ปชป.จี้พท.น้อมรับอำนาจศาลรธน.ปมลต.โมฆะ
ข่าวการเมือง เลือกตั้ง2557 วันเสาร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ.2557 13:18 น.
525134
รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จี้ พท. น้อมรับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ ปมเลือกตั้งโมฆะ ปัดจ้องทำลาย เพื่ออำนาจทางการเมือง

นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้พรรคเพื่อไทย ที่ออกแถลงการณ์ไม่รับอำนาจศาลรัฐธรรมนูญ หลังมีคำวินิจฉัยให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะ และมีการกล่าวหาองค์กรอิสระ พรรคประชาธิปัตย์ และกลุ่ม กปปส. ร่วมมือใช้กฎหมายทำลายทางการเมืองฝ่ายตรงข้าม โดยขอปฏิเสธข้อกล่าวหาไม่เป็นความจริง พร้อมยืนยันไม่ได้ร่วมกับฝ่ายใด เพื่ออำนาจทางการเมือง

ขณะเดียวกัน ยังเรียกร้อง พรรคเพื่อไทย ให้ยอมรับคำวินิจฉัย แทนที่จะออกมาแสดงท่าทีไม่ยอมรับ เพราะจะเกิดประโยชน์กับประเทศมากกว่า

นอกจากนี้ นายองอาจ ยังกล่าวถึงการแก้ไขปัญหาประเทศด้วยการเลือกตั้ง ตามที่ พรรคเพื่อไทย เรียกร้องนั้น ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรี ที่จะร่วมมือกับ กกต. ในการกำหนดการเลือกตั้งที่จะมีขึ้น แต่ไม่ควรเร่งรีบ เพราะการเลือกตั้งอาจเป็นโมฆะอีกครั้ง ทั้งนี้ให้นำการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาเป็นบทเรียน ขณะที่กระบวนการที่เหมาะสมต้องเปิดให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้เจรจาหาทางออกร่วมกัน
Tags : เลือกตั้ง2557


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News เลือกตั้ง2557
549189
กกต. มีมติดำเนินคดีกับผู้สมัคร และกรรมการบริหารพรรค กรณีขาดคุณสมบัติลงสมัคร ส.ส. ในการเลือกตั้ง ส.ส. ชี้ ขัด พ.ร.บ.เลือกตั้ง มาตรา 139
548643
คณะกรรมการการเลือกตั้ง มีมติเอกฉันท์ยกคำร้องการใช้อำนาจแต่งตั้ง ศูนย์รักษาความสงบ เนื่องจากไม่ผ่านความเห็น กกต. ขณะไม่คืนเงินค่าธรรมเนียมการสมัครรับเล...
548548
กกต. มีมติ ไม่คืนเงินค่าธรรมเนียมการสมัครรับเลือกตั้ง ในการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2557 เนื่องจากกฎหมาย ระบุ ไม่สามารถถอนการสมัคร หรือคืนเงินค่าสม...
545924
กกต. เตรียมหารือคืนเงินค่าสมัคร ส.ส. 2 ก.พ. หรือไม่ในสัปดาห์หน้า พร้อมออกหนังสือแจ้ง 76 พรรคทำอะไรได้ไม่ได้ช่วงมีประกาศ คสช.