ไอเอสแพร่วิดีโอสังหารตัวประกันนักข่าวชาวญี่ปุ่นแล้ว
ข่าวต่างประเทศ วันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2558 7:25 น.
595979
กลุ่มไอเอส เผยแพร่คลิปวิดีโอล่าสุด ได้สังหาร นายเคนจิ โกโตะ นักข่าวอิสระซึ่งเป็นตัวประกันชาวญี่ปุ่น ที่ยังมีชีวิตเหลืออยู่ก่อนหน้านี้ลงแล้วด้วยการตัดศีรษะ
สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานว่า กลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอส ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอตัวใหม่ยืนยันการสังหาร นายเคนจิ โกโตะ ผู้สื่อข่าวอิสระแล้วด้วยการตัดศีรษะ หลังจากเพิ่งสังหาร นายฮารุนะ ยูคาวะ ตัวประกันชาวญี่ปุ่นอีกรายไปเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ด้วยวิธีเดียวกัน

ทั้งนี้ ในคลิปยังระบุคำพูดของผู้สังหาร นายเคนจิ โกโตะ ที่ได้กล่าวเตือน นายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะ ผู้นำญี่ปุ่นว่า ตัดสินใจบุ่มบ่ามและไร้ปัญญา โดย เลือกนำญี่ปุ่นกระโจนเข้าสู่สงครามที่ไม่มีทางชนะ และข้อความในคลิปของกลุ่มก่อการร้ายไอเอส ระบุอีกว่า มีดเล่มนี้ไม่เพียงแต่จะใช้ปลิดชีพ นายเคนจิ เท่านั้น แต่จะถูกใช้เพื่อสร้างความสูญเสียแก่ชาวญี่ปุ่นรายต่อ ๆ ไปที่พบ และขู่ว่าถึงเวลาแล้วที่ญี่ปุ่นจะเริ่มต้นถึงฝันร้าย

ขณะที่ล่าสุด โฆษกทำเนียบขาวสหรัฐอเมริกา ได้ออกแถลงการประณามถึงการกระทำอันโหดเหี้ยมของกลุ่มก่อการร้ายไอเอสต่อการสังหารผู้สื่อข่าวชาวญี่ปุ่น และเรียกร้องให้ปล่อยตัวประกันที่อยู่ในการควบคุมให้เป็นอิสระให้หมดข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839218
ศาลยกฟ้อง 4 มือยิง M 79 ใส่เวที กปปส.แจ้งวัฒนะ เมื่อปี 2557 เหตุพยานหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ทั้งหมดเคยถูกศาลฎีกาจำคุกตลอดชีวิตคดีระเบิดเวทีกปปส.หน้าห้างบ...
839122
กระทรวงต่างประเทศสหรัฐ แถลงขึ้นบัญชีดำ อิสมาอิล ฮานิเยาะห์ ผู้นำของกลุ่มฮามาส ในสถานะ ผู้ก่อการร้าย
839060
ตลาดหุ้นสหรัฐฯปรับขึ้น ขานรับเฟดมีมติคงดอกเบี้ยต่อระดับ 1.25-1.50% ส่งสัญญาณปรับขึ้นมี.ค. พร้อมเห็นชอบแต่งตั้ง"เจอโรม พาวเวล"นั่งประธานคนใหม่
838923
ปทส.เร่งสอบน้ำบาดาลสถานบริการเมืองกรุงลักลอบใช้ผิดกฏหมาย จ่อค้นเพิ่มอีก 4 จุด เร็ววันนี้ - ส่วนที่ ลองบีช และ เดอะลอร์ด มาร์กจุดเตรียมใช้เครื่องมือพิ...