ผู้ก่อการร้าย
839060
ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับขึ้น ขานรับเฟดมีมติคงดอกเบี้ยต่อระดับ 1.25-1.50% ส่งสัญญาณปรับขึ้นมี.ค. พร้อมเห็นชอบแต่งตั้ง"เจอโรม พาวเวล"นั่งประธานคนใหม่
838923
ปทส.เร่งสอบน้ำบาดาลสถานบริการเมืองกรุงลักลอบใช้ผิดกฏหมาย จ่อค้นเพิ่มอีก 4 จุด เร็ววันนี้ - ส่วนที่ ลองบีช และ เดอะลอร์ด มาร์กจุดเตรียมใช้เครื่องมือพิ...