สปท.จัดครบ100ปีมอบโล่อดีตนักบอลทีมชาติไทย
ข่าวกีฬา วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2557 21:33 น.
579544
สปท. จัดงาน ครบรอบ 100 ปีทีมชาติไทย มอบโล่อดีตนักบอลทีมชาติไทย

เมื่อวันเสาร์ที่ 15 พ.ย.57 สปท หรือสมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย  ได้จัดงาน "ครบรอบ 100 ปีทีมชาติไทย" ขึ้นที่พระราชวัง สนามจันทร์ จ.นครปฐม โดยงานนี้ได้รับเกียรติจาก พล.อ.อ.รังสันต์ ดิษฐบรรจง เป็นผู้แทนองค์เดินทางมาเป็นประธานในพิธี โดยมีการมอบ "โล่เกียรติภูมิ" ให้นักเตะทีมชาติไทย
โดยภายในงานได้มีการจัดบวงสรวง"เสื้อทีมชาติสยามชุดแรก" ต่อ พระบรมราชานุสาวรีย์ "พระบาทสมเด็จพระมงกฎเกล้าเจ้าอยู่หัว" หรือ "องค์พระบิดาแห่งฟุตบอลไทย" ซึ่งเสื้อทีมชาติสยามชุดแรกเป็นลายแดงคาดขาว และมี "ตราพระมหามงกุฎ" ถูกอัญเชิญประทับตรงหน้าอกฝั่งซ้าย ซึ่งเสื้อที่ทำขึ้นจะไม่มีการจำหน่าย แต่จัดทำขึ้นเพื่อมอบให้เป็นที่ระลึกแก่นักฟุตบอลทีมชาติไทยเท่านั้นขณะเดียวกันในงาน" ครบรอบ 100 ปีทีมชาติไทย พร้อมกันนี้ยังได้มีการจัดแข่งขัน"ฟุตบอลประเพณี กติกา 119" ครั้งที่ 9 ระหว่าง ร.ร.นายเรือ กับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ขึ้นอีกด้วยเพื่อให้คนรุ่นหลังได้เรียนรู้ กติกาแรกของฟุตบอลแห่งสยามที่มีขึ้นตั้งแต่ รศ.119 อีกด้วย สำหรับอตีดนักบอลทีมชาติไทยที่เข้ารับ โล่เกียรติภูมิ นำทีมโดย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และเพื่อนร่วมทีมทั้ง ตะวัน ศรีปาน ดุสิต เฉลิมแสน โกวิทย์ ฝอยทอง สุพล เสนาเพ็ง ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล ฯลฯ

นอกจากนี้ยังได้มีการมอบรางวัล พล.ต.สำเริง ไชยยงค์ ผู้ทำความดีเพื่อสังคม สาขาการส่งเสริมกีฬา" ให้กับ สำรวย ชมเชย โค้ชลูกหนังเกาะพีพีได้ที่รางวัลในปี 2556 , นิวัฒน์ ศรีสวัสดิ์ อดีตตำนานทีมชาติไทยและ นิแม นิเดร์ฮะ โค้ชจากปัตตานี ที่ได้รางวัลในปี 2557 รวมถึงมอบโล่ผู้สนับสนุน สปท. ให้กับ "นักเลงฟุตบอล" ในวีชาชีพต่างๆ ทั้งผู้ฝึกสอน สื่อมวลชน ฯลฯ

 


 ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839204
"ปาณัสม์" บินลัดฟ้าสู่ญี่ปุ่น ร่วมเทรนนิ่งกับสโมสรฟุตซอล บาร์ดรอล อุรายาสึ ก่อนเซ็นสัญญา 1 ปี
839203
นางาโตโมะ ย้ายซบ กาลาตาซาราย แบบยืมตัว หลังไม่ค่อยได้กาสลงสนามมากที่คสร.
839163
แฟนบอลเขียนผลการแข่งขันคู่ระหว่าง สเปอร์ ชนะ แมนฯยู แปะรถพร้อมโพสต์ลงโซลเชียล สร้างรอยยิ้ม
839150
ปูลปิส รับศึกฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียหนนี้งานไม่ง่าย พร้อมตั้งเป้าพาโต๊ะเล็กไทย เข้ารอบรองฯ