เกาะติดม็อบนิรโทษ! สุเทพยกระดับโค่นระบอบทักษิณแล้ว
ข่าวการเมือง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ.2556 20:15 น.
494882
'สุเทพ' ยกระดับชุมนุมแล้ว ลั่น ภายในเดือนนี้ ต้องขจัดระบอบทักษิณ แบบถอนรากถอนโคน ให้หมดไป พร้อมถอด 'สมศักดิ์, นิคม' และ 310 ส.ส.พ้นตำแหน่ง ขณะมวลชนโห่ร้องขับไล่ทักษิณออกไปลั่น  ตำรวจตรึงกำลังเข้ม
บรรยากาศการชุมนุมต่อต้านการออกกฎหมายนิรโทษกรรมที่ถนนราชดำเนิน ล่าสุด นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะแกนนำคนสำคัญขึ้นเวทีปราศรัย เพื่อประกาศแถลงการณ์ ยกระดับการชุมนุมคัดค้านการออกกฎหมายนิรโทษกรรม และต่อต้านการบริหารประเทศแบบระบอบของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยประกาศยกระดับเป็นการถอนรากถอนโคนระบอบทักษิณ เนื่องจากระบอบดังกล่าว ได้มีการเอื้อประโยชน์ให้แก่ตระกูลชินวัตร และพวกพ้อง ซึ่งพบว่าที่ผ่านมา ระบอบดังกล่าว ได้เป็นบ่อเกิดของเผด็จการรัฐสภา ให้เป็นศูนย์รวมอำนาจของระบอบทักษิณ พร้อมล้มล้างการถ่วงดุลอำนาจ เพื่อเอื้อให้เกิดการทุจริตคอร์รัปชั่น ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องต่อสู้เพื่อโค่นล้มระบอบทักษิณ ให้หมดสิ้นจากแผ่นดินไทย

ทั้งนี้ จึงมีมาตรการให้ทุกคนร่วมกันจัดการกับ ส.ส.ที่อยู่ภายใต้ระบอบทักษิณ และสภาทาส ด้วยการล่ารายชื่อถอดถอน ส.ส. ทั้งหมด 310 คน โดยจะยื่นต่อ ป.ป.ช. ภายในวันที่ 19 พฤศจิกายน นอกจากนี้ ยังให้มีอารยะขัดขืน กับบุคคลในระบอบทักษิณ ด้วยการเป่านกหวีดเมื่อพบเจอ พร้อมร่วมแรงต่อต้านสินค้าในเครือของ พ.ต.ท.ทักษิณ ทุกชนิด สุดท้ายขอให้คนไทยทุกคนหยุดงาน และรวมพลังต่อสู้ให้มากที่สุด ถึง 1 ล้านคน ซึ่งเมื่อครบจะเป็นวันเผด็จศึกจนได้รับชัยชนะ

 

ม็อบราชดำเนิน คึก-ตำรวจตรึงกำลังเข้ม

บรรยากาศการชุมนุมต่อต้านการออกกฎหมายนิรโทษกรรมที่ถนนราชดำเนิน ล่าสุดได้เป็นไปอย่างคึกคัก มีการเล่นดนตรีสดที่มีเนื้อหาปลุกใจ พร้อมกับมีตัวแทนประชาชนและนักวิชาการขึ้นปราศรัยกล่าวโจมตีรัฐบาลอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ที่ผ่านมาที่เป็นการประกาศยกระดับการชุมนุม โดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีต ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ผู้มาร่วมชุมนุมได้โห่ร้องและเป่านกหวีดตอบรับการยกระดับการชุมนุมอย่างกึกก้อง แสดงถึงความพร้อมจะร่วมต่อสู้โค่นล้มระบอบของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และบุคคลที่อยู่ภายใต้อำนาจของ พ.ต.ท.ทักษิณ ตามแนวทางที่ นายสุเทพได้ประกาศก่อนหน้านี้

ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมชุมนุมอย่างหนาแน่นเต็มพื้นที่ถนนราชดำเนิน ตั้งแต่ 4 แยกคอกวัว ไปจนถึงแยกผ่านฟ้าลีลาศ ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยโดยเจ้าหน้าที่ของกลุ่มชุมนุม และเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สน.บางรัก และจาก สน.ชนะสงคราม

 

 

------------------------------------------------------

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : เกาะติดม็อบนิรโทษ!สาทิตย์โวยกระดับไล่รัฐคึกแน่

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=494609

 

เกาะติดม็อบนิรโทษ!ราชดำเนินคึกตจว. สบทบยกระดับไล่รัฐ

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=494650

 

เกาะติดม็อบนิรโทษ! สมช. ยัน มีข่าวขนอาวุธไม่ชัดโยงม็อบ

http://www.innnews.co.th/shownews/show?newscode=494784

 
Tags : พ.ร.บ.นิรโทษกรรม
INN News Image     INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News พ.ร.บ.นิรโทษกรรม
548684
ประธานาธิบดีบารัค โอบามา พร้อมเจ้าหน้าที่ทำเนียบ ชมเกมฟุตบอลโลก รอบ 16 ทีม ที่ แข้งสหรัฐฯ ดวลกับ เบลเยียม
496888
"องอาจ" ระบุ รัฐบาลพยายามสกัดกั้นผู้จะเข้ามาร่วมชุมนุมทุกรูปแบบ เรียกร้อง นายกฯ รับผิดชอบ หากเสื้อแดงวุ่นวาย
496300
ส.ส.ปชป. จ่อขึ้นเวทีปราศรัย ขณะม็อบราชดำเนิน คึก กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ทยอยเดินทางสมทบเพิ่ม
496287
ม็อบราชดำเนิน คึกคัก ตัวแทน น.ศ. ประชาชน สลับขึ้นเวที เจ้าหน้าที่เร่งเตรียมพื้นที่ รองรับมวลชนชุมนุมใหญ่ 24 พ.ย.