สตช.แถลงสรุปเหตุการณ์หลังขอคืนพื้นที่วันนี้
ข่าวอาชญากรรม ม็อบการเมือง วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 0:00 น.
516598
สตช. แถลงสรุปเหตุการณ์ภายหลังการขอคืนพื้นที่วันนี้ พบอาวุธ สิ่งประกอบวัตถุระเบิด ยืนยัน เป็นการตรวจค้นจับกุมบุคคลบางกลุ่มที่ใช้ความรุนแรง

พล.ต.ต.อนุชา รมยะนันทน์ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงสรุปสถานการณ์ประจำวัน ระบุ เช้าวันนี้ ตำรวจได้มีการเข้าตรวจสอบบุคคลตามหมายจับและขอคืนพื้นที่ ถนนราชดำเนิน ตั้งแต่แยกสวนมิกสวัน จนถึงสะพานมัฆวาน ซึ่งเป็นพื้นที่ของกลุ่มผู้ชุมนุมศิลปินอิสระ ไม่ขึ้นกับแกนนำ คปท.ซึ่งยึดพื้นที่โดยรอบทำเนียบรัฐบาล และที่ผ่านมา พบมีการสะสมอาวุธ และก่อเหตุรุนแรงระหว่างชุมนุมหลายครั้ง โดยผลการตรวจพบอาวุธ และสิ่งประกอบวัตถุระเบิด เช่น ปุ๋ยไนเตรต แต่ไม่พบตัวบุคคลตามหมายจับ นอกจากนี้ ยังสามารถคืนพื้นที่จราจรได้บางส่วน อย่างไรก็ตาม ระหว่างการเข้าตรวจค้น มีคนร้ายลอบปาระเบิด 2 ครั้ง ทำให้ผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 คน เป็นตำรวจ 2 นาย และสื่อมวลชน 1 คน

นอกจากนี้ พล.ต.ต.อนุชา ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ มีที่มาจากการประสานกัน ระหว่างผู้ชุมนุม คปท.กับตำรวจ แต่ยืนยันเป็นการตรวจค้นจับกุมบุคคลบางกลุ่มที่ใช้ความรุนแรง ส่วนการขอคืนพื้นที่บริเวณศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ในช่วงเช้า ได้ยุติตั้งแต่เวลา 11.00 น. หลังการเจรจาไม่เป็นผล ในขณะที่การเคลื่อนขบวนของ กลุ่มผู้ชุมนุม กปปส.มาที่หน้า บช.น. เมื่อช่วงบ่าย เป็นเพียงการแสดงสัญลักษณ์ ก่อนแยกย้ายโดยไม่มีเหตุรุนแรง
Tags : ม็อบการเมือง


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ม็อบการเมือง
548711
ผกก.สืบสวนสอบสวน จับกุมการ์ด กปปส.แจ้งวัฒนะ ที่รุมทำร้าย พ.อ.วิทวัส น้องชาย ผกก.สน.โชคชัยแล้ว
545584
พล.ต.อ.สมยศ รอง ผบ.ตร. แถลงจับ ชัยวัฒน์ คดีทำร้ายร่างกายนักบินฝึกหัด เบื้องต้นให้การปฎิเสธ
545466
ตร.รวบแล้ว การ์ด กปปส.รุมยำ นักบินฝึกหัดบนโทลล์เวย์ ช่วงชุมนุมทางการเมือง อ้างผู้เสียหายลงมาขยับกรวย และจะขับรถชน
540453
ศูนย์เอราวัณ สรุปยอดผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุชุมนุม ตั้งแต่ 30 พ.ย. 56-28 พ.ค. 57