ไข่ มาลีฮวนน่า เปิดอัลบั้มใหม่ 'ยรรโฟล์ค'
บันเทิงลูกทุ่ง วันพุธที่ 30 ตุลาคม พ.ศ.2556 17:57 น.
490899
7 ปีที่ห่างหาย ไข่มาลีฮวนน่า มาเต็ม เปิดอัลบั้มใหม่  "ยรรโฟล์ค" พร้อมงานคอนเสิร์ตกลางแจ้งอาบแสงจันทร์แคมป์ไฟดนตรีครั้งที่ 5

กลับมาอีกครั้งในรอบ 7 ปี "ไข่ มาลีฮวนน่า" เปิดอัลบั้มใหม่ "ยรรโฟล์ค" (อ่านว่า ยันโฟล์ค) ในรูปแบบบันทึกการแสดงสด ในสตูดิโอ พร้อมแถลงคอนเสิร์ต "แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า" ครั้งที่ 5 คอนเสิร์ตรับลมหนาว ภายใต้แสงจันทร์ 2

ห่างหายจากการทำอัลบั้มใหม่มากว่า 7 ปี สำหรับศิลปินเพื่อชีวิตระดับแถวหน้าอีกคนนึงของเมืองไทย "ไข่ มาลีฮวนน่า" หรือ คฑาวุธ ทองไทย กลับมาครั้งนี้ เจ้าตัวขอจัดเต็ม เอาใจคอเพลงเพื่อชีวิต ได้แถลงข่าวเปิดตัวอัลบั้มชุดพิเศษ "ยรรโฟล์ค" กับรูปแบบบันทึกการแสดงสด ในสตูดิโอ ในสไตล์ดนตรีโฟลค์ร็อค ถ่ายทอดความสง่างามของดนตรีที่ลงตัว พร้อมด้วยแถลงข่าวเกี่ยวกับคอนเสิร์ตแคมป์ไฟดนตรีครั้งที่ 5 ที่จะมีขึ้นที่สิลปะสถานไร่หุบกะพง ชะอำ จ.เพชรบุรี โต้ลมหนาวเดือนต้นเดือนธันวาคม ในแบบสไตล์คาวบอย อิ่มเอมกับงานดนตรี เย็นย่ำยันรุ่นสาง จึงได้แถลงข่าวพร้อมกันในงานเดียว ในช่วงบ่ายของวันอังคารที่ 29 ตุลาคม 2556 ที่ผ่านมา ณ บ้านไม้แดง สาดแสงเดือน ถ.วิภาวดี 16 โดยมีเพื่อนพ้องศิลปิน มาร่วมงานกันในวันแถลงข่าว อาทิ อ.ธนิสต์ ศรีกลิ่นดี, เขียววง คาราบาว, อี๊ด -ปิ๊ก เปรียว วงฟุตบาทแฟมิลี่, กวีซีไร้ท์จิระนันท์ พริตปรีชา บรรยากาศในงานแถลงข่าวนั้น ต้องบอกว่าเป็นไปอย่างคึกคักและอบอุ่น พร้อมโชว์บทเพลงเด่นในงานไม่ว่าเพลง บ้านฉัน ให้มีทั้งการอ่านบทกวี โดย อ.แพงคำ ป้องจันลา และ อ.อนิสต์ บรรเลงเพลงขลุ่ยประกอบ และมี ปิ๊ก-เปรียว เล่นดนตรีรับเชิญเพลง แผลเมือง, เพลงแสงจันทร์ ที่มี อ.จิระนันท์ พิตรปรีชา อ่านบทกวี และ อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี เป่าขลุ่ย ประชันกันบทเวที, เพลงหัวใจพรือโฉ้ มี อี๊ด ฟุตบาท เป่าฮาร์โมนิก้า เรียกเสียงปรบมือจากแฟนเพลงและแขกที่มาร่วมงานอย่างอิ่มเอม ในอรรถรสดนตรีสดในงานกับบทเพลงที่ไพเราะ ผสมผสานศาสตร์และศิลป์อย่างงดงามและลงตัวบนเวที

ทางด้าน "ไข่ มาลีฮวนน่า" ได้เปิดเผยกับผลงานใหม่โดย ได้เล่าถึงความเป็นมาของอัลบั้มในชุดนี้ให้ฟังว่า "อัลบั้ม ยรรโฟล์ค นั้นมีความหมายว่า ความสง่างามของดนตรี ส่วนคำว่าโฟล์ค คือสไตล์ดนตรีของพื้นบ้าน เป็นความเรียบง่ายที่งดงาม เป็นจิตวิญญาณที่ยิ่งใหญ่ ดังนั้น ชุด ยรรโฟล์คจึงเป็นอัลบั้มชุดพิเศษของมาลีฮวนน่า ในรูปแบบบันทึกการแสดงสดในสตูดิโอ กับสไตล์ดนตรีโฟล์คร็อค ที่คุ้นเคยกันดีจนกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มาตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก ซึ่งเป็นการรวบรวมเพลงใหม่และบทเพลงเก่าที่หาฟังยาก นำเรียบเรียงดนตรีใหม่สไตล์ โฟล์คร็อค ดังนั้น อัลบั้มยรรโฟล์ค มีความพิเศษ เป็นการนำเสนอเพลงที่คัดสรรมาจากผลงานอัลบั้มในชุดบังใบ้, อัลบั้มชุดลัง และชุดปลายแสด และมีบทเพลงใหม่ ที่นำเสนอในรูปแบบของโฟล์คผ่านการแสดงสด เล่นดนตรีสดในห้องบันทึกเสียง ในสตูดิโอ ซึ่งผลงานชิ้นนี้มีความพิเศษ ที่มีศิลปินรับเชิญ นักดนตรีรับเชิญ อาทิ อ.ธนิส ศรีกลิ่นดี มาเป่าขลุ่ย และ แซกโซโฟน, อี๊ด และปิ๊กเปรียว ฟุตบาทแฟมมี่ลี่ มาร่วมเล่นดนตรีสร้างสีสัน นอกจากนั้น ก็ยังได้กวีซีไรต์ จิระนันท์ พิตร์ปรีชา มาร่วมอ่านบทกวีอีกด้วย ซึ่งได้วางแผงแล้วในวันนี้"

"และในส่วนงานคอนเสิร์ตอาบแสงจันทร์แคมป์ไฟดนตรีมาลีฮวนน่า จัดขึ้นมาเป็นครั้งที่ 5 แล้ว โดยจะมีขึ้นแนวคาวบอย ยังคงมีกางเต้นผูกเปล และการแสดง ศิลปะ อาร์ตแคมป์ เพื่อให้ทุกคนในครอบครัวได้มาร่วมสนุกในงาน ทั้งเด็กผู้ใหญ่ และมีการเตรียมความพร้อมเรื่องการต้อนรับแฟนเพลงที่มาร่วมงานมากขึ้นทุกปีทั้ง ในเรื่อง สถานที่ การอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ ไม่ว่าที่จอดรถ ห้องน้ำ ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งศิลปินรับเชิญบนเวทีปีนี้มี อาทิ โป่ง หินเหล็กไฟ, สุนารี ราชสีมา, เขียว คาราบาว, สีเผือก คนด่านเกวียน วงฟุตบาทแฟมมิลี่

สำหรับบัตรคอนเสิร์ต มีจำหน่ายราคา 1,200 บาท ที่บริษัทมาลีฮวนน่าเร็กคอร์ด โทร 02-5480452, 081-0180036 รายได้ส่วนหนึ่ง มอบให้เป็นทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองยาว ในหุบกระพง จังหวัดเพชรบุรี"


INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
838959
สาว "กระแต อาร์สยาม" โต้เป็นสาวนักเต้นขี้วีนจนแฟนเลิก ยันโสด แจง "โตชิ" แค่เพื่อน
836623
อาร์เอส ส่ง เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม ร่วมวิ่งเพื่อ รพ.บ้านเกิด ก้าว..นี้ที่..อำนาจเจริญ
836171
"จ๊ะ อาร์สยาม" ขออภัยในความแรง "ดีออก" โปรดชมมิวสิควิดีโอเพื่อความบันเทิง
835913
สาว"จ๊ะ อาร์สยาม" แฮปปี้ เพลงดีออกกระแสดี ลั่นไม่ซีเรียสโดนเปรียบเทียบความเซ็กซี่ "ใบเตย-กระแต" อาร์สยาม