มิ้นท์ ธิติรัตน์ประเดิมจอเงิน'LoveSyndromeรักโง่ๆ'
ภาพยนตร์ วันจันทร์ที่ 30 กันยายน พ.ศ.2556 21:01 น.
483530
“มิ้นท์ ธิติรัตน์” อันดับหนึ่ง เวทีแอ็คติ้งควีนส์ ประเดิมจอเงิน “Love Syndrome รักโง่ๆ” ยอมรับเกร็ง หนังรัก สื่ออารมณ์เยอะ เล่นยาก
เริ่มนับถอยหลัง ที่หนังเรื่องแรกในชีวิตจะเข้าฉายเต็มที่ “มิ้นท์-ธิติรัตน์ โรจน์แสงรัตน์” ที่มีดีกรีชนะเลิศจากเวที เดอะ แอ็คติ้ง ควีนส์ ที่งานนี้กระโดดมาแสดงภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรก “Love Syndrome รักโง่ๆ” ผลงานการกำกับการแสดงโดย “ปุ๊ก พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์” ซึ่งผลิตโดย บ.ที่ฟ้าภาพยนตร์ จก. และ บ.กลองชัยภาพยนตร์ สาวมิ้นท์ เปิดใจถึงบทชีช้ำกับการถ่ายทอดเรื่องความรัก...บนจอเงินครั้งแรกว่า           

“ยอมรับค่ะว่าตื่นเต้น...ตื่นเต้นมาก ตั้งแต่วันไปแคสติ้ง วันที่พี่เขาโทรมาบอกว่าเป็นเรา เพราะเป็นหนังเต็มตัวครั้งแรกของมิ้นท์เลยค่ะ ก็ประหม่านะคะ แรกๆ ที่เข้ากองอยู่หน้ากล้องก็เรียกว่าทำอะไรไม่ค่อยถูกเลย มือไม้เอาไว้ไหนดี หน้าต้องทำหน้ายังไง อารมณ์แบบไหนดี มันคิดไม่ออกเลย แต่ก็โชคดีมากที่มี พี่ตั้ม (อดุล เจริญรัศมีเกียรติ) ที่เล่นคู่กันในเรื่องช่วยแนะนำ เพราะที่มิ้นท์เล่นในบทพริกแกง หญิงสาวอายุประมาณ 25 ปี หน้าตาที่แสนจะธรรมด้าธรรมดา ไม่ได้สวยอะไรนัก (หัวเราะ) รูปร่างกะทัดรัด เธอเป็นสาวช่างฝันค่ะ แต่ขี้อายเป็นเด็กที่ถูกใครๆ มองข้ามมาตลอด จนเธอยอมรับสภาพนั้นได้ และเก็บตัวอยู่ในมุมเล็กๆ ของเธอมาโดยตลอด พริกแกงไม่เคยมีแฟนเป็นตัวเป็นตนเลย เพราะด้วยความเป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง จึงเข้ากับคนไม่ค่อยเก่ง เธอจะรู้สึกอึดอัดขัดๆ เขินๆ ทุกครั้งที่ต้องทำความรู้จักกับคนใหม่ๆ แต่เธอก็ยังหวังว่าจะมีเจ้าชายในฝันเกิดขึ้นจริงในชีวิตเธอ และเมื่อเธอรู้สึกว่าเธอได้รับความรักจากผู้ชายคนหนึ่ง ที่เหมือนเข้ามาเติมเต็มในชีวิต มันก็ทำให้เธอ งง ทำตัวไม่ถูก ลนลานไปหมด


ถามว่ายากมั้ย...ยากเลยนะพี่ เพราะผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่เคยมีตรงนี้มาก่อนเลย อยู่ๆ ก็มีผู้ชายที่เหมือนมารักและเข้ามาดูแลผู้หญิง ทั้งพาไปเที่ยวดูหนังสารพัด เอาอกเอาใจ ซึ่งมีเพื่อนๆ ในกลุ่มต่างก็บอกกันอยู่นะว่า ผู้ชายคนนี้เอ๊ะน่าสงสัยน่ะ เขาไม่ค่อยจะแมนบ้างล่ะ เขาจะมารักแกจริงๆ เหรอ ก็มีหลายประเด็นที่ถูกตั้งคำถาม แต่จนแล้วจนรอดสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วคาดไม่ถึงก็ทำให้พริกแกงถึงน้ำตาร่วง ผิดหวัง เสียใจ และทำอะไรโง่ๆ ออกไปนั่นแหละ มันยากจริงๆ ค่ะ คือเล่นหนังเรื่องนี้มิ้นท์ใช้อารมณ์ล้วนๆ เยอะมาก จนเรารู้สึกว่าเฮ้ย! เล่นหนังรักทำไมมันถึงยากได้อย่างนี้ล่ะ โชคดีที่ พี่ปุ๊ก ผู้กำกับ น่ารักและคอยสอน แนะนำทุกๆ อย่าง ให้โอกาสนักแสดงใหม่อย่างพวกเราค่ะ”

ติดตามชม ภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมเมดี้ ผลงานการกำกับเรื่องล่าสุด ของ ผู้กำกับ “ปุ๊ก พันธุ์ธัมม์ ทองสังข์” เริ่มนับถอยหลังกัน 10 ตุลาคม 56 ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

INN News Image     INN News Image     INN News Image     


ข่าวที่เกี่ยวข้อง Related News
839047
ช่อง 3 ปลื้มกระแสหลอน ‘เงินปากผี’ออนแอร์เพียง 2 วัน ถึงกับฮิตทั่วเมือง
839003
พลอย เฌอมาลย์ เปิดตัวในหนังใหม่ 'Samui Song (สมุยซอง) ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' รอบปฐมทัศน์ สุดปัง! เหล่าดาราดังร่วมชมคับคั่ง ที่ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า
836890
กบ-ปภัสรา เชื่อ!!! “แม่สื่อจอมป่วน” โดนใจคนดู ทีมงานทุ่มเท นักแสดงมุ่งมั่น หวังสร้างเรตติ้งที่ดีให้ช่อง 7
836614
สาว“ณิชา ณัฏฐณิชา” ฝึกซ้อมการแสดงงิ้วอย่างหนัก พร้อมท้าทายกับอีกหนึ่งบทบาทใหม่ ในละคร “เสน่ห์นางงิ้ว”