ปชช.แห่กลับ กทม. มิตรภาพรถแน่น-หัวลำโพงหมอชิตคึก
ข่าวสังคม ปีใหม่2557 วันพฤหัสบดีที่ 2 มกราคม พ.ศ.2557 7:36 น.
505765
หมอชิตคึกคัก! ประชาชนทยอยเดินเข้ากรุงเทพฯ ต่อเนื่อง พร้อมนำข้าวสารกลับมาด้วย เพื่อลดค่าครองชีพ ขณะที่ ถนนสายเอเซีย ขาเข้ารถยังมาก แต่สามารถระบายได้คล่องตัว

บรรยากาศการเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครของประชาชน ภายหลังจากวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ที่สถานนีขนส่งผู้โดยสารหมอชิต เป็นไปอย่างคึกคัก โดยตั้งแต่ช่วงเวลา 06.00 น ที่ผ่านมารถโดยสารจำนวนมาก ได้ทยอยนำประชาชนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดเข้ามายังสถานี โดยประชาชนแต่ละคนที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัด ได้มีการนำข้าวสารติดตัวกลับมายังกรุงเทพฯ ด้วย เพื่อต้องการบรรเทาภาระค่าครองชีพในกรุงเทพฯ ที่มีแนวโน้มว่าราคาจะปรับสูงขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางสถานีขนส่งหมอชิตได้จัดเจ้าหน้าประจำจุดต่างๆ โดยรอบสถานีเพื่อคอยอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งบริเวณด้านหน้าและด้านหลังเพื่อให้ประชาชนที่เดินทางลงจากรถโดยสาร สามารถต่อรถเดินทางไปยังที่พักได้ทันที ขณะที่การจราจรบริเวณถนนด้านนอกค่อนข้างหนาแน่น แต่รถยังสามารถเคลื่อนตัวได้

 

หัวลำโพงคึกคักปชช.กลับจากตจว.ต่อเนื่อง

บรรยากาศที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ในช่วงเช้าวันนี้ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางกลับจากต่างจังหวัด เนื่องในเทศกาลปีใหม่เป็นจำนวนมาก ซึ่งทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการสนธิกำลังเพื่อดูแลรักษาความปลอดภัยรวมไปถึงป้องกันมิจฉาชีพที่จะเข้ามาฉวยโอกาสในช่วงที่มีผู้คนพลุกพล่าน พร้อมกันนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยปราบปรามยาเสพติดเข้าลงพื้นที่เพื่อป้องกันการขนถ่ายยาเสพติดในช่วงเทศกาลด้วย อย่างไรก็ตามในส่วนการให้บริการของแท็กซี่ที่บริเวณหัวลำโพงยังมีคงเพียงพอต่อความต้องการของประชาชน

 

ปชช.เดินทางเข้ากทม.ต่อเนื่องรถติดหลายจุด

การจราจรในพื้นที่ ถนนต่างๆ ของประชาชน จากต่างจังหวัด เพื่อมุ่งหน้าเข้ามายังรุงเทพมหานคร หลังกลับจากเทศกาลปีใหม่ พบว่า ถนนหลายสาย มีปริมาณรถยนต์หนาแน่น อย่างบริเวณ ถนนมิตรภาพ  เมื่อเข้ามาถึงช่วงอำเภอสีคิ้ว มีปริมาณรถแน่น ติดขัด เนื่องจาก รถยนต์ จาก 3 เส้นทางจากภาคอีสาน มาบรรจบกัน ทำให้เกิดรถติดขัดสะสมเป็นระยะทางยาว

ทางด้าน ถนนสายเอเชีย มุ่งหน้าเข้า กทม. ก็มีปริมาณรถยนต์ จำนวนมาก และชะลอตัว ขณะที่ถนนเพชรเกษม จากใต้ มุ่งหน้าเข้า กรุงเทพ ปริมาณรถมาก แต่ยังคล่องตัว

อย่างไรก็ตาม พบว่า ตั๋วโดยสารรถยนต์จาก ขนส่งจังหวัดขอนแก่น มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพ มียอดการจองตั๋วเดินทาง เต็มถึงวันที่ 3 ม.ค. นี้

 

ถนนสายเอเซียขาเข้ารถยังมากแต่ยังระบายได้

สภาพการจราจรบนถนนสายเอเซียช่วง จ.ชัยนาทขาล่องเข้า กทม.ปริมาณรถยังมีมากจนเกือบเต็มพื้นที่ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรยังสามารถเร่งระบายรถได้ ไม่เกิดการติดสะสม โดยจะมีชลอตัวบ้างตามจังหวะสัญญาณไฟจราจรที่ 4 แยกหางน้ำสาคร ที่เจ้าหน้าที่ใช้วิธีการควบคุมด้วยมือปล่อยรถขาล่องครั้งละ 10 นาทีเมื่อผ่าน 4 แยกหางน้ำสาครเข้าพื้นที่ อำเภอสรรพยา รถสามารถทำความเร็วได้เพราะมีการปิดจุดกลับรถบางจุดเพื่อให้การจราจรคล่องตัว

ส่วนทางด้านทางหลวง 340 ถนนชัยนาท-สุพรรณบุรี รถเริ่มมีปริมาณเพิ่มขึ้นแต่ยังน้อยกว่าทางด้านสายเอเซีย มีชลอตามสัญญาณไฟแดงมีท้ายแถว 500-600 เมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยนาทได้ใช้กำลังตำรวจอาสาเข้าสนับสนุนการระบายรถบนสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จึงไม่มีปัญหารถติดสะสมในพื้นที่ คาดว่าประมาณ 24.00น.ของวันนี้การจราจรน่าจะคลี่คลายทั้งสายเอเซียและทางหลวง340 ชัยนาท-สุพรรณบุรี

 

ผบก.ทล.เผยจราจรเริ่มคลี่คลายแล้ว

พล.ต.ต.พงษ์สิทธิ์  แสงเพชร ผบก.ทล. เปิดเผย ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ภาพรวมการจราจรในเส้นทางหลวง ช่วงหลังเทศกาลปีใหม่ ที่ประชาชนกลับมาทำงานใน กทม. ปรากฎว่าในหลายเส้นทางเริ่มคลี่คลายดีขึ้นมาก หลังจากหนาแน่น มากจนถึงเวลา 24.00 น. เมื่อคืนวานนี้ อาทิ เส้นทางถนนมิตรภาพ หนาแน่นมากสุดช่วง 24.00 น. แต่ล่าสุดเริ่มคลี่คลายแล้ว ถนนพหลโยธินก็เช่นกัน เมื่อคืนหนาแน่น ที่ จ.นครสวรรค์ แต่ขณะนี้เริ่มคลี่คลายไม่มีติดขัดหยุดนิ่ง คาดว่าในวันนี้จะสามารถระบายรถเข้า กทม.ได้หมดจนกลับสู่ภาวะปกติ

ผบก.ทล. กล่าวอีกว่า ในช่วงเทศกาลหน้า อาจจะหารือกับปกครองส่วนท้องถิ่น ในการลดสถิติอุบัติเหตุ การบาดเจ็บ เสียชีวิต เพราะจากข้อมูลจะเกิดอุบัติเหตุที่ถนนสายรองมากกว่าถนนสายหลัก ซึ่งถนนดังกล่าว ทล.ไม่ได้ดูแล เป็นของการปกครองส่วนท้องถิ่น ดังนั้นอาจจะมีการหารือเพื่อหาทางป้องกันต่อไป


 
Tags : ปีใหม่2557


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ปีใหม่2557
506254
หยุดยาวปีใหม่ 5 วัน โคราชเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท มากกว่าปีที่แล้วถึงร้อยละ 20
506166
ททท.ตราด เผย ช่วงหยุดปีใหม่ 57 นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เยือนหมู่เกาะช้าง ระบุ เงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท
506135
7 วันอันตราย อุบลฯ รณรงค์เข้มผู้เสียชีวิตลดลงร้อยละ 40 อุบัติเหตุลดลงร้อยละ 72.72
506125
เชียงใหม่ 7 วันอันตราย ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ มีผู้เสียชีวิตรวม 11 คน