ชนาธิปเทควันโดสาวคว่ำจีนคว้าทอง-ณัฐภัทรซิว1ทองแดง
ข่าวกีฬา เอเชียนเกมส์2014 วันอังคารที่ 30 กันยายน พ.ศ.2557 16:35 น.
569350
"น้องเล็ก ชนาธิป" จอมเตะของไทย ชนะ จีน 10 ต่อ 3 คว้าเหรียญทองจากเทควันโด ศึกอินชอนเกมส์ ขณะที่ เรือใบคว้าอีก 1 เหรียญทอง ประเภท ทเวนตี้ไนเนอร์ ด้าน ฟุตบอลชาติไทย พลาดท่าพ่ายเจ้าภาพ 0-2 ไปชิงเหรียญทองแดงกับอิรัก

การแข่งขันเทควันโด เอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ใน รุ่น 49 กก.หญิง รอบชิงชนะเลิศ "น้องเล็ก" ชนาธิป ซ้อนขำ จอมเตะเบอร์ 1 ของไทย ลงพบกับ หลี เฉา ยี่ จอมเตะสาวจากจีน

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ชนาธิป ซ้อนขำ อาศัยจังหวะเตะที่เด็ดขาดและชัดเจนกว่า ทำให้สามารถเอาชนะ หลี เฉา ยี่ จากจีน 10 ต่อ 3 คะแนน ทำให้ น้องเล็ก คว้าเหรียญทอง เหรียญที่ 7 ให้กับทัพกีฬาไทยได้สำเร็จ

 

ณัฐภัทร พ่าย จีน ทำได้แค่ทองแดงเทควันโดอินชอนเกมส์

การแข่งขัน เทควันโด เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 รุ่น 87 กก.ชาย รอบรองชนะเลิศ  ณัฐภัทร ตันตรามาตย์ พบ กับ จอมเตะหนุ่มจากจีน  ผลปรากฎว่า ณัฐภัทร ตันตรามาตย์  แพ้ จีน 9 ต่อ 11 ได้เหรียญทองแดง

 

นพเก้า-นิชาภาซิวทองเรือใบอินชอนเกมส์

การแข่งขันวันสุดท้าย ประเภททเวนตี้ไนเนอร์ แข่งขันในเรซ 11-12 ปรากฏว่า นพเก้า พูนพัฒน์ จับคู่กับ นิชาภา ไหวไว มีแต้มเสีย 19 คะแนน เมื่อจบการแข่งขัน ทำให้คว้าเหรียญทองไปครอง

ส่วนเหรียญเงิน สิงคโปร์ เสีย 21 คะแนน และเหรียญทองแดง 3 อินเดีย เสีย 25 คะแนน

 

ช้างศึกไทยพ่ายเจ้าภาพ0-2ร่วงไปชิงทองแดง

การแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่เมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ฟุตบอลชาย รอบรองชนะเลิศ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย พบ "โสมขาว" ทีมชาติเกาหลีใต้

เริ่มเกมครึ่งแรก ได้เพียงนาที 4 เกาหลีใต้ ได้ปั่นฟรีคิกระยะ 25 หลา บอลออกข้างไป ถัดมาในนาที 9 เกาหลีใต้ ได้ยิง จ่อๆ กวินทร์ วิ่งมาบล็อกไว้ได้ เกาหลีใต้ยังเดินเครื่องเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง หวังที่จะทำประตูทีมไทยให้ได้ ในนาที 26 อดิศร กระโดดแย่งบอลกับผู้เล่นเกาหลีใต้ ก่อนที่ลงพื้นแล้วข้อเท้าพลิก ก่อนที่ นาที 29 แบ็กซ้ายเกาหลีใต้ จะได้ยิงจ่อๆ อีกครั้ง แต่ กวินทร์ ออกไปบล็อกได้ทันอย่างหวุดหวิด จากนั้นเกมของไทยยังไม่ดีขึ้นเมื่อโดนเกาหลีใต้พับสนามบุกอย่างหนัก ในนาที 40  ลี จอง โฮ ของเกาหลีใต้ จะวิ่งโฉบมาโหม่งสะบัดชนเสาสองเข้าไปให้เกาหลีใต้ ออกนำ 1-0 และในช่วงก่อนหมดเวลาเพียง 2 นาที ฤบดินทร์ วิ่งไปสกัดผู้เล่นเกาหลีใต้ ในเขตโทษ แล้วผู้ตัดสินเป่าเป็นจุดโทษให้เกาหลีใต้ทันที และ จัง ฮุนซู จะเป็นผู้ยิงให้เกาหลีใต้หนีห่างไทย 2-0 จบ 45 นาทีแรก เจ้าภาพเกาหลีใต้นำไทย 2 ต่อ 0

มาสู้กันต่อในครึ่งหลัง ทีมชาติไทยเปลี่ยนตัวผู้เล่น ภิญโญ อินพินิจ ลงมาเล่นแทน เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ในนาทีที่ 47 ภิญโญ ใช้อกพักบอลหน้าเขตโทษแล้วโดนผู้เล่นเกาหลีใต้กระแทกจากด้านหลัง แต่ผู้ตัดสินไม่เป่าฟาว์ลให้ ถัดมาในนาทีที่ 48 เกาหลีใต้ได้ยิงบริเวณหน้าเขตโทษ แต่ยิงเบาเข้ามือ กวินทร์ นาทีที่ 61 พีระพัฒน์ ยิงฟรีคิกด้วยซ้าย บอลข้ามคานออกไปนิดเดียว ในนาทีที่ 68 ชัปปุยส์ ลากลุยเข้าไปยิงด้วยซ้าย แต่ผู้รักษาประตูเกาหลีใต้ยังพุ่งปัดออกมาได้ เข้าสู่นาที 73 ซอง จุน โฮ กระโดดเสียบเปิดปุ่มเข้าใส่ ชนาธิป แต่ผู้ติดสินใจดีแจกแค่ใบเหลือง นาทีที่ 78 ทีมชาติไทย ได้โอกาสยิง 3 ครั้งซ้อนในกรอบเขตโทษ แต่ผู้รักษาประตูเกาหลีใต้ป้องกันไว้ได้อย่างฉิวเฉียด จากนั้นเข้าสู่ช่วงท้ายเกมทั้งสองทีมไม่สามารถทำไรกันเพิ่มได้

จบเกม ไทย แพ้ เกาหลีใต้ 0-2 ส่งให้ไทยต้องไปชิงเหรียญทองแดงกับอิรัก ในวันที่ 2 ต.ค. ส่วนเกาหลีใต้เข้าไปตัดเชือกกับทางด้านเกาหลีเหนือให้รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 2 ต.ค. นี้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

วอลเลย์สาวไทยแพ้จีนลุ้นชิงทองแดง-เทนนิสญ.ซิว1เงิน

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=569306
Tags : เอเชียนเกมส์2014


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News เอเชียนเกมส์2014
570428
สรุปผลงานของนักกีฬาไทย ในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ที่ประเทศเกาหลีใต้
570427
หลายประเทศขอให้สหพันธ์มวยนานาชาติแก้กติกาใหม่ หลังเกิดปัญหาปล้นชัยชนะในเอเชียนเกมส์ ที่ประเทศเกาหลีใต้
570265
ทัพตะกร้อไทย ไม่หยุดพัก ลุยต่อศึก อิสแทฟ ซูเปอร์ซีรีส์ ที่กรุงเนปิดอว์ ประเทศพม่า วันที่ 28 ต.ค. - 3 พ.ย.นี้ ต่อด้วย ศึกซูเปอร์ซีรีย์อีกรายการที่ กรุง...
570264
"โจ้" ญาณพล ฮีโร่เหรียญทองเหรียญแรก ในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 17 ของประเทศไทยนำทัพนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ถึงเมืองไทยแล้ว