เกาะติดม็อบการเมือง!'สุเทพ' เคลื่อนม็อบไปศูนย์ราชการ
ข่าวการเมือง ม็อบการเมือง วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 9:45 น.
497601
"สุเทพ" นำมวลชน เคลื่อนขบวน ออกจาก ก.คลัง มุ่งหน้าสู่ ศูนย์ราชการ แล้ว ขณะที่ ตรัง,สงขลา,สตูล, สุราษฎร์ธานี,มวลชน บุกยึดศาลากลางจังหวัดแล้ว

หลังจากที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ได้เรียกระดมมวลชนที่กระทรวงการคลัง เพื่อที่จะไปเยี่ยมข้าราชการที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ และมีการตั้งกันขบวนบริเวณด้านหน้าของกระทรวงการคลัง ซึ่งขบวนของรถจักรยานยนต์ชุดเคลื่อนที่เร็ว นำหน้าขบวนแล้วตามด้วยขบวนของธงชาติ โดยด้านหลังของขบวนธงชาติจะเป็น นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งได้มีการบอกกับแกนนำผู้ชุมนุมไว้ก่อนหน้านี้ว่า ในส่วนของชุดที่จะเดินทางไปศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ จะมีการเรียกและเชิญชวนให้กับประชาชนในพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร ให้ร่วมกันมาต่อต้านระบอบทักษิณ ซึ่งจะคาดว่าใช้เวลาพอสมควรที่จะเดินทางไปที่ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ ขณะนี้หัวขบวนที่อยู่แยกพิบูลวัฒนา ที่ถนนพระราม 6 ท้ายขบวน ยังไม่พ้นกระทรวงการคลัง ทำให้เส้นทางในขณะนี้ ปิดการจราจรโดยชิ้นเชิง

มวลชนตรังปักหลักปิดล้อมศาลากลางต่อเนื่อง

ขณะนี้ ผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาลยังคงปักหลักตั้งเวทีที่ศาลากลางจังหวัดตรัง เพื่อกดดันไม่ให้รัฐบาล  ข้าราชการสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ตามปกติ ซึ่งในวันนี้ข้าราชการและหน่วยงานต่าง ๆ มาทำงานประมาณครึ่งหนึ่ง แต่การประชุมต่าง ๆ ก็ต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เช่น ประชุมนายอำเภอและหัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัด  สังกัดกระทรวงมหาดไทย , การประชุมคณะกรรมการรักษาความมั่นคงและความสงบเรียบร้อย

ทางด้าน พล.ต.ต.จีรวัฒน์  อุดมสุด ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง กล่าวว่า ได้พูดคุยกับแกนนำแล้วไม่ให้ขึ้นมาที่ศาลากลาง ซึ่งเป็นที่ปฏิบัติหน้าที่ของข้าราชการ โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครรักษาดินแดนรักษาความเรียบร้อยไว้ ห้ามพกพาอาวุธ  ทำลายทรัพย์สินทางราชการ  ขณะนี้ มีผู้ชุมนุมที่เวทีจำนวนหนึ่ง

ปัตตานี ระดม จนท. ปกป้องศาลากลาง

บรรยากาศโดยทั่วไปในพื้นที่ จ.ปัตตานี หลังจากมีกระแสข่าวว่า จะมีการรวมตัวยึดศาลากลางจังหวัด ทำให้เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยได้เตรียมพร้อมรับมือ หากมีการรวมตัวเพื่อยึดศาลากลาง โดยล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำรถดับเพลิง วางกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยรอบศาลากลาง อีกทั้ง จัดเจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว เข้าจุดชุมนุม เพื่อเฝ้าระวังภัยแทรกซ้อนที่อาจจะตามมา หากมีการรวมตัวยึดศาลากลางในวันนี้

ในส่วนของผู้ชุมนุมล่าสุด ยังไม่พบว่าประชาชนเข้ามาเพื่อรวมตัวยึดศาลากลาง แต่เพื่อความไม่ประมาท ทางจังหวัดจึงมีการเตรียมพร้อมรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดและเป็นพิเศษ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับพื้นที่

ตร.ทุ่งสองห้อง เตรียมกำลัง 2 กองร้อยรับมือม็อบ

พ.ต.อ.พงษ์ สังข์มุรินทร์ ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผย ไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ตามที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ  แกำนำผู้ชุมนุม กระทรวงการคลัง ประกาศนำม็อบมาทที่ ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ ในช่วงสายของวันนี้นั้น ทางตำรวจได้เตรียมกำลังเอาไว้ดูแลความเรียบร้อย จำนวน 2 กองร้อย เป็น กองร้อย ปจ. ของ ภ.จว.สมุทรสาคร อีกส่วนหนึ่งเป็นตำรวจท้องที่ สน.ทุ่งสองห้อง ซึ่งยังไม่ทราบว่า ม็อบจะบุกเข้าไปที่ศูนย์ราชการและดีเอสไอ ด้วยหรือไม่ โดยตำรวจจะตรึงกำลังไว้ตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายมาอย่างดีที่สุด

ม็อบราชดำเนินเคลื่อน3ขบวนไป14กระทวง

บรรยากาศที่เวทีประชาชนต่อต้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมและขับไล่ระบอบทักษิณที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนิน ขณะนี้ นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย อดีต ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ได้ขึ้นบนเวทีปราศรัย ประกาศระดมมวลชน เดินอารยะไปยังกระทรวงต่าง ๆ ทั้งหมด 14 กระทรวง ที่อยู่ภายใต้ระบอบทักษิณ เพื่อมอบดอกไม้ เป็นกำลังใจข้าราชการ พร้อมเรียกร้องให้ออกมาร่วมต่อสู่เคียงค้างประชาชน โดยยืนยันว่าจะเดินทางอย่างสงบเรียบร้อยถูกต้องตามกฎหมาย และล่าสุด กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยออกไปยังกระทรวงต่าง ๆ แล้ว โดยแบ่งออกเป็น 3 ขบวน ให้เดินทางไปจนครบทุกกระทรวง ซึ่งกระทรวงที่น่าจับตามองที่สุดคือ กระทรวงแรงงาน เนื่องจากมีผู้ชุมนุมเคลื่อนขบวนไปมากที่สุด

ทั้งนี้ เมื่อเดินอารยะเสร็จสิ้น ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจะกลับมารวมตัวกันที่ถนนราชดำเนิน ในช่วงเย็น เพื่อรอรับฟังคำประกาศจาก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกันทุกเวที

นปช.โจมตีสุเทพ-ธิดา,จตุพรถึงที่ชุมนุมแล้ว

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. ที่สนามราชมังคลา
กีฬาสถาน ล่าสุด แกนนำย่อยระดับภูมิภาค ได้เริ่มขึ้นเวทีปราศรัย กล่าวโจมตี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมเวทีราชดำเนิน รวมไปถึงพรรคประชาธิปัตย์ และศาลรัฐธรรมนูญ อย่างต่อเนื่องแล้ว โดยแกนนำ
หลักอย่าง นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. นายจตุพร พรหมพันธุ์ ได้เดินทางเข้ามาในพื้นที่การชุมนุม เพื่อหารือและติดตามสถานการณ์ความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมโค่นล้มระบอบทักษิณอย่างใกล้ชิด

ขณะที่ผู้ชุมนุมส่วนใหญ่ ต่างพักผ่อนและรับฟังการปราศรัยอยู่บริเวณใต้อาคาร ส่วนด้านบรรยากาศมาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ยังคงกระจายกำลังอยู่ในพื้นที่โดยรอบ เพื่อรักษา
ความสงบเรียบในพื้นที่ให้กับผู้ชุมนุม

ม็อบต้านระบอบทักษิณถึงก.พาณิชย์แล้ว

บรรยากาศล่าสุดที่กระทรวงพาณิชย์ กลุ่มเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ บางส่วน ได้เดินทางมายังบริเวณด้านหน้ากระทรวงพาณิชย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมเป่านกหวีดและโบกธงชาติเพื่อแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ด้านกระทรวงพาณิชย์ มีการปิดประตูเข้า-ออกทั้งหมด โดยไม่ให้เจ้าหน้าที่หรือข้าราชการสามารถเข้าออกกระทรวงได้ แต่ได้มีผู้บริหารของกระทรวงพาณิชย์ ไปคอยสังเกตการณ์อยู่บริเวณด้านหน้าประตูเข้าออก เพื่อตรวจสอบบุคคลที่ต้องการจะเข้าออกกระทรวง ว่าเป็นข้าราชการหรือผู้สื่อข่าวของกระทรวงพาณิชย์จริงหรือไม่ พร้อมทั้ง มีเจ้าหน้าที่ตำรวจวางกำลังอยู่ด้านหน้าบริเวณประตูเข้าออกหน้ากระทรวงพาณิชย์ เพื่อดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยอย่างเต็มที่

กปท.เคลื่อนขบวนเยือนก.พลังงาน-ปตท.

การชุมนุมของกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ที่บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ บรรยากาศล่าสุดขณะนี้ เริ่มคึกคัก ประชาชนทยอยออกมารวมตัวกันบริเวณด้านหน้าเวทีอย่างหนาตา บนเวทีมีแกนนำขึ้นกล่าวปราศรัยโจมตีนายกรัฐมนตรี และรัฐบาล พร้อมกับการเล่าข่าวให้แก่ผู้ร่วมชุมนุมรับฟังอย่างต่อเนื่อง ด้านประชาชนได้มีการเป่านกหวีดใช้มือตบ เพื่อสร้างบรรยากาศเป็นระยะ

ทั้งนี้ทาง พล.อ.ปรีชา เอี่ยมสุพรรณ แกนนำหลักของกลุ่ม กปท. ได้ประกาศว่า ในวันนี้ ทางกลุ่ม กปท. จะเดินทางไปยังกระทรวงพลังงาน เพื่อให้กำลังใจข้าราชการและพนักงานของกระทรวง และเชิญชวนให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งจะออกเดินทางในเวลา 11.00 น. โดยรถยนต์ พร้อมกันนี้ อาจจะมีการไปเชิญชวนพนักงานบริษัท ปตท. ให้ออกมาร่วมชุมนุมอีกด้วย

ม็อบราชดำเนิน เดินอารยะยาว 1 กม. มุ่งยึด ก.แรงงาน

บรรยากาศการเคลื่อนขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุม เครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ จากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เพื่อมุ่งหน้าไปยังกระทรวงแรงงาน ในขณะนี้ขบวนได้เคลื่อนผ่านแยกนางเลิ้ง ถึงยังแยกยมราช แล้ว โดยมีประชาชนจำนวนมากที่ร่วมเดินขบวน เต็มท้องถนนยาว เกือบ 1 กม. ซึ่งต่างเป่านกหวีด ขับไล่รัฐบาลอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน มีการตะโกนขับไล่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นระยะ ขณะเดียวกัน มีรถกระจายเสียง 6 ล้อ นำขบวน คอยปราศรัยโจมตีรัฐบาลตลอดเส้นทางเดินขบวน ซึ่งนำโดยแกนนำจากกลุ่มต่างๆ

สำหรับเส้นทางในการเดินขบวนครั้งนี้คาดว่าจะใช้เส้นทาง จากแยกยมราชมุ่งหน้าไปยัง แยกอุรุพงษ์ เลี้ยวซ้ายไปตามถนนพระราม 6 ก่อนจะไป ตามเส้นทางถนนศรีอยุธยา มุ่งหน้าเข้าอนุสารีย์ชัยมรภูมิ และตรงไปยังสามเหลี่ยมดินแดง ถึงยังกระทรวงแรงงาน

อย่างไรก็ตาม การเคลื่อนขบวนไปยังกระทรวงแรงงานครั้งนี้ แกนนำ ได้ประกาศเพื่อเรียกร้องให้ บรรดาข้าราชการออก มาร่วมชุมุนุมกับประชาชน อีกทั้งกระทรวงดังกล่าว ยังเป็นกระทรวง ที่ทำงานของ ร.ต.อ.เฉลิม ด้วย

ม็อบสุเทพ ถึงแยกหลักสี่แล้ว ปชช. ยืนรอต้อนรับ

สถานการณ์ล่าสุด ในการเคลื่อนของม็อบ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ หัวขบวนได้เดินทางมาถึงสี่แยกหลักสี่แล้ว ก่อนที่จะเลี้ยวซ้ายไปยังถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อมุ่งหน้าไปศูนย์ราชการ และดีเอสไอต่อไป โดยมี นายถาวร เสนเนียม แกนนำ ขึ้นรถปราศรัยไปตลอดเส้นทาง ท่ามกลางประชาชนที่มายืนรอ และบางคนก็มอบน้ำดื่มให้กับขบวนด้วย ส่วนท้ายขบวนนั้น ยังอยู่บนถนนวิภาวดีรังสิต รวมทั้งตัว นายสุเทพ ด้วย

ม็อบถึงก.แรงงานเรียก'เฉลิม'มาเปิดประตูรับ

การเคลื่อนขบวนของกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายประชาชนต่อต้านระบอบทักษิณ จากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ในขณะนี้ขบวนได้เคลื่อน มา ถึงยังด้านหน้ากระทรวงแรงงาน แล้ว โดยใช้เวลาในการเดินขบวน เกือบ 2 ช.ม. ผ่านทางเส้นทาง ถนนเพชรบุรี มุ่งหน้าเข้าถนนราชปรารภ ผ่านประตูน้ำ มายังสามเหลี่ยมดินแดง ก่อนจะถึงยังหน้ากระทรวงแรงงาน

ซึ่งบรรยากาศขณะนี้ ประชาชนต่างปักหลักชุมนุมอยู่ด้านหน้าประตูทางเข้ากระทรวงแรงงาน พร้อมเรียกร้องให้ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ โดยเฉพาะ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ออกมาพบกับประชาชนด้วย ซึ่งแกนนำได้ประกาศ หากไม่มีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ ออกมาพบ ก็จะดำเนินปักหลักชุมนุม ด้านหน้ากระทรวงแรงงาน หรืออาจจะมีการปีนรั้วเข้าไปยังตัวกระทรวงแรงงานด้วย

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทางแกนนำ นำโดย นายอิสสระ สมชัย ได้อยู่ระหว่างเจรจาขอเข้าพื้นที่ภายในกระทรวง โดย นายสมเกียรติ ฉายะศรีวงศ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน ได้เป็นผู้ออกมาเจารจาด้วยตัวเอง  ทั้งนี้ ภายใน กระทรวงแรงงานนั้น มีเจ้าหน้าตำรวจจากหน่วยปฏิบัติการควบคุมฝูงชน 2 กองร้อย คอยประจำการ ตรงประตูทางเข้าอย่างเข้มงวด ขณะที่ข้าราชการภายในกระทรวง มีการมอบน้ำดื่มและผ้าเย็นให้กับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย

ม็อบยะลายกพลบุกศาลากลางให้ขรก.หยุดงาน

ที่หน้าศาลากลางจังหวัดยะลา อ.เมือง จ.ยะลา ได้มีกลุ่มพลังมวลชนชาวยะลาจำนวนหนึ่ง ได้มาร่วมชุมนุมที่หน้าศาลากลางจังหวัดยะลา เพื่อต่อต้านรัฐบาล โดยเรียกร้องให้ข้าราชการ พนักงานในศาลากลางจังหวัดยะลา หยุดงานเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ร่วมกัน ต่อต้านกฎหมายนิรโทษกรรม ล้มล้างการทำงานของรัฐบาล ขณะที่พลังมวลชนทยอยรวมตัวทั้งบริเวณสถานที่ชุมนุมด้านหน้าศาลากลางจังหวัดยะลา

โดย เจ้าหน้าที่ของศาลากลางจังหวัดยะลา ได้ปิดประตูไม่ให้กลุ่มมวลชนเข้าไปด้านใน ทำให้กลุ่มมวลชนใช้เครื่องขยายเสียง กล่าวโจมตีข้าราชการที่ไม่ให้กลุ่มมวลชนเข้าไปเพื่อพบกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ซึ่งขณะนี้ กำลังรอผู้ราชการจังหวัดยะลา พบกับพลังมวลชน

คปท. ยังคึกคัก เล็งเคลื่อนสมทบม็อบสุเทพ

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาและประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณแยกนางเลิ้ง ขณะนี้เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา ขบวนผู้ขุมนุมของกลุ่มคัดค้าน พ.ร.บ.นิรโทษกรรมและต่อต้านระบอบทักษิณ ของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ชุมนุมกันที่อนุเสารีย์ประชาธิปไตย ได้เคลื่อนขบวนผ่านกลุ่ม คปท. เพื่อไปทำกิจกรรมยังกระทรวงแรงงาน โดยมี นายอิสสระ สมชัย อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ นำขบวน ซึ่งระหว่างที่กำลังเคลื่อนขบวนผ่าน ผู้ชุมนุมทั้ง 2 กลุ่ม ต่างเป่านกหวีด พร้อมส่งเสียงโห่ร้อง และโบกมือตบให้กำลังใจกันและกันตลอดเวลา ขณะที่ผู้ชุมนุมบางส่วนของกลุ่ม คปท. ก็ได้ร่วมเดินขบวนไปด้วย

อย่างไรก็ตาม ในขณะนี้ ยังไม่มีการส่งสัญญาณจากแกนนำว่าจะมีการเคลื่อนไหวหรือไม่ มวลชนจึงยังคงพักผ่อน และฟังการปราศรัย ทั้งนี้ ก็มีความเป็นไปได้ที่กลุ่ม คปท. จะเคลื่อนขบวนไปช่วยกลุ่มของ นายสุเทพ ทันที หากโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม หรือหากมีการสลายการชุมนุม

'ธิดา'ถามม็อบปิดสถานที่ราชการทำถูกหรือไม่

บรรยากาศการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. บริเวณสนามราชมังคลากีฬาสถาน ล่าสุด นางธิดา ถาวรเศรษฐ ประธาน นปช. แถลงบนเวทีว่า ขอเรียกร้องให้กลุ่มผู้ชุมนุมที่เดินทางไปร่วมชุมนุมปิดล้อมสถานที่ราชการ กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ  แกนนำผู้ชุมนุมเวทีราชดำเนิน หยุดทบทวนว่ามีความถูกต้องหรือไม่ โดยมองถึงผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาล ยกระดับควบคุมการชุมนุมอย่าให้มีการละเมิดกฎหมายอีก

ขณะที่ นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่ม นปช. ระบุว่า  สถาการณ์ขณะนี้ ใกล้แตกหักแล้ว ซึ่งเชื่อว่าจะจบภายใน 1-2 วันนี้ ส่วนกรณีที่ นายสุเทพ นำมวลชนไปที่ศูนย์ราชการนั้น มั่นใจว่า ไม่สามารถล้มรัฐบาลได้  อย่างไรก็ตาม ขอเรียกร้องให้ประชาชน มาร่วมกันชุมนุมที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อรักษาระบอบประชาธิปไตย

ชาวพัทลุงปิดล้อมศาลากลาง-ขรก.ร่วมม็อบ

กลุ่มแนวร่วมคนพัทลุงรักชาติ นำมวลนบุกเข้าปิดล้อมศาลากลางจังหวัดพัทลุง เพื่อเรียกร้องให้ นายเสรี ศรีหะไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง สั่งข้าราชการหยุดทำงาน ออกมาร่วมขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ไม่ให้บริหารประเทศ เพราะมีพฤติกรรมทุจริตคอร์ปชั่น ไม่สนใจแก้ปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน มุ่งเน้นช่วยเหลือ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยการออก พ.ร.บ.นิรโทษกรรม

ทั้งนี้ ข้าราชการที่มาเดินทางมาทำงานในศาลากลางวันนี้ ตัดสินใจหยุดปฏิบัติหน้าที่ และออกมาร่วมชุมนุมกับกลุ่มมวลชนอีกด้วย

ตร.สตูลปะทะม็อบเจ็บ 2 - ยึดศาลากลางแล้ว

ม็อบ จ.สตูล ต้านระบอบทักษิณ ซึ่งมีทั้งนักเรียน นักศึกษา พ่อค้า ประชาชน ชุมนุมปิดถนนด้านหน้าศาลากลางจังหวัดสตูล 2 ฝั่งถนน พยายามพังประตูที่ปิดกั้นไม่ให้ม็อบเข้าไปชุมนุมด้านในศาลากลาง
จังหวัด โดยมีตำรวจชุดควบคุมฝูงชน พร้อมอุปกรณ์ป้องกันม็อบยืนเป็นกำแพงสกัดกั้น ทำให้เส้นทางถนน
หน้าศาลากลาง ติดขัดเป็นอัมพาต ล่าสุด เกิดการปะทะกันเล็กน้อย ทำให้ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จากนั้น
กลุ่มม็อบก็สามารถได้เข้ายึดศาลากลางจังหวัดสตูล ไว้ได้แล้ว หลัง นายประยูร รัตนเสนีย์ รองผู้ว่าราชการ
จังหวัดสตูล ได้ตัดสินใจเข้าเปิดประตูให้กลุ่มม็อบเข้ามาบริเวณศาลากลางจังหวัด พร้อมขอความร่วมมือให้
กลุ่มม็อบอย่าได้ทำลายทรัพย์สินของทางราชการ จากนั้นแกนนำม็อบได้เคลื่อนรถนำม็อบเข้าปักหลักยึดศาลา
กลาง

ก่อนหน้านี้ นายเหนือชาย จิระอภิรักษ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้มีคำสั่งให้พนักงานในศาลากลาง สามารถ
หยุดงานได้ เนื่องจากสถานการณ์เมืองไม่สงบ และให้เก็บเอกสารสำคัญไว้ในที่ปลอดภัย ปิดห้องทำงาน

 

กปท. เดินอารยะ บุกกระทรวงพลังงาน แล้ว

ความคืบหน้าการเดินอารยะของกลุ่มกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ (กปท.) ที่เดินทางมายังกระทรวงพลังงาน ล่าสุด เป็นยังคงไปอย่างเรียบร้อยโดยผู้ชุมนุมได้นั่งรับฟังการปราศรัยจากแกนนำหน่วยสอบวิภาวดี 11 ถนนวิภาวดี ซึ่งเป็นทางเข้า-ออกของกระทรวงพลังงาน ส่งผลให้พนักงานและข้าราชการ ไม่สามารถเดินทางออกจากกระทรวงได้ในเวลาเลิกงาน ขณะที่แกนนำยังคงปราศรัยโจมตีกระทรวงพลังงานอย่างต่อเนื่อง โดยอ้างว่า กระทรวงพลังงาน ได้อยู่ภายใต้ระบอบทักษิณ และการบริหารประเทศที่ย่ำแย่ของรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ส่งผลให้น้ำมันมีราคาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงอยากให้คำนึงถึงความลำบากที่ต้องรับผลกระทบจากราคาน้ำมันของประชาชน

ทั้งนี้ ภายในกระทรวงพลังงาน ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยสลับเปลี่ยนดูแลรักษาความปลอดภัย และป้องกันไม่ให้ผู้ชุมนุมบุกรุกเข้าไปในพื้นที่ภายในได้

 

 

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

เกาะติดม็อบการเมือง!ทยอยสมทบม็อบเคลื่อนยึดก.เพิ่ม

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=497563

เกาะติดม็อบการเมือง!สุเทพจ่อนำม็อบไปศูนย์ราชการ

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=497591 

นายกฯปัดมีระบอบทักษิณขออย่าปิดกระทรวง

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=497628

ศอ.รส.เผยขอศาลออกหมายจับแกนนำม็อบเพิ่ม

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=497684

'ประชา'ยันรัฐไม่ประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=497704
Tags : ม็อบการเมือง
INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News ม็อบการเมือง
548711
ผกก.สืบสวนสอบสวน จับกุมการ์ด กปปส.แจ้งวัฒนะ ที่รุมทำร้าย พ.อ.วิทวัส น้องชาย ผกก.สน.โชคชัยแล้ว
545584
พล.ต.อ.สมยศ รอง ผบ.ตร. แถลงจับ ชัยวัฒน์ คดีทำร้ายร่างกายนักบินฝึกหัด เบื้องต้นให้การปฎิเสธ
545466
ตร.รวบแล้ว การ์ด กปปส.รุมยำ นักบินฝึกหัดบนโทลล์เวย์ ช่วงชุมนุมทางการเมือง อ้างผู้เสียหายลงมาขยับกรวย และจะขับรถชน
540453
ศูนย์เอราวัณ สรุปยอดผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิตจากเหตุชุมนุม ตั้งแต่ 30 พ.ย. 56-28 พ.ค. 57