'ชัยวัฒน์'กลับอุทยานแก่งกระจานเพชรบุรีแล้ว
ข่าวภูมิภาค วันอาทิตย์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ.2557 19:12 น.
561050
'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร' กลับอุทยานแก่งกระจาน เปิดอกดีใจผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดมอบความเป็นธรรมกลับคืนให้
นายนิพนธ์ โชติบาล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้ลงนามในคำสั่งกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ที่ 1939 /2557 ลงวันที่ 22 สิงหาคม ให้ นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ ส่วนอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 (บ้านโป่ง) หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ซึ่งถูกคำสั่งให้เดินทางมาปฏิบัติราชการสำนักอุทยานแห่งชาติ ช่วยปฏิบัติราชการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรุงเทพฯ ตั้งแต่เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ให้เดินทางกลับมาปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานจังหวัดเพชรบุรี และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ตั้งแต่วันที่ 22 สิงหาคม ถึงวันที่
30 กันยายน 2557 ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ นายชัยวัฒน์ ถูกร้องเรียนกล่าวหาว่ามีส่วนรู้เห็นพัวพันการหายตัวไปของ นายพอละจี รักจงเจริญ อายุ 31 ปี ส.อบต.ห้วยแม่เพรียง แกนนำชาวกะหร่างบ้านบางกลอย อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เมื่อถูกกล่าวหาก็รู้สึกเสียใจ หมดกำลังใจ และเสียความรู้สึก แต่ก็ยินดีให้ทุกหน่วยงานพิสูจน์ เมื่อศาลสถิตยุติธรรมได้พิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคมว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคำกล่าวหา ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดก็มอบความเป็นธรรมกลับคืนให้กับตน นับเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับคนทำงานอย่างมาก

 
กรมอุทยานฯ ให้เหตุผล ชัยวัฒน์ กลับแก่งกระจาน

นายนิพนธ์ โชติบาล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์พืช กล่าวว่า คำสั่งดังกล่าวที่ให้ นายชัยวัฒน์ กลับไปทำหน้าที่หัวหน้าอุทยานฯ แก่งกระจาน มีผลถึงวันที่ 30 กันยายน เนื่องจากยังมีแผนงานตามปีงบประมาณ 2557 ที่ยังคงค้างและ นายชัยวัฒน์ ต้องดำเนินการต่อเนื่องให้แล้วเสร็จ ก่อนเริ่มปีงบประมาณ 2558 รวมทั้งทางองค์กรระหว่างประเทศเพื่อการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ (ไอยูซีเอ็น) จะเข้าประเมินพื้นที่เตรียมประกาศมรดกโลกกลุ่มป่าแก่งกระจานในช่วงต้นเดือนกันยายนนี้ เมื่อหมดภารกิจตรงนี้ นายชัยวัฒน์ ก็ยินดีจะออกมา หลังจากนั้นตนจะหาคนที่เหมาะสมไปรับตำแหน่งแทน โดยกำลังพิจารณาจากคนที่เคยอยู่ในพื้นที่มาก่อน และเป็นที่ยอมรับ

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839196
หญิงวัย 40 ปี แจ้งตำรวจอ่างทอง พบยาบ้าจำนวน 188 เม็ด คาดคนร้ายโยนผิดบ้านหรือหนีเจ้าหน้าที่
839171
ม.ขอนแก่น สั่งปิดสะพาน โชว์ผลงานศิลปะนับพันชิ้น ใหญ่ที่สุดในรอบปี จากผลงานของนักศึกษา และศิลปินชั้นนำ
839170
คดีชิงเงินธนาคารกรุงไทยในห้างโลตัสบางวัวยังไม่คืบ ขณะยอดเงินยังไม่คงที่ล่าสุด
839185
85 รีสอร์ทรุกป่า 2 ตำบล ในจ.เพชรบูรณ์ ยืนยันพร้อมถูกดำเนินคดีไม่ยอมรื้อถอนเอง