'สุเทพ' นำเดินไปเพชรบุรีบรรทัดทอง
ข่าวการเมือง ม็อบการเมือง วันเสาร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ.2557 11:10 น.
509848
เลขาฯ กปปส. นำหน้าขบวนออกจากแยกปทุมวัน ผ่านสะพานหัวช้าง มุ่งหน้าสู่ถนนเพชรบุรี เข้าเส้นบรรทัดทอง ไปยังถนนพระราม 6 ขณะที่ ม็อบบุก สตช. ถอนกำลังออกจาก สตช. แล้ว ส่วนเวทีลาดพร้าวเกิดเสียงคล้ายระเบิด ด้าน ผกก. EOD เผย ระเบิดกปปส.ชนิด RGD 5 รอดูวิถีบึ้ม

บรรยากาศการเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส. ในขณะนี้ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้นำขบวนเคลื่อนออกจากแยกปทุมวันแล้ว เดินผ่านสะพานหัวช้าง แล้วมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนเพชรบุรี เข้าเส้นถนนบรรทัดทอง เพื่อมุ่งหน้า ไปยังถนนพระราม 6 ขณะที่บรรยากาศในขณะนี้มีประชาชนจำนวนมาก ได้ร่วมเดินขบวนกันอย่างหนาแน่น ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของการ์ดจำนวนมาก โดยในระหว่างทางมีประชาชนได้เดินทางเข้ามาทักทายและมอบเงินให้แก่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.เป็นจำนวนมากด้วย รวมทั้งมีการปรบมือให้กำลังใจ และเข้ามาร่วมถ่ายรูป ทำให้บรรยากาศการเดินขบวนในขณะนี้คึกคักเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ยังไม่มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้นแต่อย่างใด โดยก่อนเดินขบวนนั้น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้กล่าวด้วยน้ำตาคลอว่า ไม่ห่วงความปลอดภัยและก็จะเดินนำหน้าขบวนด้วยตัวเอง

 

เหยื่อระเบิดบรรทัดทองเสียชีวิตแล้ว 1 ราย

จากกรณีเหตุระเบิด บริเวณ ถนนบรรทัดทอง เมื่อวานที่ผ่านมา (17ม.ค.57) จนส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนกว่า 36 ราย นั้น ซึ่งในจำนวนนี้มี 1 รายที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเข้าพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ล่าสุดมีกระแสข่าวออกมาว่า เหยื่อคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลงแล้ว  ทางสำนักข่าว ไอ เอ็น เอ็น จึงได้สอบถามไปยัง นายแพทย์เพชรพงษ์ กำจรกิจการ ผู้อำนวยการศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร โดยได้ยืนยันยันกับสำนักข่าว ไอ เอ็น เอ็นว่า  เมื่อเวลาประมาณ 01.30 น. ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานครได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลรามาธิบดี ว่า ผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดที่บริเวณถนนบรรทัดทอง  ทราบชื่อ นายประคอง ชูจันทร์ อายุ 46 ปี ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อเวลา 01.30น ของวันที่ 18 ม.ค. 57

 

'พุทธิพงษ์'จ่อบุกยื่นผบ.ตรขอความเป็นธรรม

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ แกนนำ กปปส.รับผิดชอบเวทีราชประสงค์ กล่าวว่า วันนี้ จะนำมวลชนบุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และขอให้ตำรวจเปิดประตูด้านหน้า เพื่อให้มวลชนได้เข้าไปด้านในและจะยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมในการให้ตำรวจตรวจสอบเหตุระเบิดที่เกิดขึ้น และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก รวมถึงมีผู้เสียชีวิตด้วย และทวงถามว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรัฐบาลแสดงความรับผิดชอบอย่างไร ทั้งนี้ นายพุทธิพงษ์ ยืนยันว่า วันนี้ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ต้องลงมารับหนังสือด้วยตนเอง หากไม่มารับก็จะไม่ยอมออกจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างแน่นอน และหากมีการใช้แก๊สน้ำตา มวลชนก็จะสู้อย่างเต็มที่

ส่วนความเคลื่อนไหวการชุมนุม กปปส.ที่เวทีราชประสงค์ ขณะนี้บนเวทีมี นายชุมพล จุลใส ขึ้นปราศรัย ทีการปลุกใจมวลชน พร้อมกับการเปิดเพลงให้มวลชนได้ร่วมกันเป่านกหวีด เพื่อเตรียมตัวเคลื่อนขบวน มายังด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอขบวนของ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำ กปปส.ที่รับผิดชอบ เวทีอโศก ที่จะนำมวลชนมาสมทบกันแล้วเคลื่อนขบวนไปที่ด้านหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมกัน

 

ถาวรนำกปปส.เดินทางกลับจากร.ร.สันติราษฎร์

บรรยากาศการเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส. ที่นำโดย นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส.เพื่อไปขัดขวางการอบรมเจ้าหน้าที่อาสาสมัคร คณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 ก.พ. ที่โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย ขบวนได้เดินทางมาถึงหน้าโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย ซึ่งทางแกนนำได้ปราศรัยเรียกร้องไม่ให้มีการอบรมแต่จะไม่มีการบุกเข้าไปภายในโรงเรียน

อย่างก็ตาม นายณัฐกิจ บัวขม ผู้อำนวยการโรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัย ได้มาชี้แจงผู้ชุมนุมว่า วันนี้ภายในโรงเรียน ไม่มีการอมรมใดๆ ทั้งสิ้น มีเพียงการเรียนพิเศษของนักเรียนเท่านั้น ซึ่งทางผู้ชุมนุมได้ส่งตัวแทนเข้าไปตรวจสอบ ก็ไม่พบการอบรมใดๆ ทางแกนนำจึงได้นำมวลชน กลับมาที่เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตามเดิม นอกจากนี้ขบวนเคลื่อนไปที่ศูนย์กีฬาเยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ก็ได้เดินทางกลับมาแล้วเช่นกัน

 

แกนนำกปปส.ปักหลักหน้าสตช.สั่งห้ามบุกอาคาร

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายชุมพล จุลใส และ นายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำ กปปส. ผลัดกันปราศรัย บนรถบรรทุกติดเครื่องขยายเสียง บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังนำมวลชนที่เวทีราชประสงค์ และ เวทีอโศก บุกเข้ามาถึงด้านในสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว โดย นายชุมพล สั่งห้ามมวลชนบุกเข้าไปในพื้นที่ของอาคารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อย่างเด็ดขาด และให้นั่งอยู่เฉพาะลานด้านหน้าอาคาร 1 บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 6 พร้อมระบุว่า หากตำรวจเห็นมวลชนคนใดแอบลักลอบเข้าไปด้านในอาคาร อนุญาตให้จับกุมได้ทันที

โดยแกนนำแต่ละคน ยังปราศรัยโจมตีการทำหน้าที่ของตำรวจชั้นผู้ใหญ่หลายนาย และเรียกร้องให้ตำรวจ ออกมาร่วมชุมนุมขับไล่รัฐบาล ด้วยท่ามกลางเสียงเชียร์ของมวลชนที่เป่านกหวีด โห่ร้องด้วยความสนุกสนาน และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนใดลงมาเจรจากับแกนนำ หรือเข้ามารับหนังสือข้อเรียกร้องใของมวลชนแต่อย่างใด

 

สุเทพนำขบวนถึงแยกพงษ์พระราม ถ.พระราม1

บรรยากาศการเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส. ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ขณะนี้ล่าสุด นายสุเทพได้นำขบวนถึงยังแยกพงษ์พระราม ถนนพระรามที่ 1 แล้ว เพื่อมุ่งหน้าเข้าสู่ไปยังถนนพระรามที่ 6 ซึ่งตลอดการเดินขบวนในขณะนี้เต็มไปด้วยความครึกครื้น ด้วยเสียงนกหวีดของมวลมหาประชาชน ที่ต่างออกมาร่วมเดินขบวนกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางแกนนำได้ใช้เครื่องกระจายเสียงประกาศระดมมวลชนให้ออกมาร่วมปฏิบัติการชัตดาวน์กรุงเทพมหานคร ด้วย

ทั้งนี้ ตลอดการเดินขบวนในขณะนี้ พ่อค้าแม่ขายจาก 2 ฝั่งถนน ได้เข้ามาให้กำลังใจ นายสุเทพ เป็นอย่างมาก โดยได้มีการมอบเงินเดินระดมเพื่อเป็นทุนในการชุมนุมครั้งนี้ด้วย ขณะเดียวกันยังพบว่าการชุมนุมในวันนี้ ยังคงเป็นไปอย่างเรียบร้อยไม่มีเหตุวุ่นวายแต่อย่างใด

 

เสียงคล้ายระเบิดลาดพร้าวจับ2ชายพกบึ้มปิงปอง

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. ที่ปักหลักชุมนุมอยู่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ล่าสุดมีการประกาศให้ผู้ชุมนุมเตรียมพร้อมในการเคลื่อนขบวน แต่ยังไม่มีการเปิดเผยสถานที่ ด้านกิจกรรมบนเวที มีการสลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีรัฐบาลรักษาการ จากแกนนำย่อยและยังเปิดโอกาสให้ประชาชนที่ร่วมชุมนุม สามารถขึ้นเวทีแสดงความเห็นได้ด้วย ด้าน นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส. ที่ดูแลรับผิดชอบ เวทีห้าแยกลาดพร้าว ได้ขึ้นเวทีกล่าวทักทายประชาชนที่ร่วมชุมนุม และยังกล่าวยืนยันว่าจะชุมนุมโดยสงบ อหิงสา เพราะทาง กปปส. ไม่มี
นโยบายในการใช้ความรุนแรง โดยเฉพาะกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ถ้ากับกลุ่มคนเสื้อแดงนั้นเข้ามาก่อกวนใช้
ความรุนแรงก็จะต้องป้องกันตัว ตอบโต้กลับ

ทั้งนี้ เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ได้มีชาย 3 คน แอบเข้ามาก่อกวนโดนการปาวัตถุที่มีเสียงดังคลายระเบิด ซึ่งทาง ทีม
การ์ดจับตัวไว้ได้ 2 คน ค้นในกระเป๋าเจอระเบิดปิงปอง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวน

 

สรุปเหตุระเบิดถ.บรรทัดทองเจ็บ40เสียชีวิต1

ศูนย์เอราวัณ รายงานกรณีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากกรณีเหตุระเบิด ถนนบรรทัดทอง ล่าสุด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 40 ราย เสียชีวิต 1 ราย ดังนี้

1.ร.พ.รามาธิบดี 12 ราย เสียชีวิต 1 ราย
2.ร.พ.หัวเฉียว 12 ราย
3.ร.พ.กลาง 3 ราย
4.ร.พ.จุฬาลงกรณ์ 13 ราย

รวม 40 ราย ขณะนี้กลับบ้านได้แล้ว 18 ราย พักรักษาต่อใน โรงพยาบาล 11 ราย และรอผลการรักษาจำนวน  10 ราย

โดยผู้เสียชีวิตชื่อ นายประคอง ชูจันทร์ อายุ 46 ปี ได้เสียชีวิตที่ ร.พ.รามาธิบดี เมื่อวันนี้ 18 ม.ค. 57 เวลา 01.57 น.

ข้อมูล ณ วันที่ 18 มกราคม 2557 เวลา 12.00 น.

 

ขบวน'สุเทพ'ถึงถนนพระราม6มุ่งหน้าพระราม4

บรรยากาศการเคลื่อนขบวนของกลุ่ม กปปส.ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส.ในขณะนี้ ล่าสุดขบวนยังคงอยู่บริเวณถนนพระรามที่ 6 เพื่อมุ่งหน้าไปยังแยกวัดดวงแข ก่อนจะเข้าสู่บนถนนเจริญเมือง ตรงไปยังจุฬา ซอย 5 เพื่อออกไปยังถนนพระราม 4 ซึ่งคาดว่าขบวนจะหยุดพักรับประทานอาหารที่แยกวัดดวงแขก่อนจะมีการเคลื่อนขบวนต่อในช่วงบ่าย อย่างไรก็ตาม การเดินขบวนบนถนนพระรามที่ 6 ตั้งแต่แยกพงษ์พระราม ในขณะนี้ได้รับความสนใจจากกลุ่มประชาชนที่คอยเดินทางมาต้อนรับกลุ่มมวลชนกันอย่างเนืองแน่นเต็มทั้งสองข้างทางถนน โดยต่างโบกธงชาติและเป่านกหวีดกันอย่างครึกครื้น ซึ่งตลอดการเดินขบวนตั้งแต่ช่วงเช้าจากแยกปทุมวัน นั้น ขณะนี้ยังคงเป็นไปอย่างเรียบร้อยไม่มีเหตุการณ์ลักลอบทำร้ายแต่อย่างใด

 

กปปส.แจ้งวัฒนะปักหลักไร้เคลื่อนไหว

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ที่ถนนแจ้งวัฒนะ ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่บนเวทีเริ่มการปราศรัยจากแกนนำในภาคส่วนต่างๆ สลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ยังคงติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และบางส่วนรับประทานอาหารกลางวันจากโรงครัว ขณะที่จราจรบนถนนแจ้งวัฒนะยังคงสามารถใช้การได้ในฝั่งขาเข้า 2 ช่องทาง ด้านมาตรการรักษาความปลอดภัยของกลุ่มผู้ชุมนุม ยังคงมีการ์ดอาสาตั้งจุดตรวจทุกทางเข้าออกอย่างเข้มงวด และมีการตรวจค้นผู้เข้ามายังพื้นที่เพื่อป้องกันมือที่ 3 เข้ามาสร้างสถานการณ์และความวุ่นวาย

 

คปท.เข้มรปภ.ตรวจค้นคนเข้าออกละเอียด

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ล่าสุดขณะนี้ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มวลชนยังคงพักผ่อนตามอัธยาศัย บริเวณเต็นท์ที่พักรอบพื้นที่การชุมนุม โดยที่บนเวที ยังไม่มีการปราศรัยใดๆ มีเพียงการเปิดรายการข่าวจากสถานนีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมให้ผู้ชุมนุมได้รับชมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม มาตรการรักษาความปลอดถัย เป็นไปอย่างเข้มงวด โดยมีการตรวจค้นบุคคลเข้าพื้นที่การชุมนุมอย่างละเอียด

ทั้งนี้ นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท.เปิดเผยว่า ในวันนี้ คปท.จะยังไม่มีกำหนดการเคลื่อนขบวนไปที่ใดเนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด สถานที่ราชการไม่เปิดทำการ

 

แกนนำกปปส.ประกาศถอนกำลังออกจากสตช.

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ นายชุมพล จุลใส และ นายสกลธี ภัททิยกุล แกนนำ กปปส. ประกาศนำมวลชนถอนตัวออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติแล้ว หลังประสบความสำเร็จในการยื่นหนังสือข้อเรียกร้องให้ตำรวจแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้นทั้งหมดจากการชุมนุม ซึ่งก่อนเดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แกนนำทั้ง 4 คน ได้เข้ากราบสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 4 พร้อมกับถวายสัตย์ปฏิญาณตนประพฤติตัวเป็นคนดีของสังคม

จากนั้น การ์ด กปปส. ได้นำข้าวกล่องจำนวนหนึ่ง ไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาปฏิบัติหน้าที่ ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก่อนที่แกนนำจะขึ้นรถปราศรัย ประกาศให้มวลชน เดินทางกลับเวทีชุมนุม ที่เวทีราชประสงค์ และเวทีอโศก โดยไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ เกิดขึ้น และภายหลังมวลชน กปปส.ได้เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติจนหมดแล้ว ได้ปิดประตูและคล้องโซ่ และนำแผงเหล็กมาวางกั้นไว้ ทางเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เช่นเดิม

 

ธิดาเสียใจบึ้มกปปส.-ขอบคุณกองทัพยังไม่ปฏิวัติ

นางธิดา ถาวรเศรษฐ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) และคณะ ร่วมแถลงการณ์ถึงสถานการณ์ทางการเมืองในขณะนี้ ว่าจากเหตุการณ์ที่มีผู้ไม่หวังดีปาระเบิดขบวนเดินของกลุ่ม กปปส. ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีการเปลี่ยนเส้นทางการเดินไม่ตรงกับแผนที่กำหนดไว้ ในขณะที่หลังเกิดเหตุมีการ์ดของกลุ่ม กปปส. และทหาร นำเข้าจุดเกิดเหตุจนพบของกลางและปืนบีบีกัน พร้อมบัตรยามรับจ้างที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่น่าสงสัยนั้นถึงอย่างไรก็ตามทางกลุ่ม นปช.ขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ ยังฝากถึงกองทัพว่า ประชาชนยังคอยจับตาดูอยู่ว่าจะนำรถถังกลับหรือไม่ ซึ่งทางกลุ่ม นปช. ก็คาดหวังว่าจะนำกลับไป และขอบคุณที่ยังไม่ทำรัฐประหาร ในขณะที่ฝากถึงกระทรวงสาธารณสุข และกระทรวงยุติธรรม ที่ไม่ขึ้นต่อรัฐบาล โดยเฉพาะ กระทรวงสาธารณสุข ที่เป็นคนเรียนเก่งและอยู่ในอาชีพที่สูงส่ง โดยฝากให้คิดให้ดีเนื่องจากประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศยังต้องการเลือกตั้ง

 

อีโอดี นำสุนัขตำรวจ 4 ตัวตรวจ สตช.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี นำสุนัขตำรวจจำนวน 4 ตัว เข้ามาตรวจสอบภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังจากผู้ชุมนุม กปปส. เดินทางออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติจนหมดแล้วเพื่อตรวจสอบสิ่งแปลกปลอม หรือวัตถุต้องสงสัย ในจุดที่ผู้ชุมนุมเข้ามาอยู่บริเวณลานด้านหน้าอาคาร 1 หลังห้องสื่อมวลชน และบริเวณริมรั้วสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงจากการตรวจสอบไม่พบวัตถุ หรือสิ่งแปลกปลอมแต่อย่างใด

สำหรับบรรยากาศการชุมนุมของ กปปส.ที่เวทีราชประสงค์ ขณะนี้มวลชนได้เข้ามาร่วมพูดคุย และบางส่วนก็พักผ่อนตามเต็นท์ ที่จัดไว้ด้านหน้าเวทีปราศรัย ขณะที่แกนนำ อย่าง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เดินทางไปยัง ร.พ.รามาธิบดี เพื่อร่วมรับศพ นายประคอง ชูจันทร์ ผู้เสียชีวิตจากเหตุระเบิด ถนนบรรทัดทอง เมื่อวานที่ผ่านมา โดยญาติเตรียมเข้ารับศพในช่วงบ่ายวันนี้ เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา

 

 

คปท. ประกาศระดมมวลชนร่วมชุมนุม

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ถนนพิษณุโลก ล่าสุดขณะนี้ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย เมื่อทางแกนนำได้ประกาศระดมมวลชนออกมาร่วมชุมนุม เนื่องจากเกรงว่าจะถูกสลายการชุมนุมขอคืนพื้นที่ หลังพบมีการเคลื่อนพลของตำรวจ เข้ามาในบริเวณพื้นที่ใกล้กับการชุมนุม ทั้งนี้ ได้มีมวลชน กปปส.จากเวทีอื่นเดินทางมาร่วมสมทบเป็นจำนวนมากเพื่อป้องกันการสลายการชุมนุม

อย่างไรก็ตาม หลังจากตรวจสอบแล้วพบว่า กองตำรวจที่เคลื่อนมา เป็นการมาสับเปลี่ยนกำลังในการดูแล ทำเนียบรัฐบาล รัฐสภา และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ไม่ได้มาสลายการชุมนุม คปท.แต่อย่างใด

 

กปปส.แจ้งวัฒนะคึกสมเกียรติรับหวั่นถูกโจมตี

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่ม กปปส.ที่ถนนแจ้งวัฒนะ ช่วงเย็นเริ่มคึกคักมากขึ้น หลังจากกลุ่ม นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้นำมวลชนมาเยี่ยมผู้ชุมนุมพร้อมขึ้นปราศรัยบนเวทีให้กำลังใจผู้ชุมนุมจุดนี้เนื่องจากมองว่าบริเวณนี้ถือเป็นจุดเสี่ยงต่อการที่มือที่ 3 จะเข้ามาสร้างสถานการณ์ ซึ่งเรียกเสียงปรบมือจากผู้ชุมนุมได้อย่างกึกก้อง ขณะที่แกนนำประจำจุดนี้ ยังได้สลับกันขึ้นปราศรัยโจมตีการทำงานของรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ผู้ชุมนุมยังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ด้านการจราจรบนถนนแจ้งวัฒนะ ยังคงสามารถใช้การได้เพียงฝั่งเดียวคือ ฝั่งขาเข้า โดยเป็นรถวิ่งสวนกัน 2 ช่องทาง ด้านการรักษาความปลอดภัยของการ์ดผู้ชุมนุม ยังคงเข้มงวดในทุกทางเข้าออก เพื่อป้องกันกลุ่มมือที่ 3 จะเข้ามาสร้างสถานการณ์

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชินวรณ์จี้ผบ.ตร.รับผิดชอบระเบิดกปปส.-เหยื่อบึ้มตายแล้ว1

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=509781
Tags : ม็อบการเมือง
INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ม็อบการเมือง
548711
ผกก.สืบสวนสอบสวน จับกุมการ์ด กปปส.แจ้งวัฒนะ ที่รุมทำร้าย พ.อ.วิทวัส น้องชาย ผกก.สน.โชคชัยแล้ว
545584
พล.ต.อ.สมยศ รอง ผบ.ตร. แถลงจับ ชัยวัฒน์ คดีทำร้ายร่างกายนักบินฝึกหัด เบื้องต้นให้การปฎิเสธ
545466
ตร.รวบแล้ว การ์ด กปปส.รุมยำ นักบินฝึกหัดบนโทลล์เวย์ ช่วงชุมนุมทางการเมือง อ้างผู้เสียหายลงมาขยับกรวย และจะขับรถชน
540453
ศูนย์เอราวัณ สรุปยอดผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุชุมนุม ตั้งแต่ 30 พ.ย. 56-28 พ.ค. 57